Hoạt động sự nghiệp

TP.HCM: Liên hoan văn nghệ thiếu nhi hè 2014

Một tiêt mục ca múa nhạc đặc sắc tại Liên hoan văn nghệ thiếu nhi hè 2014. (Ảnh: SGGP)
(NTBD) - Vừa qua, tại TP.HCM đã diễn ra Liên hoan văn nghệ thiếu nhi hè 2014 với chủ đề “Tiếp bước cha anh, làm ngàn việc tốt.
Liên hoan do Nhà Thiếu nhi TP.HCM tổ chức với sự tham gia của 1.150 em thiếu nhi đang sinh hoạt, học tập trong các đội nhóm năng khiếu, đội nhóm chuyên của 23 Nhà Thiếu nhi các quận huyện trên địa bàn thành phố mang tên Bác.
Đây là hoạt động được tổ chức hằng vào mỗi dịp hè nhằm góp phần to lớn trong việc xây dựng đời sống tinh thần muôn sắc tươi vui cho thế giới trẻ thơ, đồng thời giúp các em thiếu nhi đang sinh hoạt trong các đội nhóm văn nghệ của các nhà thiếu nhi phát huy năng khiếu của mình.
Đến với liên hoan, các em thiếu nhi đã cùng biểu diễn, cùng thưởng thức các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, cùng giao lưu với bạn đồng trang lứa qua những trò chơi tập thể, đố vui có thưởng, được tổ chức xen kẽ giữa các chương trình.
Trong những ngày diễn ra liên hoan, các em thiếu nhi đến từ 23 Nhà Thiếu nhi các quận huyện trên địa bàn thành phố đã mang tới liên hoan 23 chương trình văn nghệ với trên 100 tiết mục ca múa nhạc đặc sắc. Nhìn chung, các chương trình đều được đầu tư dàn dựng một cách công phu, nhiều màu sắc với các chủ đề khác nhau. Tất cả đều nhằm làm bật lên nội dung giáo dục lòng tự hào về lịch sử dân tộc, thắp sáng ngọn lửa truyền thống hào hùng của các thế hệ cha anh, thể hiện ước mơ, khát vọng làm chủ tương lai của lớp măng non thành phố mang tên Bác.
Tại liên hoan, bên cạnh những ca khúc thiếu nhi quen thuộc với bao thế hệ thiếu niên, nhi đồng còn có rất nhiều ca khúc ngợi ca biển đảo, ca ngợi chiến sĩ kiên trung, bất khuất trong lịch sử đấu tranh giữ nước, giành độc lập dân tộc; nỗ lực lao động, rèn luyện trong thời bình để bảo vệ Tổ quốc. Đó là những sáng tác: Tuổi thơ hát về đảo xa, Lính hải quân, Em là chiến sĩ Điện Biên, Em hát về Trường Sa, Đây Trường Sa - Đây Hoàng Sa, Chú bộ đội đảo xa, Canh giữ biển trời, Hoan hô chiến sĩ Điện Biên… Ngoài ra, liên hoan cũng đón chào một số sáng tác mới viết cho lứa tuổi thiếu nhi. Tất cả đã cùng góp phần tạo nên một không gian âm nhạc hùng tráng, vui tươi, ý nghĩa, khơi gợi sự thích thú, bay bổng cho bao tâm hồn trẻ thơ.
BTV
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội;
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd@cucnghethuatbieudien.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý