Đảm bảo Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT diễn ra thực sự ý nghĩa, ấn tượng, trang trọng và chuyên nghiệp

05/03/2024 - 21:59  

Sáng 5/3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ VHTTDL phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức tổng duyệt Chương trình nghệ thuật tại Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10.

Dự lễ tổng duyệt có Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Hồ An Phong, đại diện các Cục, Vụ, đơn vị liên quan.

Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10 sẽ diễn ra sáng 6/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Sẽ có 389 nghệ sĩ, trong đó có 125 NSND, 264 NSƯT được trao tặng, truy tặng danh hiệu trong dịp này.

Đảm bảo Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT diễn ra thực sự ý nghĩa, ấn tượng, trang trọng và chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy và Thứ trưởng Hồ An Phong tổng duyệt Chương trình

Chương trình nghệ thuật là điểm mới trong lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần này. Đặc biệt, các tiết mục biểu diễn do chính những nghệ sĩ được vinh danh tại lễ trao tặng danh hiệu như NSND Thanh Lam, NSND Thanh Thúy, NSND Mai Hoa...

Mở đầu chương trình sẽ là tiết mục múa hát "Việt Nam ơi, mùa xuân đến rồi" do nhóm Phương Nam, nhóm Thời gian cùng hợp xướng và vũ đoàn Mây, Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam biểu diễn. Chương trình mang đến âm hưởng hào hùng, không gian tươi vui đầu năm mới tạo không khí phấn khởi cho khán giả.

Đảm bảo Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT diễn ra thực sự ý nghĩa, ấn tượng, trang trọng và chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Tổng duyệt chương trình nghệ thuật tại Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10

Cùng với đó là những ca khúc "Tôi tự hào là tương lai Việt Nam" do nghệ sĩ Phương Mai thể hiện và ca khúc Vươn tới đỉnh cao do NSND Mai Hoa trình bày như một nguồn kích lệ, động viên các nghệ sĩ tiếp tục trên hành trình sự nghiệp, tiếp tục cống hiến, vươn tới đỉnh cao.

Giọng ca đầy nội lực của NSND Thanh Lam sẽ đem đến cho khán giả ca khúc "Đất nước". Đến từ TP Hồ Chí Minh, NSND Thanh Thúy mang đến chương trình ca khúc Tiếng hát từ thành phố mang tên Người.

Kết chương trình, NSND Quốc Hưng và dàn hợp xướng cùng vũ đoàn sẽ đến cho công chúng ca khúc "Ngàn ước mơ Việt Nam".

Đảm bảo Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT diễn ra thực sự ý nghĩa, ấn tượng, trang trọng và chuyên nghiệp - Ảnh 3.

NSND Thanh Thúy thể hiện ca khúc "Tiếng hát từ thành phố mang tên Người".

Tại buổi tổng duyệt, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đánh giá cao sự chủ động của các đơn vị trong thực hiện công tác chuẩn bị cho lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT. Thứ trưởng nêu rõ, từ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của đồng chí Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, các đơn vị, trong chức năng, nhiệm vụ được phân công phải tiếp tục tập luyện, sẵn sàng cho buổi lễ diễn ra đảm bảo nghi thức, trang trọng và qua đó tôn vinh danh hiệu, khích lệ các nghệ sĩ, tạo xung lực, động lực mới trong hoạt động nghệ thuật sau này.

Đảm bảo Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT diễn ra thực sự ý nghĩa, ấn tượng, trang trọng và chuyên nghiệp - Ảnh 4.

NSND Thanh Lam thể hiện ca khúc Đất nước

Thứ trưởng đánh giá chương trình nghệ thuật đảm bảo ngắn gọn, chất lượng cao, đảm bảo tính chính trị, nghệ thuật. Đồng thời, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy yêu cầu các nghệ sĩ tham gia chương trình tiếp tục tập luyện thật tốt, các đơn vị tiếp tục chủ động trong công tác phối hợp, thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo buổi lễ diễn ra thực sự ý nghĩa, ấn tượng, trang trọng và chuyên nghiệp./.

Theo Báo Tổ quốc

Bài viết khác

Hội nghị giao ban đánh giá tình hình văn học, nghệ thuật quý I/2024

08/04/2024 - 16:06

Chiều ngày 5/4, Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Liên hiệp các hội Văn học, Nghệ thuật Việt Nam đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Văn học, Nghệ thuật, Hoạt động của Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam, các Hội VHNT chuyên ngành Trung ương.

Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

08/03/2024 - 10:11

Sáng ngày 8/3 Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức Ngày hội Phụ nữ, nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (08/3/1910 - 08/3/2024.)

Nghệ sĩ hân hoan đón nhận danh hiệu NSND và NSƯT

07/03/2024 - 11:13

Sáng 6/3, Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10 đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đích thân trao tặng danh hiệu cho các nghệ sĩ. Đây là những danh hiệu cao quý để tôn vinh cống hiến của các nghệ sĩ đối với sự nghiệp văn hóa, nghệ thuật nước nhà thông qua các tác phẩm, công trình nghệ thuật có sức lan tỏa, có tác động xã hội lớn.

Danh hiệu tạo động lực cho nghệ sĩ không ngừng rèn luyện, học tập và nâng cao trách nhiệm mình đối với xã hội

07/03/2024 - 10:59

Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10 diễn ra sáng 6/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Sẽ có 389 nghệ sĩ, trong đó có 125 NSND, 264 NSƯT được trao tặng, truy tặng danh hiệu trong dịp này. Các nghệ sĩ chia sẻ, được Nhà nước trao tặng danh hiệu cao quý, tạo động lực cho họ không ngừng rèn luyện, học tập và nâng cao trách nhiệm mình đối với xã hội.

Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú lần thứ 10

06/03/2024 - 15:38

Nhằm tôn vinh các nghệ sĩ có tài năng nghệ thuật xuất sắc, có nhiều cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa nghệ thuật của dân tộc, ngày 6/3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) lần thứ 10.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Hội nghị gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ

29/02/2024 - 23:04

Chiều 29/2, tại trụ sở Trung ương Đảng, diễn ra Hội nghị lãnh đạo Đảng, Nhà nước gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024.