Văn hóa-Nghệ thuật

“Mùa Xuân dâng Đảng”: Sẽ là một đêm nhạc ắp đầy cảm xúc

“Mùa Xuân dâng Đảng”: Sẽ là một đêm nhạc ắp đầy cảm xúc
 
 Ngày 31.1 tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội) đã diễn ra buổi sơ duyệt chương trình nghệ thuật đặc biệt “Mùa Xuân dâng Đảng”. Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2020) và mừng Xuân Canh Tý do Bộ VHTTDL tổ chức sẽ diễn ra tối 2.2 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Mùa Xuân dâng Đảng\44094A26I9422.jpg
Thật xúc động trong những ngày cao điểm phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra, các nghệ sĩ vẫn hăng say tập luyện
Chương trình gồm 3 phần: Mùa xuân dâng Đảng, Đất nước bốn mùa hoa, Tình ca mùa Xuân với những ca khúc đi cùng năm tháng ngợi ca Đảng Cộng sản quang vinh, Bác Hồ kính yêu, mùa Xuân mới như: Đảng là cuộc sống của tôi, Lá cờ Đảng, Bác Hồ một tình yêu bao la, Đất nước tình yêu, Người là niềm tin tất thắng, Đất nước, Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác... và những ca khúc tươi vui về mùa Xuân: Em nghĩ gì khi mùa Xuân đến, Hoa cỏ mùa Xuân…
 
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Mùa Xuân dâng Đảng\44104A26I9481.jpg

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Mùa Xuân dâng Đảng\44106A26I9589.jpg
 
Đảm nhận “ghế” Tổng đạo diễn của “Mùa Xuân dâng Đảng” sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối 2.2, NSND Nguyễn Quang Vinh, quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VHTTDL) cho biết, đây sẽ là một đêm nhạc ắp đầy xúc cảm. “Chúng tôi không đặt nặng tiêu chí chương trình phải quá mới lạ, nhưng tất cả các khâu từ hòa âm, phối khí đến dàn dựng, biểu diễn đều hướng đến một yếu tố là sự ấn tượng, với những giọng ca, giai điệu thổi hồn và nối dài những cảm xúc  đi cùng năm tháng. Chủ đề về Đảng, Bác Hồ và mùa Xuân  luôn phong phú, đa dạng, nhiều nhạc phẩm đặc sắc, nhiều “đất” để cho các nghệ sĩ và ê kip thực hiện chương trình có thể khai thác. “Mùa Xuân dâng Đảng” với sự quy tụ của các nghệ sĩ gạo cội và những ca sĩ trẻ nổi tiếng  hy vọng sẽ là một chương trình giàu ý nghĩa. Làm sao để từ  những giai điệu đã sống trong tiềm thức của  khán giả Việt Nam qua nhiều thế hệ vẫn để lại ấn tượng bằng những sắc màu vừa thân thương vừa tươi mới”, NSND Nguyễn Quang Vinh chia sẻ.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Mùa Xuân dâng Đảng\44095A26I9514-(1).jpg

Để chương trình thật sự ấn tượng, trong những ngày này các nghệ sĩ tham gia chương trình đang triển khai luyện tập tích cực. Chương trình được đầu tư kỹ càng, công phu, chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiết nhưng hơn tất cả, điều được hướng đến đầu tiên vẫn là sự sâu sắc, tinh tế, lắng đọng và giàu cảm xúc. Để mỗi ca khúc khi khép lại là một lần được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Mùa Xuân dâng Đảng\44096A26I9564.jpg

NSND Quốc Hưng chia sẻ: "Tham gia chương trình “Mùa Xuân dâng Đảng” lần này tôi sẽ thể hiện ca khúc Lá cờ Đảng của nhạc sĩ Văn An. Đây là ca khúc mà tôi đã vinh dự được thể hiện nhiều lần và rất thành công. Hát về Đảng, về Bác Hồ phải chuẩn chỉ và bằng cả trái tim, đặc biệt với ca khúc Lá cờ Đảng. Đây là tác phẩm kinh điển, từ lời văn, lời thơ đến giai điệu âm nhạc đều rất hay. Vì thế, là một nghệ sĩ phải hát làm sao ra được đúng "chất" của tác phẩm. Tôi cũng đã thể hiện rất nhiều lần ca khúc này nhưng lần nào cũng vậy, cảm xúc vẫn đong đầy".
                                                                                 THANH NGỌC; ảnh: TRẦN H UẤN(Nguồn: Báo Văn hóa)
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý