Chương trình nghệ thuật

Ca khúc “Khúc hát đôi bàn tay” của nhạc sĩ Phạm Tuyên cổ vũ chống dịch Covid-19

Ca khúc “Khúc hát đôi bàn tay” của nhạc sĩ Phạm Tuyên cổ vũ chống dịch Covid-19
Cổ vũ tinh thần phòng chống đại dịch Covid- 19,  Hãng phim Hoạt hình Việt Nam- Ban nhạc “Chúng tôi là Ủn ỉn”  đã có phần thể hiện ca khúc Khúc hát đôi bàn tay, một sáng tác của nhạc sĩ Phạm Tuyên trong một phiên bản mới vô cùng dễ thương, sinh động.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Ca khúc “Khúc hát đôi bàn tay”\47681001.jpg

Dù được sáng tác vào những năm 2004, sau đại dịch SARS nhưng phải tới thời điểm hiện tại, bài hát Khúc hát đôi bàn tay của nhạc sĩ Phạm Tuyên mới thực sự đến được với những người yêu nhạc. Trong tình hình bệnh dịch Covid 19 mỗi lúc một diễn biến phức tạp,  Khúc hát đôi bàn tay đã trở thành một nguồn cổ vũ tiếp thêm tinh thần chống dịch, bảo vệ sức khỏe chung cho mọi người.
Ngay từ khi được giới thiệu, Khúc hát đôi bàn tay đã nhận được sự yêu thích của đông đảo các em thiều nhi. Nắm bắt được tình cảm yêu mến của các em với những ca khúc viết cho thiếu nhi của nhạc sĩ Phạm Tuyên và tích cực  hưởng ứng phong trào chống dịch Covid 19,  Hãng phim Hoạt hình Việt Nam- Ban nhạc “Chúng tôi là Ủn ỉn”  đã có phần thể hiện ca khúc Khúc hát đôi bàn tay vô cùng dễ thương, sinh động.
Những lời ca giản dị, mộc mạc của bài hát qua sự thể hiện của giọng hát nhí Thanh Ngân -thí sinh tạo được nhiều ấn tượng qua “Giọng hát Việt nhí 2017” và màn vũ đạo vui vẻ, ngộ nghĩnh rất dễ học, dễ làm theo của 5 chú lợn hoạt hình, “Khúc hát đôi bàn tay” đã thực sự lôi cuốn, hấp dẫn các khán, thính giả theo cách riêng của mình.
 Hát theo nhạc, múa theo động tác, nắm được nguyên tắc giữ vệ sinh cho đôi tay, “Khúc hát đôi bàn tay” của  Ban nhạc “Chúng tôi là Ủn ỉn” tạo nên sự thư giãn về mặt tinh thần kết hợp sự hoạt động linh hoạt của cơ thể và những kỹ năng giữ vệ sinh đôi tay một cách hiệu quả cho các em thiếu nhi.
Để nhanh chóng lan tỏa, tạo thêm một món quà tinh thần cổ vũ các em thiếu nhi trong dịp nghỉ học chống dịch, ca khúc “Khúc hát đôi bàn tay” và “Chúng tôi là Ủn Ỉn” sẽ xuất hiện trong chương trình “Bữa trưa vui vẻ” – Chủ nhật ngày 29.3.2020. Đây là dịp thú vị để các khán, thính giả cùng thưởng thức giai điệu âm nhạc vui tươi, những lời ca trong trẻo, gần gũi, dễ đi vào cuộc sống, sinh hoạt của các em.
Và đặc biệt, với sự thể hiện ngộ nghĩnh của “Chúng tôi là Ủn Ỉn” – Ban nhạc hoạt hình với hơn 50 sản phẩm âm nhạc nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả nhí, hy vọng “Khúc hát đôi bàn tay” của nhạc sĩ Phạm Tuyên sẽ trở thành sản phẩm âm nhạc có tiếng vang, góp phần vào công tác tuyên truyền phòng chống bệnh dịch Covid 19 hiện nay.
Ca khúc, Khúc hát đôi bàn tay, nhạc và lời : Nhạc sĩ Phạm Tuyên. Đạo diễn: Bùi Mạnh Quang. Họa sĩ: Lê Bình. Diễn xuất: Đặng Trung Dũng - Dương Văn Hạnh. Tổng hợp – dựng: Chu Huy Bình. Hòa âm, phối khí: Hiếu Trần. Thu âm: Bé Thanh Ngân.
Địa chỉ thưởng thức “Khúc hát đôi bàn tay” qua sự thể hiện của  Ban nhạc “Chúng tôi là Ủn Ỉn” tại: https//youtu.be/PmkPg42uCtY .
                                                                                              HOÀNG NGÂN(theo Báo Văn hóa)
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý