Văn hóa-Nghệ thuật

Đêm Chung kết và Lễ đăng quang cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ 2

Tối 10/12, tại TP Hồ Chí Minh, đêm Chung kết và Lễ đăng quang cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ 2 đã diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình. Bà Hà Thị Khiết- Trưởng ban Dân vận Trung ương và ông Hoàng Tuấn Anh- Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã tới dự.

Cùng dự có Thứ trưởng Bộ VHTTDL- Trưởng Ban Chỉ đao cuộc thi- Hồ Anh Tuấn, các thành viên trong BCĐ, BTC, đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành cùng đông đảo các khán giả TP Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại đêm chung kết, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn khẳng định: Với mục tiêu, ý nghĩa của cuộc thi, Bộ VHTTDL đã chỉ đạo Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo và các cơ quan chức năng thực hiện tiến hành việc chấm chọn chặt chẽ, đúng quy định, đảm bảo khách quan, công khai, minh bạch tôn trọng văn hoá, phong tục, tập quán và sự bình đẳng giữa các dân tộc để tôn vinh  những gương mặt xứng đáng tại Đêm chung kết.

Các thí sinh trong trang phục áo dài truyền thống

Thứ trưởng cũng đề nghị Ban Tổ chức, đặc biệt là các thí sinh đạt giải có chương trình cụ thể, tích cực tham gia công tác quảng bá, giới thiệu nét đặc trưng, bản sắc văn hoá, con người, đất nước Việt Nam, đóng góp có hiệu quả cho xã hội sau khi cuộc thi kết thúc, xứng đáng với danh hiệu và uy tín của cuộc thi.

Trong đêm chung kết, 60 thí sinh đến từ 19 dân tộc khác nhau trên mọi miền đất nước đã trải các qua phần thi: trang phục dân tộc, trang phục áo tắm, trang phục dạ hội. Ban tổ chức đã lựa chọn ra 6 thí sinh xuất sắc nhất để bước vào phần thi ứng xử, tranh ngôi hoa hậu.

Thí sinh Triệu Thị Hà, dân tộc Nùng, 19 tuổi, cao 1,69m, đến từ Cao Bằng hiện đang là sinh viên Trường Đại học kinh tế và quản trị kinh doanh đã đoạt ngôi vị Hoa hậu. Giải thưởng dành cho tân hoa hậu cuộc thi các dân tộc Việt Nam năm 2011 là 100 triệu đồng.

Những ngôi vị cao nhất của cuộc thi

Ngoài vương miện hoa hậu thuộc về Triệu Thị Hà, vị trí Á hậu 1 thuộc về thí sinh Phạm Thị Thanh Tuyền, dân tộc Kinh và Á hậu 2 là thí sinh Sơn Thị DuRa, dân tộc Khơ Me.

Ban tổ chức còn trao tặng các giải thưởng phụ: Người đẹp thân thiện - Thùy Dung (dân tộc Kinh), Người mặc trang phục dân tộc đẹp nhất - Như Quỳnh (Mường), Người có thể hình đẹp nhất - H"Ăng Niê (Ê Đê), Người có gương mặt đẹp nhất - Nguyễn Thu Hà (Kinh), Người có làn da đẹp nhất - Hà Ngân (Tày), Người đẹp tài năng - Nguyễn Phạm Ly Sang (Kinh)…

Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 2 là cuộc thi hoa hậu cấp quốc gia duy nhất trong năm 2011, do Ủy ban Dân tộc và Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Quốc tế - CIAT phối hợp tổ chức từ tháng 5-2011. Cuộc thi đã nhận được sự tham gia hơn 1.000 thí sinh của 42 dân tộc.

HCTC


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý