Giao lưu - Hợp tác Quốc tế

Nghệ sĩ Pháp mang Ballet đỉnh cao tới Hà Nội

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
(NTBD) – Một chương trình Ballet đỉnh cao do các ngôi sao của ballet Pháp đương đại trình diễn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội vào ngày 11/6 tới đây hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả Việt Nam một không khí đỉnh cao của tinh hoa ballet phong cách Pháp.
Chương trình mang tên “Paris Ballet Par VPBank” được sự bảo trợ của Đại sứ quán Pháp và Viện Pháp tại Việt Nam. Chương trình do biên đạo múa nổi tiếng Frédéric Fontan dàn dựng.
Trong chương trình, các nghệ sĩ ngôi sao nổi tiếng thế giới đến từ các nhà hát hàng đầu như Opera de Paris, Opera Berlin, Nhà hát quốc gia Madrid, Scala- Milan hay San Francisco Ballet sẽ trình diễn 9 trích đoạn ballet từ kinh điển đến hiện đại nhằm đem đến cho công chúng Thủ đô một đêm nghệ thuật đỉnh cao. 9 trích đoạn được lựa chọn trình diễn gồm “Carmen”, “Don Quichotte”, “Giselle”, “Kẹp hạt dẻ”, “In the night”, “Những đứa trẻ thiên đường”, “Không- em không tiếc gì”, “Những nhịp đập gián đoạn của trái tim”, “Le Parc”.
Đến với chương trình, khán giả Việt sẽ có cơ hội được khám phá vẻ đẹp và phong cách ballet Pháp qua hàng thế kỷ. Những ngôi sao ballet của các nhà hát hàng đầu thế giới sẽ đưa công chúng đi từ tình yêu này đến tình yêu khác, từ Paris này đến Paris khác qua những bước nhảy ngoạn mục.
Nghệ thuật ballet ra đời tại Italy vào thời kỳ Phục Hưng, phát triển ở Pháp cho tới thế kỷ 19 và tiếp tục thăng hoa tại Nga vào nửa sau thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20. Có khoảng 7 trường phái ballet khác nhau trên thế giới. Nhưng các quy ước về ballet chủ yếu được xây dựng trên kỹ thuật của ballet Pháp như một chuẩn mực được sử dụng trên toàn thế giới. Đó là rond de jambe (vũ điệu xoay tròn), pas de bourrée (nhảy chân chéo), plié (nhún gối), tendu (thẳng chân), porté (nâng), pas de deux (bước đôi)…
KA
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý