Văn hóa-Nghệ thuật

LIÊN HOAN ÂM NHẠC ASEAN - 2019

LIÊN HOAN ÂM NHẠC ASEAN - 2019
 
          Thực hiện Quyết định số 506/QĐ-BVHTTDL ngày 14 tháng 2 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phê duyệt và giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế; Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng và các cơ quan liên quan tổ chức thực hiện Đề án tổ chức “Liên hoan Âm nhạc ASEAN-2019”.

                                                            Ảnh minh họa
          “Liên hoan Âm nhạc ASEAN -2019”  là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trong khu vực; là nơi hội tụ các đơn vị nghệ thuật tiêu biểu bao gồm âm nhạc và ca đến từ các quốc gia trong khối ASEAN. Bên cạnh đó, việc tổ chức Liên hoan cũng là dịp để các nghệ sỹ nước chủ nhà Việt Nam giới thiệu các giá trị âm nhạc đặc sắc, độc đáo của quốc gia mình đến với bạn bè quốc tế; quảng bá nền âm nhạc Việt Nam; là cơ hội để các nhà quản lý nghệ thuật, các nghệ sỹ trong nước tham gia giao lưu, học hỏi tinh hoa âm nhạc của các nước ASEAN; trao đổi kinh nghiệm trong quá trình lao động sáng tạo nghệ thuật để từ đó có đổi mới về phương pháp tổ chức, quản lý, sáng tạo  những tác phẩm âm nhạc đạt chất lượng nghệ thuật cao, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của người dân.
          Thời gian tổ chức Liên hoan từ ngày 25 đến ngày 31 tháng 5 năm 2019 tại thành phố Hải Phòng. Cân nhắc lựa chọn thời gian này bởi Ban Tổ chức muốn kết hợp cùng thời gian tổ chức Lễ hội Hoa Phượng đỏ, Lễ hội này thường xuyên thu hút một lượng lớn khách du lịch đến nơi đây. “Liên hoan Âm nhạc ASEAN -2019”  là cơ hội giúp Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng đẩy mạnh thu hút đầu tư, xây dựng thương hiệu và phát triển du lịch,khẳng định những thành tựu nổi bật đã đạt được nâng cao vị thế, uy tín trong nước và quốc tế.

                                                             Ảnh minh họa
          Đối tượng tham gia Liên hoan là các đơn vị nghệ thuật đến từ 10 quốc gia ASEAN: Bru-nây, Căm-pu-chia; In- đô- nê-xia; Lào; Ma-lai-xi-a; Mi-an-ma; Phi-lip-pin; Thái Lan; Xing-ga-po và Việt Nam chủ nhà (mỗi quốc gia được cử một đoàn nghệ thuật tham dự). Mỗi đơn vị nghệ thuật nước ngoài tham gia Liên hoan được đăng ký 01 chương trình gồm các tiết mục âm nhạc (Thanh nhạc, Hòa tấu dàn nhạc…) có tổng thời lượng 40 phút đến không quá 45 phút và số lượng nghệ sĩ tham gia không quá 15 người (bao gồm cả trưởng đoàn). Đối với đơn vị nghệ thuật trong nước tham gia Liên hoan được đăng ký 01 chương trình gồm các tiết mục âm nhạc (Thanh nhạc, Hòa tấu dàn nhạc…); điều kiện tham gia Liên hoan là chương trình chưa từng tham gia các Liên hoan nghệ thuật trong nước và quốc tế trước đó.
          Hội đồng Nghệ thuật gồm 05 thành viên là những người hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc có uy tín (02 người Việt Nam trong đó có Chủ tịch Hội đồng và 03 thành viên là người nước ngoài) do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định; Thành viên Hội đồng người nước ngoài sẽ được Ban Tổ chức mời trong số các quốc gia thành viên ASEAN tham dự Liên hoan. Giải thưởng gồm Huy chương Vàng, Huy chương Bạc được trao cho cá nhân hoặc tiết mục đạt thành tích xuất sắc tại Liên hoan (không chấm và trao giải chương trình). Ban Tổ chức tặng cúp, cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Liên hoan.
          Hiện nay công tác tổ chức đã và đang được chuẩn bị khẩn trương nhằm tuyên truyền, quảng bá , thu hút các đơn vị trong và ngoài nước đăng ký tham gia để góp phần tổ chức thành công Liên hoan.
                                                                                                             Bài: Hoàng Hương
 
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý