Văn hóa-Nghệ thuật

“Liên hoan các Ban nhạc toàn quốc - 2019”

 “Liên hoan các Ban nhạc toàn quốc - 2019”
Chiều ngày 09/4, tại Hà Nội, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã tổ chức gặp gỡ báo chí về kế hoạch tổ chức “Liên hoan các Ban nhạc toàn quốc - 2019”, chủ trì cuộc họp là Nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Quang Vinh, quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn.
Thực hiện Quyết định số 03/QĐ-BVHTTDL ngày 02 tháng 1 năm 2019 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc ban hành kế hoạch công tác năm 2019, Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức “Liên hoan các Ban nhạc toàn quốc - 2019” từ ngày 17 đến ngày 20 tháng 4 năm 2019 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, quận Ba Đình, Hà Nội.

NSND Quang Vinh, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn – Trưởng ban Tổ chức Liên hoan phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí
 
Theo Nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Quang Vinh, quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Trưởng ban Tổ chức Liên hoan, do sự thay đổi về hình thức thể hiện và nhu cầu của khán giả trong việc thưởng thức âm nhạc thiên về sử dụng công nghệ nên nhiều năm qua, liên hoan các ban nhạc toàn quốc tạm dừng tổ chức. Tuy nhiên, hiện nay, với mong muốn đem lại sự đổi mới, sống động, chuyên nghiệp hơn trong biểu diễn âm nhạc, đồng thời phát hiện, tìm kiếm những nghệ sĩ tài năng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định đưa sân chơi này trở lại. 
Liên hoan các ban nhạc toàn quốc 2019 có sự góp mặt của 10 ban nhạc, đại diện cho các đơn vị ca múa nhạc công lập và ngoài công lập trên toàn quốc, trong đó có 7 ban nhạc của Hà Nội và 3 ban nhạc của thành phố Hồ Chí Minh, chủ yếu là phong cách pop, rock. Mỗi ban nhạc sẽ trình diễn 05 tiết mục trong đó có 03 tiết mục hòa tấu và 02 ca khúc ( hoặc 03 ca khúc, 02 hòa tấu), sử dụng 02 tác phẩm nước ngoài và phải có ít nhất 01 ca khúc Việt Nam. Các ban nhạc có thể sử dụng chất liệu âm nhạc và nhạc cụ truyền thống để kết hợp cùng các nhạc cụ khác biểu diễn.
Các ban nhạc chịu trách nhiệm về quyền tác giả và quyền liên quan cho các tác phẩm tham gia Liên hoan. Ban tổ chức Liên hoan được quyền sử dụng hình ảnh, audio chương trình, tiết mục tham gia Liên hoan.

Ban nhạc Minh Ước N Friends
Hội đồng Nghệ thuật là các nghệ sĩ uy tín, tài năng, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực âm nhạc do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định.
Giải thưởng của Liên hoan gồm Huy chương Vàng, Huy chương Bạc cho tiết mục, đồng thời, Hội đồng nghệ thuật Liên hoan sẽ trao 01 giải Ban nhạc có phong cách trình diễn hay nhất và 01 giải Ca sĩ có phong cách trình diễn hay nhất. Giải thưởng gồm Giấy chứng nhận Huy chương kèm theo tiền thưởng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Các buổi thi sẽ diễn ra vào 20h ngày 17, 18, 19 tháng 4, lễ trao giải vào 20h ngày 20 tháng 4, mở cửa tự do cho công chúng vào xem.  
Bài: Thùy Dương, ảnh: Hương Giang
 

 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý