Hoạt động Quản lý

Kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc dàn dựng, tổ chức biểu diễn chương trình “Gặp nhau cuối năm -Táo Quân”

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(NTBD)- Theo Bộ VHTT&DL, các nghệ sĩ "Gặp nhau cuối năm" đã sử dụng những động tác, lời thoại không phù hợp truyền thống văn hóa của dân tộc.
Ngày 17/1, ông Phan Đình Tân, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn của Bộ VHTT&DL cho biết: Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Vương Duy Biên đã ký công văn gửi Ban Tuyên giáo TW, đề nghị chỉ đạo việc dàn dựng, biểu diễn chương trình “Gặp nhau cuối năm-Táo quân” của Đài Truyền hình Việt Nam.
Theo Bộ VHTT&DL, những năm qua, chương trình trên đã dành được tình cảm nhất định của khán giả, thông qua diễn xuất hài hước, dí dỏm của các nghệ sĩ, đã mang đến tiếng cười cho khán giả và góp phần hạn chế những hạn chế, tiêu cực trong xã hội.
Tuy nhiên, chương trình cũng bộc lộ những hạn chế, như diễn viên, nghệ sĩ sử dụng những động tác diễn xuất, lời thoại không phù hợp truyền thống văn hóa của dân tộc; đơn vị nghệ thuật chưa tổ chức thực hiện đúng chương trình.
Vì thế, Bộ VHTT&DL đề nghị Ban Tuyên giáo TW chỉ đạo Đài truyền hình Việt Nam kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc Trung tâm sản xuất phim truyền hình dàn dựng, tổ chức biểu diễn chương trình “Gặp nhau cuối năm –Táo Quân” theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước; nội dung chương trình phải phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc, để chương trình thực sự trở thành món ăn tinh thần cho khán giả mỗi dịp Xuân về.
Nguồn: vov
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý