Hoạt động sự nghiệp

Nhà hát Kịch VN với những tác phẩm hướng đến người lao động

Nhà hát Kịch VN với những tác phẩm hướng đến người lao động
 
Tổng Liên đoàn Lao động VN vừa ký chương trình thỏa thuận hợp tác với 8 đơn vị, doanh nghiệp, trong đó có Nhà hát Kịch Việt Nam với cam kết giảm ít nhất 30 - 40% giá vé cho đoàn viên công đoàn, người lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.
 
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\NH KỊCH VN\41747anh-1.jpg 
 Nghệ sĩ Xuân Bắc và Tự Long biểu diễn tại Chương trình ngày hội công nhân - phiên chợ nghĩa tình 2019 với hơn 17.000 lượt công nhân lao động tham gia
 
Nhà hát Kịch Việt Nam cũng sẽ luôn ưu tiên việc biểu diễn phục vụ công nhân lao động tại các sự kiện như Tháng Công nhân, Tết Sum vầy, Ngày hội công nhân, Phiên chợ nghĩa tình... và các hoạt động xã hội, từ thiện của tổ chức công đoàn.
NSƯT Xuân Bắc, Phó giám đốc phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết, “chúng tôi rất tự hào khi đứng ra thực hiện ký kết thỏa thuận này bởi lẽ đối tượng đoàn viên công đoàn, người lao động là một trong những khán giả mà nghệ thuật luôn hướng tới, vì vậy Nhà hát sẵn sàng lên đường khi có yêu cầu của Tổng Liên đoàn Lao động VN. Đây là cơ hội để chúng tôi được phục vụ quần chúng nhân dân, người lao động”. Chia sẻ với Văn Hóa, NSƯT Xuân Bắc cho biết thêm Nhà hát đã và đang triển khai 15 chương trình biểu diễn cho 15 khu công nghiệp, và các chương trình này sẽ lấy đối tượng trung tâm trên sân khấu chính là người lao động.
 
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\NH KỊCH VN\41760D4D66BC5-C506-418B-94B8-9ACF2D52DBBF.jpg
Đơn cử như khai thác vấn đề vay vốn cho người lao động ở các khu công nghiệp vì hiện rất nhiều người công nhân đã phải vay vốn tín dụng đen để cuối năm phải bán cả nhà đi để trả nợ thì các nghệ sĩ sẽ xây dựng tiểu phẩm nhằm đưa ra các hướng giải quyết tốt hơn như người công nhân có thể vay tiền tiêu dùng của Mobivi hoặc các ngân hàng có áp dụng chính sách bảo trợ từ Tổng Liên đoàn Lao động VN. Hoặc sẽ có những tiểu phẩm tháo gỡ những khó khăn của người lao động như vấn đề sinh nở, bảo vệ quyền lợi cho người lao động... Hiện Nhà hát Kịch Việt Nam đã triển khai biểu diễn tại các khu công nghiệp như Ngày hội công nhân, Phiên chợ nghĩa tình tại Khu công nghiệp VSIP (Hải Phòng), Khu công nghiệp Lễ Môn (TP Thanh Hóa) thu hút 5.000 đến 7.000 người lao động tham gia.
Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động VN nhận định, Nhà hát Kịch Việt Nam và nhóm nghệ sĩ Xuân Bắc - Tự Long đã đồng hành cùng Tổng Liên đoàn Lao động VN trong một số chương trình biểu diễn và đã tạo được sự quan tâm, hưởng ứng của đoàn viên công đoàn và người lao động. Việc ký kết thỏa thuận mong muốn các nghệ sĩ sẽ tiếp tục đồng hành với Liên đoàn trong thời gian dài để sau những giờ làm việc vất vả, trong thời gian nghỉ ngợi, người lao động có cơ hội được thưởng thức nghệ thuật là điều vô cùng ý nghĩa. 
                                                                                                           THÚY HIỀN(Nguồn: Báo Văn hóa)
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý