Văn hóa-Nghệ thuật

Tổng kết Cuộc thi Tài năng biểu diễn Múa – 2020

Tổng kết Cuộc thi Tài năng biểu diễn Múa – 2020
 
 
Sau 6 ngày thi tài của các thí sinh đến từ khắp mọi miền đất nước, tối ngày 17 tháng 10 năm 2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã long trọng tổ chức Lễ Tổng kết Cuộc thi Tài năng biểu diễn Múa - 2020 tại Nhà Hát Lớn thành phố Hà Nội.
 
 
 
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\anhr muas\3c7d973f6d7c8422dd6d.jpg
 
PGS.TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Chỉ đạo
phát biểu bế mạc Cuộc thi

 
Tới dự Lễ bế mạc có PGS.TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi; NSND Hà Thế Dũng, Thành viên Ban Chỉ đạo Cuộc thi; NSND Nguyễn Quang Vinh, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn; Ông Phùng Huy Cẩn, Vụ Trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn; Ông Lê Minh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn; Bà Dương Thị Thu Hương, Giám đốc Marketing Hãng Hàng không Bamboo Airway, đại diện nhà tài trợ; Hoa Hậu Lương Thùy Linh, đại diện Công Ty Sen Vàng, đại diện nhà tài trợ, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan Ban, Ngành, các thành viên Ban Chỉ đạo, Hội đồng Giám khảo, Ban Tổ chức, đại diện các cơ quan thông tấn báo, đài cùng các nghệ sĩ, diễn viên của các đơn vị tham dự Cuộc thi.
 
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\MÚA HN\image2.JPG
TS. NSND Phạm Anh Phương, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo
đánh giá tổng kết Cuộc thi

 
Để có được những kết quả tốt đẹp, Hội đồng Giám khảo, những người đồng hành với các thí sinh, cầm cân, nảy mực đã đóng góp vai trò quan trọng của Cuộc thi. Hội đồng Giám khảo của Cuộc thi Tài năng biểu diễn Múa - 2020 là những nhà chuyên môn có uy tín, tài năng như TS.NSND Phạm Anh Phương, TS. NGND Vũ Dương Dũng, NSND Nguyễn Minh Thông, NSƯT Trần Ly Ly, Ths. Đoàn Phúc Linh Tâm và hai chuyên gia, Biên đạo múa, Giám đốc Nghệ thuật trình diễn Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật SOUL, Alexander Tú; Đạo diễn sân khấu, biên đạo múa người Hà Lan, ông Arthur Kuggeleyn. Trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, Hội đồng Giám khảo đã vất vả, theo dõi tỉ mỉ từng tiết mục biểu diễn để đánh giá chính xác, bình xét công tâm, tìm ra những tiết mục xuất sắc và những gương mặt tài năng để trao thưởng xứng đáng. 
Thay mặt Hội đồng Giám khảo, TS. NSND Phạm Anh Phương, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam- Chủ tịch Hội đồng đã đánh giá, tổng kết nghệ thuật cuộc thi. Theo ông, nét mới của cuộc thi là việc Ban Tổ chức đã xây dựng theo từng dòng, chia làm 4 bảng. Bảng A: Ballet cổ điển Châu Âu và Ballet hiện đại; Bảng B: Đương đại; Bảng C: Dân gian dân tộc, Dân gian đương đại và truyền thống; Bảng D: Phong cách múa sử dụng các ngôn ngữ, kỹ thuật, kỹ xảo của các thể loại nhảy múa đương đại như: Hiphop, Popping, Breakdance, Loocking, Wacking…. Mỗi bảng có những phong cách riêng để tạo điều kiện thí sinh được tự do lựa chọn, thỏa sức phát huy thế mạnh, sở trường của tiết mục biểu diễn. Việc mở rộng các đối tượng tham dự cuộc thi là những diễn viên múa đang công tác tại các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp công lập và ngoài công lập, học sinh, sinh viên theo học chuyên ngành múa tại các cơ sở đào tạo văn hoá nghệ thuật trong toàn quốc và các thí sinh tự do cũng đã thu hút các thí sinh từ nhiều vùng miền, đem đến sự phong phú của nhiều phong cách, nhiều chủ đề đa dạng. TS.NSND Phạm Anh Phương cũng đã khẳng định chất lượng vượt trội của các thí sinh tham gia và điều này đã được thể hiện bằng các giải thưởng mà Ban giám khảo đã chấm, chọn.
 
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\MÚA HN\image3 (10).jpeg
PGS.TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao
và Du lịch, Trưởng Ban Chỉ đạo và NSND Nguyễn Quang Vinh, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Trưởng Ban Tổ chức tặng hoa, giấy chứng nhận cho Hội đồng Giám khảo Cuộc thi
Kết quả, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao 42 giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và 02 giải xuất sắc cho các thí sinh. Cụ thể, 6 giải Nhất đã được trao cho các thí sinh: Nguyễn Đức Hiếu, Phạm Thế Phương, Nguyễn Hữu Khang, Trần Lệ Thanh, Nguyễn Thạch Sang, Nguyễn Toàn Trung. 14 giải Nhì đã được trao cho các thí sinh như Thạch Hiểu Lăng, Nguyễn Trà My, Đặng Bùi Minh Hiếu, nhóm Life Dance Team…và 16 giải Ba, 06 giải Khuyến khích. 02 giải Xuất sắc được trao cho Biên đạo xuất sắc, NSƯT Nguyễn Thị Thúy Hằng và Huấn luyện xuất sắc  Đào Phương Duy.
Phát biểu tại buổi Lễ Tổng kết: PGS.TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi đã khẳng định vai trò của các thí sinh làm nên thành công cho cuộc thi chính là “tinh thần đoàn kết học hỏi, lòng say mê nghề nghiệp và ý thức trách nhiệm cao”. Thông qua cuộc thi, các thí sinh, nghệ sĩ, diễn viên và lực lượng sáng tạo nghệ thuật múa đã thu nhận được nhiều bài học, kinh nghiệm bổ ích trong quá trình lao động biểu diễn nghệ thuật, từ đó tiếp tục trau dồi kỹ thuật biểu diễn, sáng tạo hơn nữa để những tác phẩm nghệ thuật múa có chiều sâu tư tưởng, giá trị thẩm mỹ nghệ thuật cao, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc đến với công chúng khán giả.
Để tiếp tục phát triển những lớp tài năng biểu diễn Múa kế cận trong thời gian tới, là một nhà giáo đã từng giảng dạy và làm công tác quản lý, đào tạo trong nhiều năm, PGS, TS Tạ Quang Đông đã đưa ra một số yêu cầu thiết thực, thể hiện sự tâm huyết với công tác đào tạo để phát triển ngành múa: “Tôi đề nghị các cơ sở đào tạo, các đơn vị nghệ thuật cần chủ động phát triển các kỹ thuật cơ bản, đẩy mạnh nâng cao giảng dạy phần múa Dân gian dân tộc và múa Đương đại, tăng cường thể lực cho học sinh. Đối với các biên đạo, các huấn luyện, cần xác định rõ ý tưởng, phong cách, bố cục rõ ràng của mỗi tiết mục để giúp cho các các em luyện tập có được cảm hứng say mê, phát triển những kỹ năng biểu diễn”.
Thay mặt Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, PGS.TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ghi nhận, biểu dương Cục Nghệ thuật biểu diễn đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị để tổ chức cuộc thi đạt kết quả cao. Cảm ơn Hội đồng Giám khảo đã làm việc trách nhiệm, công tâm, khách quan, các đơn vị nghệ thuật tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi, các nhà Tài trợ đã đồng hành ủng hộ, các cơ quan Báo chí truyền thông đã theo dõi và kịp đưa tin, các Quý vị khán giả đã cổ vũ nhiệt tình cho cuộc thi.
Cuộc thi Tài năng biểu diễn Múa - 2020 đã thành công tốt đẹp. Đánh dấu một bước phát triển mới của nghệ thuật múa, nghệ thuật biểu diễn Việt Nam trong hội nhập quốc tế. Sau cuộc thi, mỗi nghệ sĩ, diễn viên sẽ có thêm tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp, phát huy khả năng và sự sáng tạo, góp phần thúc đẩy nền nghệ thuật múa Việt Nam ngày càng phát triển.
 
Một số hình ảnh trao giải tại Lễ Tổng kết Cuộc thi Tài năng biểu diễn Múa - 2020:
 
 
Description: C:\Users\Administrator\Downloads\image4 (10).jpeg
 
PGS.TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao
và Du lịch, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi trao giải Nhất cho các thí sinh
 
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\MÚA HN\image4 (9).jpeg
NSND Nguyễn Quang Vinh, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Trưởng Ban Tổ chức và TS. NSND Phạm Anh Phương, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Cuộc thi trao giải Nhì cho các thí sinh
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\MÚA HN\image6.JPG
Ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Phó Trưởng Ban Tổ chức và NSND Nguyễn Minh Thông, Thành viên Hội đồng Giám khảo trao giải Khuyến khích cho các thí sinh 
 
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\anhr muas\bin8388-16030131303641779773760-1603070634305-1603070634308433096490.jpg 
Ông Lê Minh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Phó Trưởng Ban Tổ chức và
Ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
trao giải Biên đạo múa xuất sắc và Huấn luyện viên xuất sắc

 
Một số tiết mục trong đêm Tổng kết:
 
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\anhr muas\b16i9261-1602956205340693512881-1603070637269-1603070637269124793617.jpg
 
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\anhr muas\bin8130-16029563231331282028972-1603070643105-16030706431071884715541.jpg
 
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\anhr muas\b06a3f46c6052f5b7614.jpg
 
                                                                                                    Bài: Minh Hiếu
                                                                                                    Ảnh: Tất Hào, Minh Khánh


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý