Chương trình nghệ thuật

​“Tổ quốc nhìn từ biển”: Tôn vinh những người lính vì biển đảo quê hương

Tiết mục biểu diễn trong chương trình. Nguồn: petrotimes.vn
(NTBD)- Nhằm tôn vinh, tri ân những người lính Hải quân đang ngày đêm bảo vệ, gìn giữ biển đảo quê hương, và thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa đối với những anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do, sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ Quốc, đồng thời cổ vũ, động viên và phát huy truyền thống đoàn kết toàn dân tộc, Báo Đại biểu Nhân Dân đã tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Tổ quốc nhìn từ biển” ngày 5/6 tại Hà Nội.
Là một trong những hoạt động hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2016, chương trình nghệ thuật “Tổ quốc nhìn từ biển” mang đến cho khán giả cái nhìn sâu sắc hơn về đời sống của lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư, ngư dân – những người đang ngày đêm bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Đồng thời, góp phần khơi dậy tình yêu biển trong mỗi người, đặc biệt là các bạn trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Chương trình với sự tham gia của Dàn hợp xướng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội cùng các nghệ sĩ như NSND Thái Bảo, NSƯT Việt Hoàn…đã đem đến cho người xem những giai điệu ca múa nhạc đặc sắc ca ngợi vẻ đẹp của biển đảo Tổ quốc: Tổ quốc nhìn từ biển (sáng tác Quỳnh Hợp); Nơi đảo xa (Thế Song); Bâng khuâng Trường Sa (Lời thơ: Nguyễn Thế Kỷ, nhạc: Lê Đức Hùng); Biển hát chiều nay (Hồng Đăng); Tìm tên anh trên bờ cát (Huy Thái).
Tại chương trình, khán giả đã nghe các vị khách mời chia sẻ sự quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, cùng quân dân cả nước bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Gia Linh (Tổng hợp)


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý