Hoạt động sự nghiệp

Liên hoan Dân ca Bình Trị Thiên năm 2014

Ảnh minh họa
Tham dự liên hoan, bên cạnh các đoàn nghệ thuật đến từ ba tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế còn có sự tham dự của các câu lạc bộ ca Huế - Thành phố Hồ Chí Minh, Tổ ca Huế Đài Tiếng nói Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế.
Theo đó, thể loại các tiết mục tham dự Liên hoan Dân ca Bình Trị Thiên 2014 gồm: Các bài song ca, tốp ca, tổ khúc, các điệu lý, hò, vè, hầu văn, dân ca các dân tộc. Ban Tổ chức đặc biệt khuyến khích khai thác các bài bản, làn điệu mang đậm bản sắc của vùng miền, địa phương, các bài ca cổ, các tiết mục tự biên viết lời mới theo các làn điệu ca Huế và dân ca Bình Trị Thiên.
Liên hoan Dân ca Bình Trị Thiên là một hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh loại hình dân ca đặc sắc của vùng đất Bình Trị Thiên, góp phần bảo tồn và đẩy mạnh phong trào hát dân ca Bình Trị Thiên trong các tầng lớp nhân dân; đồng thời khuyến khích việc học tập, rèn luyện và nâng cao kỹ năng biểu diễn cho các diễn viên, nhạc công để phục vụ tốt cho hoạt động chuyên môn cũng như nâng cao chất lượng biểu diễn dân ca.
CN
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý