Giao lưu - Hợp tác Quốc tế

"Khách sạn thiên đường" gây ấn tượng mạnh tại Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm 2016

(NTBD) -  “Hotel Paradiso” hay còn gọi là "Khách sạn thiên đường" do nghệ sĩ Michael Vogel làm đạo diễn là tác phẩm kịch nghệ của Đức tham gia Liên hoan Quốc tế Sân khấu thử nghiệm 2016 công diễn tại Nhà hát Tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội trong hai ngày 16,17/11/2016.
 

Hình ảnh trong vở diễn. Nguồn: Viện Goethe


Khách sạn Hotel Paradiso giàu truyền thống, một trong những người sẽ trở thành nữ chủ nhân đảm đương việc kinh doanh gia đình trong vài năm tới phải đối mặt với những điều kì lạ: Trong khi anh con trai của gia đình vừa chìm đắm trong khát khao một tình yêu lớn, vừa vật lộn với việc vận hành khách sạn cùng người chị, thì cô hầu gái lấy trộm đồ của khách còn người đầu bếp lại xẻ mất hơn nửa con heo. Khi xác chết đầu tiên được tìm thấy, Hotel Paradiso cũng trở nên náo loạn. Cái xác xuất hiện trong nhà đồng nghĩa với việc cộp dấu chứng nhận việc kinh doanh xuống dốc của gia đình. Cả nhân viên lẫn khách buộc phải thưởng thức chiếc bánh strudel nhiều lớp đẫm vị của các sự kiện vừa cay đắng, vừa giận dữ. Một nơi thăm thẳm không đáy, không kẻ nào thoát khỏi…

Xuyên suốt tác phẩm là sự hài hước mỉa mai, với những cơn bão cảm xúc xen lẫn những khoảng u buồn.


Điểm đặc biệt trong tác phẩm là thông qua cách dàn dựng và diễn xuất, ngôn ngữ động tác biểu cảm của diễn viên, người xem có thể cẩm nhận được cốt truyện, được mâu thuẫn trong vở kịch. Khi vở kịch hạ màn, khán giả sẽ thấy rất ngạc nhiên khi toàn bộ các nhân vật trong vở kịch, từ người thấp, cao, người xấu xí, xinh đẹp… đều được 04 nghệ sĩ hóa thân qua chiếc mặt nạ.


Tác phẩm lần đầu tiên đến với công chúng năm 2006. Phiên bản mới với dàn diễn viên mới được diễn lần đầu tiên tại Nhà hát Stuttgart năm 2008 và từ đó tới nay đã nhiều lần được mời tới nhiều sự kiện, trong đó có Liên hoan Edinburgh Festival Fringe 2015. Tham dự Liên hoan Quốc tế Sân khấu thử nghiệm năm 2016, vở kịch thực sự để lại ấn tượng mạnh đối với giới chuyên môn cũng như khán giả yêu nghệ thuật.


Gia Linh (th)


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý