Văn hóa-Nghệ thuật

Báo chí sẽ cùng đồng hành với các Liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp

Sáng ngày 25/4, tại Trụ sở Cục Nghệ thuật biểu diễn ở 32 Nguyễn Thái Học (Ba Đình, Hà Nội) đã có buổi gặp mặt các cơ quan báo chí do Cục trưởng Vương Duy Biên chủ trì để trao đổi thông tin về 3 cuộc liên hoan nghệ thuật toàn quốc đã được Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch giao Cục Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức thực hiện trong tháng 5, 6 và 7/2012.

    Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Vương Duy Biên chủ trì buổi gặp gỡ, làm việc với các cơ quan báo chí tại Cục Nghệ thuật biểu diễn sáng ngày 25/4/2012

 

       Tại buổi làm việc, thực hiện uỷ nhiệm của Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Vương Duy Biên, nhà báo Trần Đức Thọ - Phó TBT Tạp chí Nghệ thuật biểu diễn đã giới thiệu với các cơ quan báo chí về 3 cuộc liên hoan sẽ tổ chức tới đây.

       Một, là Liên hoan Ca Múa Nhạc chuyên nghiệp toàn quốc năm 2012”. Cụ thể, “Liên hoan Ca Múa Nhạc chuyên nghiệp toàn quốc năm 2012” sẽ được tổ chức thành 2 đợt, đợt I từ ngày 05/5 đến ngày 10/5/2012 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Sơn La; đợt II tổ chức vào trung tuần tháng 8/2012 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đăk Lăk. Các đơn vị nghệ thuật ca múa nhạc chuyên nghiệp hoạt động trong, ngoài công lập và các đoàn nghệ thuật thuộc lực lượng vũ trang trên toàn quốc là đối tượng tham dự Liên hoan này (không hạn chế số lượng diễn viên và đơn vị nghệ thuật tham gia); mỗi đơn vị được tham dự một chương trình với thời lượng tối thiểu 60 phút, tối đa không quá 80 phút.

       Hai, là “Liên hoan nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam lần thứ I” được tổ chức tại thành phố Huế vào trung tuần tháng 6/2012. Đây là dịp nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam, giữ gìn, phát huy tinh hoa âm nhạc dân tộc. Các tiết mục tham dự liên hoan đều mang đậm bản sắc văn hóa văn hóa vùng miền, ca ngợi con người và đất nước Việt Nam. Hơn nữa trước đây tranh giải tại các liên hoan chủ yếu chỉ trao giải cho nghệ sỹ biểu diễn, trong khi đó, nghệ sỹ ở các dàn nhạc truyền thống lại không được trao các bộ huy chương. Nên đó là một thiệt thòi cho các anh chị em nghệ sỹ, bởi lẽ khi xem cải lương và chèo, chủ yếu khán giả nghe ca và xem diễn của nghệ sỹ biểu diễn. Nhưng để làm nên thành công của các tiết mục đó, có sự đóng góp rất lớn của các nhạc công dàn nhạc truyền thống.

        Ba, đó là “Liên hoan Sân khấu kịch chuyên nghiệp toàn quốc năm 2012” tổ chức tại Huế vào tháng 7/2012. Liên hoan sân khấu kịch chuyên nghiệp toàn quốc, Cục Nghệ thuật biểu diễn khuyến khích các đoàn có những tác phẩm về đề tài hiện đại, có nội dung, tư tưởng rõ ràng và phản ánh sâu sắc các chủ đề về hưởng ứng Nghị quyết trung ương 4 về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; chính từ các đề tài mới và khó này, Ban Tổ chức liên hoan mong các đoàn đầu tư sáng tác mới, bằng diễn viên mới qua đó làm bật lên những chủ đề mà xã hội đang quan tâm, đưa ra được những vai diễn sáng giá, nhiều đất diễn.

 

Các cơ quan báo chí và các phóng viên tại buổi làm việc

 

        Cũng tại buổi làm việc, các nhà báo đã đưa ra nhiều câu hỏi xung quanh các hoạt động của Liên hoan, như: về ý nghĩa, mục đích, công tác giải thưởng,  khán giả, công tác giám khảo... Tất cả các câu hỏi đều được Cục trưởng Vương Duy Biên trả lời cụ thể, các phóng viên thuộc các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình đều thấy thoả mãn với các câu trả lời và đều quyết tâm đồng hành cùng Ban Tổ chức và các nghệ sĩ trong các cuộc liên hoan nói trên.

 

Cục trưởng Vương Duy Biên (trái) và nhà báo Trần Đức Thọ (phải) đang lắng nghe câu hỏi của Phóng viên các cơ quan báo chí về 3 cuộc Liên hoan

 

Cục trưởng Vương Duy Biên trả lời các phóng viên

 

                Nhà báo Trần Đức Thọ giải thích, bổ sung làm rõ thêm nội dung một số câu hỏi của các Phóng viên

 

Phóng viên các cơ quan báo chí đều thoả mãn với các câu hỏi đặt ra tại buổi làm việc

PV-NTBD


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý