Hoạt động sự nghiệp

Ninh Bình: Tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần năm 2014

Một tiết mục tham gia Hội diễn. (Ảnh: NB)
(NTBD) – Hướng tới kỷ niệm 69 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, trong 2 ngày  (27 và 28/8), Sở VHTTDL tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2014.
Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình là dịp để các nghệ sĩ không chuyên có cơ hội giao lưu, học hỏi, quảng bá, tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, những nét đẹp nhân văn trong đời sống người dân, khuyến khích cộng đồng giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa cổ truyền tốt đẹp, làm nền tảng giúp xã hội phát triển bền vững.
Hội diễn có sự tham gia của 200 diễn viên đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh với các tiết mục đặc sắc thuộc nhiều loại hình như: trình tấu nhạc cụ dân tộc, các vũ điệu dân gian, các làn điệu dân ca, hát xẩm, hát sắc bùa, biểu diễn các trích đoạn chèo cổ…Nội dung các tiết mục thể hiện niềm tự hào về cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp trên quê hương, đất nước; nêu bật truyền thống văn hóa dân gian các dân tộc; một số phong tục, tập quán tốt đẹp của cộng đồng dân cư trong ngày hội mùa, lễ, tết...
Các tiết mục tham gia trình diễn tại hội diễn đã qua chọn lọc từ cơ sở, được chuẩn bị công phu, có giá trị nghệ thuật cao, đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ phía công chúng yêu nghệ thuật.
Kết thúc Hội diễn, Ban Tổ chức đã trao giải nhất toàn cho Thành phố Ninh Bình; 02 giải Nhì thuộc về đoàn nghệ thuật đến từ huyện Nho Quan và huyện Gia Viễn; 02 giải ba được trao cho huyện Yên Khánh và Kim Sơn.
BTV
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý