Hoạt động Bộ VHTTDL

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ Chính phủ giao cho Bộ VHTTDL

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ Chính phủ giao cho Bộ VHTTDL
 
Sáng 26/6, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải đã chủ trì buổi làm việc để nghe báo cáo về các nhiệm vụ Chính phủ giao cho Bộ VHTTDL do Văn phòng Bộ và Trung tâm Công nghệ thông tin tham mưu.


Thứ trưởng Lê Khánh Hải chủ trì cuộc họp.
 
Thực hiện Thông báo 98/TB-VPCP ngày 18/3/2019 của Thủ tướng về công tác cải cách hành chính năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019, Trung tâm Công nghệ thông tin đã chủ trì xây dựng và tham mưu lãnh đạo Bộ ban hành Kiến trúc Chính phủ điện tử của Bộ VHTTDL.
Trong năm 2019, Trung tâm tiếp tục tham mưu lãnh đạo Bộ cập nhật Kiến trúc Chính phủ điện tử của Bộ ngay khi các phiên bản cập nhật Khung Kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam được ban hành.
Về nhiệm vụ tăng cường xây dựng, sử dụng hiệu quả các phần mềm quản lý, cơ sở dữ liệu dùng chung, đảm bảo quản lý thống nhất, đồng bộ và kết nối liên thông hiện nay cũng đã được Trung tâm CNTT hoàn thành.
Đối với công văn số 320/TTg-KSTT ngày 15/3/2019 về thực hiện cải cách hoạt động kiểm tra chuyên ngành, điều kiện kinh doanh và thủ tục hành chính, hiện nay, Trung tâm đã vận hành Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ đối với 39 dịch vụ trên tổng số 81 thủ tục hành chính cấp trung ương của Bộ. Ngoài ra, về hạ tầng cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ cũng đã sẵn sàng cho các Tổng cục, Cục, Vụ có dịch vụ công của Bộ sử dụng.
Thực hiện Quyết định 274/QĐ-TTg ngày 12/3/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Cổng dịch vụ công quốc gia, Văn phòng Bộ đã làm việc với các cơ quan liên quan sớm đưa vào vận hành Hệ thống thông tin một cửa điện tử thống nhất. Cùng thực hiện Quyết định này, Trung tâm CNTT cũng đã rà soát, ban hành quy trình điện tử đối với việc giải quyết thủ tục hành chính.
Theo Kế hoạch của Bộ VHTTDL về thực hiện Nghị quyết số 17/NQ-CP của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 – 2020 và định hướng đến năm 2025, Văn phòng Bộ VHTTDL và Trung tâm Công nghệ thông tin là hai đơn vị chính chủ trì thực hiện 25 đầu việc.
Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Lê Khánh Hải yêu cầu Văn phòng Bộ VHTTDL và Trung tâm Công nghệ thông tin tiếp tục phối hợp chặt chẽ để thực hiện đúng tiến độ và có hiệu quả các nhiệm vụ mà Chính phủ giao cho Bộ. Thứ trưởng nhấn mạnh, Văn phòng Bộ VHTTDL là cơ quan tham mưu cao nhất cho lãnh đạo Bộ về các nhiệm vụ của ngành. Chính vì vậy, cơ quan này cần xây dựng mạng lưới thông tin để nắm sâu, chặt chẽ các vấn đề "nóng" của ngành để kịp thời tham mưu, báo cáo cho lãnh đạo Bộ.
                                                                                                                           Thế Công
                                                                                                                   (Nguồn: bvhttdl.gov.vn)

 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý