Liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ I- Nha Trang 2024: Quảng bá nhạc Jazz và văn hóa, du lịch Việt Nam đến thế giới

16/04/2024 - 14:26  

Liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ I- Nha Trang 2024 do Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 27/4- 1/5 được kỳ vọng sẽ thu hút đông đảo giới nghệ sĩ, ca sĩ người yêu nhạc cũng như du khách trong nước quốc tế đến với Nha Trang (Khánh Hoà).

Chiều ngày 15/4, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ VHTTDL và UBND tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp tổ chức họp báo thông tin về sự kiện. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông chủ trì họp báo.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết, Liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ I- Nha Trang 2024 với mong muốn mang đến một trải nghiệm âm nhạc vô cùng đặc biệt và độc đáo, là cầu nối giao lưu văn hóa giữa các nước thông qua ngôn ngữ âm nhạc sôi động của nhạc Jazz.

Liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ I- Nha Trang 2024: Quảng bá nhạc Jazz và văn hóa, du lịch Việt Nam đến thế giới - Ảnh 1.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông chủ trì họp báo

Theo Thứ trưởng Tạ Quang Đông, trên bản đồ âm nhạc khu vực, Việt Nam được xem là có thế mạnh về nhạc Jazz. Việt Nam có những ban nhạc Jazz, nghệ sĩ Jazz đạt trình độ quốc tế. Nhiều du khách, nguyên thủ quốc gia đến Việt Nam đều mong muốn và tìm đến các câu lạc bộ, các chương trình biểu diễn nhạc Jazz để thưởng thức.

"Qua chương trình, Bộ VHTTDL và tỉnh Khánh Hòa mong muốn giới thiệu đến khán giả những giai điệu đẹp của Jazz, quảng bá âm nhạc Việt Nam cũng như tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi giữa các nghệ sĩ Việt Nam và thế giới, góp phần đưa khán giả Việt Nam tiếp cận âm nhạc Jazz trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng kỳ vọng bữa tiệc âm nhạc quốc tế này sẽ là góp phần quảng bá cũng như giới thiệu thêm về những vùng đất, vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế, tạo sản phẩm du lịch mới, thu hút du khách đến với vùng đất Khánh Hòa, góp phần vào mục tiêu phát triển kinh tế chung của tỉnh Khánh Hòa"- Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định.

Liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ I- Nha Trang 2024 có sự tham gia của gần 200 nghệ sĩ trong nước và các quốc gia như Mỹ, Singapore, Hàn Quốc. Chương trình được diễn ra trong 5 đêm với các chủ đề khác nhau như: Chương trình khai mạc diễn ra tối 27/4 với chủ đề The spotlight of Jazz; Living the Legend (28/4); The Latin Night (tối 29/4); The Collection (30/4); Chương trình Bế mạc với Jazz Flows (1/5).

Theo nhạc sĩ Hoàng Anh Minh, Giám đốc âm nhạc của Liên hoan cho biết: Điểm hấp dẫn cũng là thách thức đối với BTC của Liên hoan là việc tuyển chọn các chương trình biểu diễn theo các chủ đề. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến cho chất lượng chương trình mang đẳng cấp quốc tế. Bên cạnh đó, việc đầu tư cho chất lượng âm thanh, ánh sáng sân khấu cũng được BTC đầu tư kỹ lượng với tiêu chuẩn khắt khe nhất.

Liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ I- Nha Trang 2024: Quảng bá nhạc Jazz và văn hóa, du lịch Việt Nam đến thế giới - Ảnh 2.

Theo thông tin từ phía Ban tổ chức, sự kiện được diễn ra ở sân khấu ngoài trời bao gồm sân khấu chính và sân khấu nhỏ. Trong đó sân khấu chính đặt ở Quảng trường 2/4, đường Trần Phú, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và sân khấu nhỏ được mở tại Sân bóng Thanh niên, đường Trần Phú, phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Không dừng lại ở mục tiêu chinh phục khán giả đại chúng mà song song với đó chính là làm hài lòng giới chuyên môn bởi sự kết hợp mới mẻ giữa các nghệ sĩ trong nước và quốc tế. Đa dạng các thể loại âm nhạc từ Classic, Bossa Nova tới Jazz Funk, World Music… Khán giả sẽ được trải nghiệm một đại hội âm nhạc đẳng cấp và đa dạng nhất từ trước đến nay tại thành phố biển Nha Trang.

Liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ I- Nha Trang 2024 mang đến những tiết mục âm nhạc đầy mãn nhãn và bùng nổ với sự tham gia của những nghệ sĩ tên tuổi như Mỹ Linh, Thu Minh, ban nhạc Anh Em, ban nhạc của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn...

Liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ I- Nha Trang 2024: Quảng bá nhạc Jazz và văn hóa, du lịch Việt Nam đến thế giới - Ảnh 3.

Liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ I- Nha Trang 2024 sẽ mang đến loạt các tiết mục biểu diễn đa dạng, được kỳ vọng tạo nên sản phẩm du lịch độc đáo cho địa phương

Ông Nguyễn Văn Nhuận, Giám đốc Sở VHTT Khánh Hòa cho biết: Với sự đầu tư tỉ mỉ và chỉn chu từ phía UBND tỉnh Khánh Hòa và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã góp phần mở rộng quy mô cho Liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ I - Nha Trang 2024 được diễn ra theo kế hoạch đã đề ra. Với sự tham gia của các nghệ sĩ hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới, Liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ I- Nha Trang 2024 sẽ mang đến loạt các tiết mục biểu diễn đa dạng. Du khách sẽ được đắm chìm trong những giai điệu sôi động và không gian văn hóa đầy màu sắc của vùng biển mang tên Nha Trang. Trong dịp này, tỉnh cũng tổ chức nhiều hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch nhằm thu hút du khách đến với vùng đất Khánh Hòa tươi đẹp.

Liên hoan quốc tế nhạc Jazz cũng được xem là triển vọng trở thành một hoạt động thường niên, thu hút du khách từ cả trong và ngoài nước đến với Nha Trang - điểm đến văn hóa và nghệ thuật âm nhạc./.

Theo https://bvhttdl.gov.vn/

Bài viết khác

Bế mạc lớp tập huấn diễn viên, nhạc công Tuồng truyền thống

19/05/2024 - 23:39

Ngày 19.5, Lớp tập huấn diễn viên, nhạc công loại hình nghệ thuật tuồng truyền thống - 2024 đã chính thức bế mạc tại Thành phố Đà Nẵng.

Phát động bình chọn 50 tác phẩm văn học nghệ thuật tiêu biểu sau ngày đất nước thống nhất

19/05/2024 - 11:42

Tối 18-5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Phát động bình chọn 50 tác phẩm văn học, nghệ thuật biểu diễn Việt Nam tiêu biểu, xuất sắc sau ngày đất nước thống nhất với chủ đề Những bản hùng ca đất nước. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam.

Khai giảng “Lớp tập huấn diễn viên, nhạc công loại hình nghệ thuật Tuồng truyền thống - 2024”

10/05/2024 - 15:21

 Ngày 10.5, Lớp tập huấn diễn viên, nhạc công loại hình nghệ thuật Tuồng truyền thống - 2024 đã khai mạc tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, TP Đà Nẵng.

Festival Huế 2024: Xây dựng chuỗi lễ hội suốt 4 mùa

10/05/2024 - 11:05

Chiều 9/5, Bộ Ngoại giao, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã phối hợp với tổ chức họp báo quốc tế giới thiệu Festival Huế 2024 và Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024.

Xúc động chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

08/05/2024 - 10:07

Tối 6/5, tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Chương trình Nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) với chủ đề “Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tỉnh Điện Biên tổ chức.

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Viết tiếp những bản hùng ca chiến thắng

07/05/2024 - 14:28

Sáng 7/5, tại thành phố Điện Biên Phủ, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).