Hoạt động sự nghiệp

Bắc Ninh: Khai mạc Hội thi hát dân ca quan họ xuân Bính Thân 2016

Hội thi hát dân ca quan họ xuân Bính Thân 2016. (Ảnh: BNTV)
(NTBD) - Ngày 17/2, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra lễ khai mạc Hội thi hát dân ca quan họ xuân Bính Thân 2016.
Đây là hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và quê hương đổi mới, đồng thời là hoạt động văn hóa mở đầu hướng tới chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
Hội thi hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh xuân Bính Thân đã thu hút trên 300 diễn viên, nhạc công đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tham dự. Với 53 tiết mục dự thi sân khấu ca nhạc; 35 cặp liền anh, liền chị của các làng Quan họ thi sân khấu đối đáp (trong đó 27 cặp thi hát đối đáp 50 bài và 8 cặp thi hát đối đáp 150 bài).
Ở sân khấu thi ca nhạc Quan họ, khán giả được thưởng thức những tiết mục Dân ca Quan họ có nhạc đệm và những ca khúc mang âm hưởng của dân ca Quan họ phù hợp với nhịp sống đương đại, tạo sức sống mới cho Dân ca Quan họ Bắc Ninh.
Ở sân khấu hát đối đáp Quan họ, khán giả được nghe các làn điệu Quan họ cổ, hát không nhạc đệm với âm hưởng “Vang-rền-nền-nẩy” bảo tồn giá trị gốc của Dân ca Quan họ.
Hội thi hát Dân ca Quan họ xuân hàng năm trên quê hương Kinh Bắc đã trở thành hoạt động văn hóa truyền thống, góp phần vào việc bảo tồn, quảng bá di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.
BTV


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội;
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd@cucnghethuatbieudien.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý