Hoạt động sự nghiệp

Quảng Ngãi: Liên hoan cồng chiêng, dân ca các dân tộc thiểu số năm 2014

 
(NTBD) - Liên hoan cồng chiêng, dân ca các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ngãi năm 2014 vừa diễn ra trong 02 ngày (03-04/8/2014) tại huyện Sơn Tây (tỉnh Quảng Ngãi).
Liên hoan do Sở VHTTDL tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với UBND huyện Sơn Tây tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ngãi.
Tham dự Liên hoan gồm có trên 200 nghệ nhân, diễn viên các dân tộc H’rê, Cor, Cadong đến từ sáu huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi gồm Sơn Hà, Sơn Tây, Trà Bồng, Tây Trà, Ba Tơ và Minh Long.
Trong 2 ngày diễn ra, các nghệ nhân, diễn viên đã mang tới liên hoan những làn điệu dân ca mượt mà cùng tiếng chiêng rộn rã đã khắc họa đậm nét sắc màu văn hóa riêng độc đáo của mỗi dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức đã trao các giải thưởng: 01 giải nhất được trao cho đoàn nghệ thuật huyện Trà Bồng; 01 giải Nhì được trao cho đội văn nghệ huyện Ba Tơ. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 06 giải A; 07 bảy giải B và 06 giải C cho các tiết mục xuất sắc của các đoàn tham dự.
Liên hoan cồng chiêng, dân ca các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ngãi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012 với mục đích bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ngãi. Đây cũng là cơ hội giao lưu, trao đổi những cái hay, cái đẹp của các dân tộc, góp phần thắt chặt hơn tình đoàn kết giữ các dân tộc trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
BTV


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý