Văn hóa-Nghệ thuật

Điều còn lại: Không có người xấu, toàn người... tốt

Điều còn lại: Không có người xấu, toàn người... tốt
 
 Vở kịch Điều còn lại (tác giả: Nguyễn Đăng Chương, đạo diễn: NSƯT Kiều Minh Hiếu) là vở diễn thứ hai trong chùm các chương trình nghệ thuật chất lượng cao của các nhà hát thuộc Bộ VHTTDL sẽ công diễn vào tối 30.5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
 
 Description: C:\Users\Administrator\Desktop\52311H_HS2535.jpg
Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Trần Hướng Dương phát biểu tại cuộc gặp gỡ báo chí
 
Thông tin về vở kịch, NSƯT Xuân Bắc, Phó Giám đốc phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết, thay vì đề cập tới những vấn đề mang tính thời sự, những mâu thuẫn gay gắt của xã hội, Điều còn lại của Nhà hát Kịch Việt Nam khai thác một câu chuyện thời hậu chiến. Không có những xung đột kịch, không có tuyến nhân vật phản diện, chỉ có những nhân vật chính diện, tích cực… “Chúng tôi đã khoe với khán giả vở hài kịch Bệnh sĩ, và sắp tới là vở Điều còn lại, một vở diễn chính kịch với đề tài cách mạng, hậu chiến. Nhà hát Kịch Việt Nam luôn sẵn sàng biểu diễn nhiều tác phẩm ở nhiều đề tài khác nhau bởi chúng tôi không thiếu những tác phẩm hay, chất lượng”, NSƯT Xuân Bắc nhấn mạnh.
Nghệ sĩ Phương Nga trong vai nhân vật chính - bà Muộn chia sẻ : Mong muốn lớn nhất của nghệ sĩ chúng tôi là được làm nghề, được đứng trên sân khấu. Nghe tin Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ diễn vở Bệnh sĩ mở màn cho chuỗi chương trình nghệ thuật chất lượng cao của Bộ, tuy không có vai diễn nhưng tôi và các đồng nghiệp khác đều phấn khởi và mong chờ cơ hội để được tiếp tục diễn trên sân khấu. Và khi biết Điều còn lại được Bộ cho công diễn trong dịp này, chúng tôi đều mong chờ tới ngày được diễn. Đã 4 – 5 tháng nay chúng tôi không được lên sân khấu, không được tập, thậm chí không được gặp gỡ đồng nghiệp. Cảm ơn lãnh đạo Bộ VHTTDL và Ban giám đốc Nhà hát đã tạo cơ hội cho nghệ sĩ được biểu diễn trước đông đảo khán giả, hơn thế lại là một sân khấu sang trọng như Nhà hát Lớn”.
Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Trần Hướng Dương cho biết, vở Điều còn lại của tác giả Nguyễn Đăng Chương là một trong những vở diễn hay về đề tài hậu chiến và đã được dựng trên nhiều loại hình nghệ thuật. Chính vì vậy, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã lựa chọn để đưa vào chùm các chương trình của các nhà hát. “Vừa qua, báo chí đã đồng hành cùng Bộ VHTTDL và Nhà hát Kịch Việt Nam trong việc tuyên truyền mạnh mẽ cho vở Bệnh sĩ, mong rằng báo chí tiếp tục đồng hành để tuyên truyền cho vở Điều còn lại và chương trình của các nhà hát thuộc Bộ sẽ được triển khai sắp tới. Cơ quan quản lý nhà nước rất hiểu những khó khăn mà các nhà hát đang gặp phải, Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ tham mưu với lãnh đạo Bộ để đưa ra những giải pháp mang tính chiến lược, tháo gỡ từng bước cho các nhà hát cũng như từng loại hình nghệ thuật”, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn nói.
                                                                                             Đ. ANH (Nguồn: Báo Văn hóa)
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý