Sự kiện - Nhân vật - Góc nhìn

​Thưởng thức “Cuộc sống Paris” tại Sài Gòn

(NTBD) - Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch Tp.HCM (HBSO) sẽ ra mắt vở opera hài hước La Vie Parisienne (Cuộc sống Paris) của nhà soạn nhạc vĩ đại người Pháp Jacques Offenbach vào ngày 19-20/11/2016.

Nằm trong chuỗi những vở nhạc kịch nổi tiếng nhất trên thế giới được Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP HCM tổ chức, dàn dựng và ra mắt khán giả tại TP HCM, vở nhạc kịch nổi tiếng La Vie Parisienne (Cuộc sống Paris) của nhà soạn nhạc vĩ đại người Pháp Jacques Offenbach là một trong những chương trình được đầu tư công phu nhất của HBSO trong năm 2016.
 
vở nhạc kịch nổi tiếng La Vie Parisienne (Cuộc sống Paris) của nhà soạn nhạc vĩ đại người Pháp
Jacques Offenbach là một trong những chương trình được đầu tư công phu nhất của HBSO trong năm 2016.
Nguồn: HBSO

Vở diễn quy tụ sự tham của dàn diễn viên  hàng đầu của Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP.HCM như: Phạm Khánh Ngọc, Đào Mác, Duyên Huyền, Lý Hoàng Kim, Nam Khánh… dưới sự dàn dựng của đạo diễn Tây Phong và sự chỉ huy của nhạc trưởng tài năng người Pháp Pactrick Souillot, người dàn dựng thành công nhạc kịch Carmen cho HBSO năm 2015.

Vở nhạc kịch ra đời năm 1886, cho đến hôm nay La Vie Parisienne vẫn liên tục được trình diễn với cách thức dàn dựng và bối cảnh khác nhau, từ cổ điển tới hiện đại. Đây là 1 trong số tác phẩm nổi tiêng nhất của thể loại opera comique, thể loại opera được yêu thích nhất thời kỳ âm nhạc Lãng mạn ở Pháp.

Nội dung vở diễn xoay quanh các trò đùa cợt của hai chàng trai trung lưu Paris là Bobinet và Gardefeu. Cả hai cùng yêu cô gái Métella nhưng bị cô ta “cắm sừng” để đi theo một người đàn ông giàu có, cả hai anh chàng căm tức giới quý tộc. Vở nhạc kịch là một sự châm biếm sâu cay đối với giới quý tộc và thị dân Paris.

Điểm đặc sắc trong bản dựng lần này của HBSO là câu chuyện của Paris 150 năm trước sẽ được đưa về thời hiện đại qua những tình tiết, bối cảnh, trang phục, cảnh trí và cách ứng xử của các nhân vật.

Cách dàn dựng mang nhiều hơi hướng của nhạc kịch hiện đại, phong cách Broadway với tiết tấu nhanh, kết hợp nhiều màn múa hát tưng bừng, trang phục nhiều màu sắc và thiết kế sân khấu độc đáo. Nhạc kịch được hát bằng nguyên bản tiếng Pháp cùng lời thoại bằng tiếng Việt và phụ đề tiếng Anh.

Phần âm nhạc tuyệt với cũng là giá trị lớn nhất của vở nhạc kịch sẽ được trình tấu trực tiếp tại khán phòng của nhà hát với sự tham gia của dàn nhạc giao hưởng HBSO, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng tài năng người Pháp Pactrick Souillot.

Với nhiều điểm mới lạ, với sự đầu tư công phu, kỹ lưỡng, vở opera La Vie Parisienne (Cuộc sống Paris) hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một đêm diễn thăng hoa cảm xúc./.

Khánh Vi (th)


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý