Hoạt động sự nghiệp

Sân khấu kịch tất bật để “sáng đèn” trở lại

Sân khấu kịch tất bật để “sáng đèn” trở lại

 

Ngay những ngày đầu tháng 3, nhiều sân khấu kịch tại TP.HCM đã “lên dây cót”, gấp rút tập luyện những vở kịch mới lẫn cũ để phục vụ khán giả sau mùa kịch Tết bị “đóng băng” vì dịch bệnh.

Vở Tía ơi, con lấy chồng của sân khấu Nhỏ luôn hút khán giả trong thời gian qua

Hầu hết, tất cả sân khấu tại TP.HCM đều quay trở lại sau khi thành phố có quyết định một số dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn chuẩn bị hoạt động trở lại trong bối cảnh thành phố không phát hiện ca lây nhiễm cộng đồng suốt 14 ngày qua. Theo đó, Cả 2 sân khấu của NSND Hồng Vân là sân khấu Phú Nhuận và sân khấu Hồng Vân Chợ Lớn sẽ chính thức trở lại với khán giả vào 8.3 đúng dịp ngày Quốc tế Phụ nữ. Các vở diễn được chọn để công diễn, gồm Cô 5 cậu 10, Bên hiếu bên tình, Điềm báo, Người vợ ma. Trong đó, có 2 vở sẽ được dựng mới xoay quanh các chủ đề mê tín dị đoan và vòng xoáy của chữ hiếu, chữ tình, đây là một trong những đề tài thu hút được đông đảo khán giả quan tâm cũng như gần gũi nhất với đời sống xã hội hiện nay. Chính vì thế, nghệ sĩ Hồng Vân hy vọng mọi người sẽ trở lại với sân khấu, để hòa mình vào các nhân vật và vui buồn cùng họ, cũng cũng như tạo hứng khởi cho các nghệ sĩ sau chuỗi ngày dài “nghỉ ngơi” vì Covid-19.
Sân khấu kịch Idecaf cũng sẽ sáng đèn từ ngày 6.3, với các vở Ngũ quý kỳ phùng, Cậu Đồng, Người lạ người thương rồi người dưng. Nội dung các vở phần lớn đề cao tình yêu đôi lứa, cuộc sống hôn nhân, phù hợp với không khí đầu năm, sau thời gian dài giãn cách phòng chống dịch.
Sân khấu Nhỏ cũng vừa thông báo từ 5.3 sẽ mở cửa trở lại, với các suất chiếu vào 3 ngày cuối tuần với các vở diễn Đẹp lắm nha, Tin thì linh, không tin cũng linh, Bồ công anh, Tía ơi con lấy chồng, Công lý như hề và chùm hài kịch ngắn. Với nhiều vở diễn, sân khấu Nhỏ mong muốn mang đến cho khán giả một “bữa tiệc” kịch đầy phong cách, màu sắc và phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau.

Trong khi đó, ngày 13.3 sân khấu Hoàng Thái Thanh sẽ bắt đầu diễn lại, có các vở như Bạch Hải Đường, Chờ thêm chút nữa, Bàn tay của trời, Tình yêu trời đánh, Nửa đời ngơ ngác... mang thông điệp về tình yêu, gia đình, phê phán tệ mua quan bán chức... được thể hiện chủ yếu với thể loại chính kịch, mang đậm phong cách sân khấu Hoàng Thái Thanh.
Thế giới trẻ - một trong những sân khấu với thế mạnh là những mảng hài duyên dáng, trẻ trung cũng trở lại phục vụ khán giả từ 12.3 với các vở Vệ sĩ tình yêu, Lò võ tiếu lâm, Hồn ma cô đào hát, Duyên ma tình người… Sân khấu cũng đã tiến hành đổi vé các suất diễn Tết để khán giả có thể chọn suất mới phù hợp hơn về thời gian.
Dù vẫn còn đứng trước nhiều thách thức nhưng với hy vọng năm mới 2021, các đơn vị sân khấu tại thành phố sẽ không ngừng cố gắng, nỗ lực “sáng đèn” để cống hiến cho khán giả, không chỉ là không gian giải trí mà còn là nơi để chiêm nghiệm cuộc sống một cách gần gũi nhất. Với tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, các nghệ sĩ, chủ sân khấu cũng đã có những phương án tốt để phòng dịch bệnh như: chuẩn bị nhiều khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn để đảm bảo an toàn cho khán giả xem kịch, bên cạnh đó là lời cam kết sẽ mang đến những vở diễn hay, đáng xem cho khán giả khi các nghệ sĩ vẫn ra sức tập luyện suốt thời dịch Covid-19.

 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý