Hoạt động Bộ VHTTDL

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Mùa xuân dâng Đảng”: Chuẩn bị hết sức kỹ càng từ những tiểu tiết nhỏ nhất

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Mùa xuân dâng Đảng”:
Chuẩn bị hết sức kỹ càng từ những tiểu tiết nhỏ nhất

 Nhằm hướng đến một chương trình nghệ thuật đặc biệt thành công nhân dịp 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930-3.2.2020), những nghệ sĩ của chương trình Mùa xuân dâng Đảng đã có buổi tổng duyệt vào tối 1.2 tại Nhà hát Lớn Hà Nội trên tình thần nghiêm túc, hiệu quả dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông cũng đã tham dự buổi tổng duyệt.
 
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Chương trình nghệ thuật\1.jpg

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Chương trình nghệ thuật\2.jpg
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trực tiếp chỉ đạo chương trình tổng duyệt
 
Nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt quan trọng của chương trình, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định: “Chương trình Mùa xuân dâng Đảng nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị tuyên truyền, giáo dục các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, lòng tự tôn, tự hào dân tộc; khẳng định vai trò, uy tín, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong suốt chặng đường cách mạng Việt Nam 90 năm qua”.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Chương trình nghệ thuật\3.jpg
 
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Chương trình nghệ thuật\4.jpg
 
Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, vì là chương trình nghệ thuật đặc biệt nên mọi khâu chuẩn bị đều phải được thực hiện hết sức kỹ càng từ những tiểu tiết dù nhỏ nhất. “Khâu hình ảnh phải được đặc biệt chú trọng, không được để hình ảnh lạc lõng với nội dung ca từ. Những hình ảnh đẹp về di sản, văn hóa, con người Việt Nam trên khắp các tỉnh, thành cũng cần được chú trọng đưa lên”, Bộ trưởng nêu rõ.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Chương trình nghệ thuật\5.jpg
 
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Chương trình nghệ thuật\6.jpg
 
Mặc dù đang trong đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra nhưng các nghệ sĩ trong những ngày qua vẫn tập luyện hăng say nhằm cống hiến cho khán giả những tiết mục chất lượng, chạm đến trái tim người nghe. Theo các nghệ sĩ, mỗi lần chạy thử chương trình đều được coi là một lần diễn chính trên sân khấu. Qua mỗi lần tập luyện, mỗi nghệ sĩ đều tự ý thức phải làm tốt hơn những lần trước để có một chương trình công phu, ghi nhớ công ơn của Đảng dành cho đất nước. Ngay sau buổi tổng duyệt diễn ra vào tối nay, các nghệ sĩ sẽ tiếp tục tập luyện để có phần trình diễn tốt nhất.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Chương trình nghệ thuật\7.jpg
 
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Chương trình nghệ thuật\8.jpg
 
Chương trình nghệ thuật đặc Mùa xuân dâng Đảng dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hứa hẹn sẽ mang đến những xúc cảm, sự xúc động cho người nghe với phần âm thanh, ánh sáng, hình ảnh được dàn dựng công phu, hoành tráng. Chương trình gồm 3 phần: Mùa xuân dâng Đảng, Đất nước bốn mùa hoa, Tình ca mùa Xuân với những ca khúc đi cùng năm tháng ngợi ca Đảng Cộng sản quang vinh, Bác Hồ kính yêu, mùa Xuân mới như: Đảng là cuộc sống của tôi, Lá cờ Đảng, Bác Hồ một tình yêu bao la, Đất nước tình yêu, Người là niềm tin tất thắng, Đất nước, Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác... và những ca khúc tươi vui về mùa Xuân: Em nghĩ gì khi mùa Xuân đến, Hoa cỏ mùa Xuân…Các ca khúc hát về Đảng với phần hòa âm đặc sắc cũng sẽ được trình bày qua giọng ca truyền cảm nhưng không kém phần nội lực của các nghệ sĩ.
 
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Chương trình nghệ thuật\9.jpg
 
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Chương trình nghệ thuật\10.jpg
 
Chương trình nghệ thuật có sự tham gia trình diễn của các nghệ sĩ gạo cội trong làng âm nhạc Việt Nam như  NSND: Quang Thọ, Quốc Hưng; các NSƯT: Đăng Dương, Phương Thảo, Mạnh Dũng, Trường Bắc. Nhiều giọng ca truyền cảm, đang được khán giả yêu thích cũng sẽ góp giọng tại chương trình như Lan Anh, Bùi Lê Mận, Tuấn Anh, Lê Anh Dũng, Tân Nhàn, Thu Hà, Đào Tố Loan, Bạch Trà… cùng Dàn hợp xướng Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, Dàn nhạc Dân tộc, Hợp xướng Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam...

Description: http://baovanhoa.vn/Portals/0/EasyDNNNews/thumbs/25917/44212IMG_0439.JPG

Mùa xuân dâng Đảng sẽ chính thức được diễn ra vào tối 2.2 tại Nhà hát Lớn và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.
                                                                             ĐÌNH TOÁN; ảnh: TRẦN HUẤN(Nguồn: Báo Văn hóa)
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý