Nhà hát Múa rối Việt Nam ra mắt chương trình "Ngộ nghĩnh trẻ thơ"

30/12/2023 - 21:11  

Nhà hát Múa rối Việt Nam vừa có buổi báo cáo chương trình múa rối cạn “Ngộ nghĩnh trẻ thơ" theo kế hoạch đặt hàng biểu diễn năm 2023 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Nhà hát xây dựng được ba chương trình mới, đó là: Ngộ nghĩnh trẻ thơ (Chương trình múa rối rạn), Giấc mơ của ếch xanh (Chương trình múa rối nước kết hợp múa rối cạn), Hoàng Thành Thăng Long (Chương trình múa rối nước). Trong đó Ngộ nghĩnh trẻ thơ là chương trình mới ra mắt, đặc biệt dành tặng riêng cho các em thiếu nhi.

Chương trình là món quà dành tặng các em thiếu nhi, với sự dẫn dắt đầy vui tươi và ngộ nghĩnh của những chú lùn trong câu chuyện cổ tích Nàng Bạch tuyết và Bảy chú lùn. Xem chương trình, khán giả được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc và gặp gỡ những nhân vật quen thuộc bước ra từ trong truyện tranh và các bộ phim viễn tưởng.

nn.jpg -0
Chương trình có sự xuất hiện ngộ nghĩnh của những chú lùn trong câu chuyện cổ tích "Nàng Bạch tuyết và Bảy chú lùn"

Thông qua nghệ thuật múa rối, ekip sáng tạo chương trình đã khéo léo lồng ghép những bài học cuộc sống, những kiến thức bổ ích về thế giới tự nhiên diệu kì, hy vọng sẽ đem tới cho các em nhiều niềm vui và những trải nghiệm thú vị.

Xuất hiện các nhân vật gần gũi với trẻ em 

Chương trình mở đầu với khung cảnh khu rừng xanh huyền bí, nơi các em khám phá sự trưởng thành của loài sâu bướm, làm quen và gặp gỡ các bạn gấu trúc tinh nghịch. Đặc biệt hơn cả, các tiết mục như Đô-rê-mon và những người bạnĐội siêu nhân cứu hộ đã mang đến những bài học sâu sắc về kỹ năng sống và thoát hiểm khi có sự cố về cháy nổ, từ đó lan toả thông điệp về vai trò trách nhiệm của mỗi công dân nhỏ tuổi, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy trong cộng đồng và xã hội. 

Chương trình Ngộ nghĩnh trẻ thơ được thực hiện và biểu diễn bởi ê-kíp sáng tạo tâm huyết: NSND Nguyễn Tiến Dũng, NSƯT Nguyễn Thế Long, NSƯT Nguyễn Hồng Phong, NSƯT Hoàng Kim Thoa, NSƯT Vũ Thế Khiển, NS Lan Hương, cùng tập thể nghệ sĩ diễn viên của Nhà hát Múa rối Việt Nam.

Ngộ nghĩnh trẻ thơ là một sự lựa chọn ý nghĩa cho trẻ em vào dịp Tết 

Có thể nói, các chương trình nghệ thuật múa rối cạn đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với thiếu nhi. Mỗi năm, Nhà hát Múa rối Việt Nam có hàng trăm buổi biểu diễn phục vụ khán giả nhỏ tuổi, với kịch mục đa dạng.

Bên cạnh đó, sau những thành công của các tác phẩm múa rối cạn như Thân phận nàng Kiều, Bản tình ca trên núi và đặc biệt là Tuần lễ Sân khấu Trung Quốc - ASEAN lần thứ 10 vừa qua, Nhà hát Múa rối Việt Nam ngày càng khẳng định thương hiệu với chương trình múa rối phong phú, hấp dẫn nhiều đối tượng khán giả.

T.H

 

Bài viết khác

Bế mạc Cuộc thi Âm nhạc mùa thu – 2023 và Cuộc thi Hát thính phòng – nhạc kịch – hợp xướng toàn quốc – 2023

02/12/2023 - 22:00

Hội đồng giám khảo khẳng định, cuộc thi Âm nhạc mùa thu – 2023 và cuộc thi Hát thính phòng – nhạc kịch – hợp xướng toàn quốc – 2023 đã phát hiện được nhiều tài năng mới, triển vọng cho âm nhạc thính phòng Việt Nam.

Khai mạc Cuộc thi Âm nhạc mùa thu – 2023 và Cuộc thi hát Thính phòng - Nhạc kịch - Hợp xướng toàn quốc - 2023

27/11/2023 - 09:00

Tối ngày 26/11, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đã diễn ra Lễ Khai mạc "Cuộc thi Âm nhạc mùa thu - 2023" và "Cuộc thi hát Thính phòng - Nhạc kịch - Hợp xướng toàn quốc - 2023".

Văn nghệ sĩ đi thực tế sáng tác tại Bắc Ninh

23/10/2023 - 23:52

Chuyến thực tế nhằm tạo điều kiện cho các văn nghệ sĩ tìm hiểu, khám phá, từ đó, khơi dậy cảm xúc để sáng tác các tác phẩm chất lượng.

Khai mạc Trại sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật “Sống mãi với thời gian”

20/10/2023 - 11:35

Ngày 20.10, Trại sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật (VHNT) chủ đề “Sống mãi với thời gian” đã khai mạc tại Nhà sáng tác Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Trại sáng tác các tác phẩm VHNT “Sống mãi với thời gian” do Bộ VHTTDL giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Sống lại những câu chuyện vượt thời gian

14/10/2023 - 14:07

Không dừng ở “ngày xửa ngày xưa” trong thế giới cổ tích, những tích truyện dân gian đã được làm sống lại đầy màu sắc, với góc nhìn mới mẻ trong nhiều cuốn sách, dự án nghệ thuật, qua đó đưa mỗi tâm hồn Việt hòa vào dòng chảy bất tận của văn hóa truyền thống.

Tổ chức trại sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023

14/10/2023 - 11:12

Trại sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật chủ đề “Sống mãi với thời gian” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.