NSND Phạm Phương Thảo: Vinh dự và tự hào vì đã đánh dấu thêm một dấu mốc tốt đẹp cho cuộc đời mình

07/03/2024 - 23:04  

Trong danh sách các nghệ sĩ được phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10, Phạm Phương Thảo đã gây chú ý khi là tên tuổi ca sĩ trẻ nhất được phong tặng NSND đợt này.

Trưởng thành từ Giải Sao mai năm 2003 với giải Ba phong cách dân gian và "Ca sĩ được yêu thích nhất", Phạm Phương Thảo sớm được công chúng yêu mến và trở thành tên tuổi nữ nghệ sĩ dòng nhạc dân gian nổi bật.

NSND Phạm Phương Thảo: Vinh dự và tự hào vì đã đánh dấu thêm một dấu mốc tốt đẹp cho cuộc đời mình - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao danh hiệu cho NSND Phạm Phương Thảo

Trong suốt quãng thời gian hoạt động nghệ thuật của mình, Phạm Phương Thảo rất tích cực ra mắt các sản phẩm âm nhạc gửi đến khán giả. Ngay sau cuộc thi Sao mai 2003, năm 2004 cô đã ra mắt album đầu tay "Một khúc tâm tình" và vol.2 vào năm 2005 với tựa "Cho mẹ, cho em và cho tôi". 

Những năm sau đó đến nay, Phạm Phương Thảo liên tục ra mắt album và các MV riêng lẻ, đặc biệt là cô lấn sân sang mảng sáng tác, nhanh chóng ghi dấu ấn với nhiều sáng tác âm hưởng dân gian được nhiều ca sĩ chọn lựa thể hiện trong các sản phẩm âm nhạc của mình cũng như dự thi tại các cuộc thi âm nhạc chuyên nghiệp. Tiêu biểu có thể kể đến các sáng tác: Chàng vinh quy, Mơ duyên, Chút tình em gửi, Mười đóa sen thơm, Đất mẹ ngày về, Gái Nghệ, Mong manh em, Cõng mẹ về trời…

NSND Phạm Phương Thảo: Vinh dự và tự hào vì đã đánh dấu thêm một dấu mốc tốt đẹp cho cuộc đời mình - Ảnh 2.

Bố mẹ và người thân từ Nghệ An ra chúc mừng nữ NSND

Xuất thân từ Đoàn ca múa kịch Hương Sen, Nghệ An, Phạm Phương Thảo được tuyển thẳng về học tại trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Quân đội (nay là Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội), sau tốt nghiệp cô đầu quân về Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam cho đến nay. 

Trong quá trình công tác Phạm Phương Thảo đã liên tục giành nhiều Huy chương Vàng tại các hội diễn âm nhạc toàn quốc chuyên nghiệp. Cô cũng là thành viên Ban giám khảo Giải Sao mai nhiều năm liên tục.

Với những cống hiến không ngừng của mình, năm 2016, Phạm Phương Thảo được phong tặng NSƯT và là một trong những gương mặt trẻ nhất được phong danh hiệu NSƯT đợt đó. Năm nay, ở tuổi 42, cô lại vinh dự là là một trong hai nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND trẻ nhất.

NSND Phạm Phương Thảo: Vinh dự và tự hào vì đã đánh dấu thêm một dấu mốc tốt đẹp cho cuộc đời mình - Ảnh 3.

Phạm Phương Thảo chia sẻ niềm vui cùng đồng nghiệp thân thiết, trong đó, nghệ sĩ Mai Hoa (ngoài cùng bên phải) cũng nhận danh hiệu NSND cùng đợt với Phạm Phương Thảo

Xúc động trước giây phút chính thức nhận trao tặng danh hiệu NSND, Phạm Phương Thảo bày tỏ: "Rất khó để diễn tả được cảm xúc của tôi khi chính thức được trao danh hiệu NSND. Xen lẫn niềm hạnh phúc là sự thiêng thiêng cao quý và tôn nghiêm. Tôi rất vinh dự và tự hào vì đã đánh dấu thêm một dấu mốc tốt đẹp cho cuộc đời mình. Danh hiệu NSND cũng là món quà tinh thần lớn nhất tôi dành cho cha mẹ và những người yêu thương mình. Tôi sẽ cố gắng phát huy vai trò của mình với khán giả, với xã hội để xứng đáng hơn nữa với sự tin yêu, ghi nhận của nhà nước cũng như tình yêu mọi người dành cho tiếng hát Phương Thảo".

NSND Phạm Phương Thảo: Vinh dự và tự hào vì đã đánh dấu thêm một dấu mốc tốt đẹp cho cuộc đời mình - Ảnh 4.

Đồng nghiệp chia vui cùng NSND Phạm Phương Thảo

Mừng Phạm Phương Thảo được ghi nhận những thành tựu trong sự nghiệp, cha mẹ người thân Phạm Phương Thảo đã từ Nghệ An ra Hà Nội để cùng cô đón nhận danh hiệu cao quý. Đối với cha mẹ Phạm Phương Thảo, đây là niềm hãnh diện, tự hào khó diễn tả hết bằng lời. 

Phạm Phương Thảo từng chia sẻ, chính sự động viên, ủng hộ của cha mẹ đã giúp cô có sự nghiệp thành công như hôm nay. Ở bất kỳ giai đoạn nào thăng trầm của cuộc sống cũng như sự nghiệp, Phạm Phương Thảo cũng luôn có cha mẹ đồng hành ở bên. 

Năm vừa qua, cô đã toại nguyện được mơ ước cùng anh chị em trong nhà xây dựng được cho cha mẹ ngôi nhà mới khang trang tại Nghệ An. Có thể nói, khoảng thời gian này Phạm Phương Thảo hài lòng vì làm được nhiều điều mình mong muốn, mơ ước và việc được phong tặng NSND đã đem đến niềm hạnh phúc trọn vẹn cho cô./.

Theo Báo Tổ quốc

Bài viết khác

Hội nghị giao ban đánh giá tình hình văn học, nghệ thuật quý I/2024

08/04/2024 - 16:06

Chiều ngày 5/4, Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Liên hiệp các hội Văn học, Nghệ thuật Việt Nam đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Văn học, Nghệ thuật, Hoạt động của Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam, các Hội VHNT chuyên ngành Trung ương.

Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

08/03/2024 - 10:11

Sáng ngày 8/3 Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức Ngày hội Phụ nữ, nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (08/3/1910 - 08/3/2024.)

Nghệ sĩ hân hoan đón nhận danh hiệu NSND và NSƯT

07/03/2024 - 11:13

Sáng 6/3, Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10 đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đích thân trao tặng danh hiệu cho các nghệ sĩ. Đây là những danh hiệu cao quý để tôn vinh cống hiến của các nghệ sĩ đối với sự nghiệp văn hóa, nghệ thuật nước nhà thông qua các tác phẩm, công trình nghệ thuật có sức lan tỏa, có tác động xã hội lớn.

Danh hiệu tạo động lực cho nghệ sĩ không ngừng rèn luyện, học tập và nâng cao trách nhiệm mình đối với xã hội

07/03/2024 - 10:59

Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10 diễn ra sáng 6/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Sẽ có 389 nghệ sĩ, trong đó có 125 NSND, 264 NSƯT được trao tặng, truy tặng danh hiệu trong dịp này. Các nghệ sĩ chia sẻ, được Nhà nước trao tặng danh hiệu cao quý, tạo động lực cho họ không ngừng rèn luyện, học tập và nâng cao trách nhiệm mình đối với xã hội.

Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú lần thứ 10

06/03/2024 - 15:38

Nhằm tôn vinh các nghệ sĩ có tài năng nghệ thuật xuất sắc, có nhiều cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa nghệ thuật của dân tộc, ngày 6/3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) lần thứ 10.

Đảm bảo Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT diễn ra thực sự ý nghĩa, ấn tượng, trang trọng và chuyên nghiệp

05/03/2024 - 21:59

Sáng 5/3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ VHTTDL phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức tổng duyệt Chương trình nghệ thuật tại Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10.