Hoạt động sự nghiệp

Sắp công diễn vở nhạc kịch “Những người khốn khổ”

Sắp công diễn vở nhạc kịch “Những người khốn khổ”

 Lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học đầy tính nhân văn, dựa trên bối cảnh toàn thế giới đang vật lộn với đại dịch Covid-19, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam (VNOB) đã quyết định cho ra mắt vở nhạc kịch (Musical) Những người khốn khổ để đề cao tình đoàn kết, tính nhân văn và niềm tin vào tương lai của người dân trên toàn thế giới. Tác phẩm sẽ chính thức ra mắt công chúng qua 4 đêm liên tiếp tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 20h00 từ ngày 21 đến 24.11.

 Các diễn viên của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam đã nỗ lực tập luyện suốt 6 tháng qua
Ảnh: KIM NGUYỄN

Ê kíp sáng tạo và các diễn viên của VNOB đã chuẩn bị và tập luyện suốt 6 tháng qua, với rất nhiều nỗ lực, tâm huyết, nhiệt tình và năng lượng. Với sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại, sự sáng tạo của ê kíp sản xuất trẻ, Những người khốn khổ của VNOB sẽ được thể hiện một cách độc đáo, mới lạ, từng bước đưa nghệ thuật trình diễn Broadway lên sân khấu Việt. NSƯT Trần Ly Ly, Giám đốc VNOB cho biết: “Ê kíp đạo diễn, biên đạo có sự cống hiến của sức trẻ và tri thức được học từ những nền nghệ thuật tiêu biểu trên thế giới. Đó là Giám đốc âm nhạc, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, đạo diễn trẻ Triều Dương, hay biên đạo múa Linh An, chuyên ngành vũ đạo Broadway tại Mỹ…”.

Đạo diễn Nguyễn Triều Dương chia sẻ: “Điều khó nhất khi thực hiện vở nhạc kịch Những người khốn khổ ở Việt Nam là kỹ năng phối hợp giữa hát, nhảy và trình diễn trên sân khấu. Các nghệ sĩ Việt Nam hát Opera rất tốt, nhưng họ không được học về kỹ năng trình diễn trên sân khấu. Vì vậy, toàn bộ ê kíp diễn viên của VNOB đã và đang rất nỗ lực để khắc phục điểm yếu này, nhằm mang đến cho khán giả một sản phẩm nghệ thuật có chất lượng”.

Tuy thời gian trình diễn Những người khốn khổ chỉ trong vòng 2 tiếng, nhưng VNOB không Việt hóa tác phẩm về cả âm nhạc, trang phục hay tên nhân vật... Vở nhạc kịch được thể hiện bằng tiếng Anh để giữ được hồn cốt của tác phẩm kinh điển, nhưng sẽ có phần phụ đề tiếng Việt được chiếu để khán giả nắm được nội dung. Với mong muốn mang đến cho khán giả một tác phẩm nghệ thuật đạt được những tiêu chuẩn tổng thể của một vở nhạc kịch quốc tế, về cả phần hát và diễn, tổng thể sân khấu, VNOB quyết tâm thực hiện một tác phẩm mà trong đó, người xem có thể cảm nhận được mạch câu chuyện, được sống cùng những thăng trầm của nhân vật và có thể nhìn thấy chính mình.

Vở diễn cũng được quốc tế hóa khi có sự góp mặt của các diễn viên nước ngoài trong Dàn hợp xướng quốc tế Hanoi Voices. Phần âm nhạc sẽ được chơi live qua sự trình diễn của Dàn nhạc giao hưởng VNOB. Phục trang của vở diễn do ê kíp thiết kế Ellie Vũ và HUYENGIN.POESY thực hiện.
                                                                                                                                 Theo Báo Văn hóa


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý