Ca sĩ Mỹ Linh – Mỹ Anh cùng nhau tham gia Liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ I - Nha Trang 2024

23/04/2024 - 16:11  

Liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ I - Nha Trang 2024 sẽ quy tụ hơn 200 ca sĩ, nhạc sĩ, nhạc công, vũ công ở trong nước và thế giới. Trong số các nghệ sĩ tên tuổi ở Việt Nam có sự xuất hiện của hai mẹ con ca sĩ Mỹ Linh và Mỹ Anh.

Mỹ Linh được biết đến là một Diva nhạc nhẹ nổi tiếng trong hơn 20 năm qua, cùng với Thanh Lam, Hồng Nhung và Hà Trần. Cô sở hữu một giọng hát đẹp, âm sắc hiếm có, kỹ thuật điêu luyện được giới chuyên môn đánh giá cao còn khán giả thì vô cùng yêu mến. Những ca khúc của như "Thì thầm mùa xuân", "Khúc Giao Mùa'', "Hoa Ngọc Lan",... dù có tuổi đời đã hơn chục năm rồi, nhưng vẫn luôn được khán giả yêu thích. Năm 2023, qua việc tham gia chương trình "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng," hình ảnh của ca sĩ Mỹ Linh lại càng trở nên gần gũi hơn với khán giả, đặc biệt là với các bạn trẻ.

Ca sĩ Mỹ Linh – Mỹ Anh cùng nhau tham gia Liên hoan quốc tế nhạc Jazz - Ảnh 1.

Liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ I - Nha Trang 2024 sẽ diễn ra từ ngày 27/4- 1/5 tại Nha Trang

Với sở trường là các dòng nhạc Pop, Funk và R&B nhưng ca sĩ Mỹ Linh vẫn chọn tham gia Liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ I - Nha Trang 2024 vì trong cô vẫn có một tình yêu dành dòng nhạc này. Ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ: "Khi nhận được lời mời tham gia chương trình, tôi rất vui và bất ngờ. Tôi nghĩ nhiều khán giả cũng sẽ ngạc nhiên vì tôi tham gia chương trình bởi sở trưởng của tôi là các dòng nhạc Pop, Funk và R&B… chứ không phải là người chuyên hát dòng nhạc Jazz, nhưng đâu đó trong tôi vẫn dành một tình yêu cho dòng nhạc này. Hơn nữa đây là lần đầu tiên Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức một Liên hoan lớn dành cho nhạc Jazz – một dòng nhạc kén người nghe và chưa có nhiều điều kiện để phát triển nên tôi nghĩ mình cần phải tham gia để góp một phần nhỏ bé quảng bá cho dòng nhạc Jazz nói riêng và nền âm nhạc Việt Nam nói chung đến với bạn bè quốc tế".

Cũng theo ca sĩ Mỹ Linh, ở các nước trên thế giới, dòng nhạc Jazz đã rất phát triển nên họ đã tổ chức rất nhiều sự kiện, liên hoan dành cho dòng nhạc này. Còn ở Việt Nam, khán giả vẫn chưa nghe nhạc Jazz nhiều như các dòng nhạc phổ biến khác nên con đường phát triển nhạc Jazz ở Việt Nam của các nghệ sĩ vẫn còn nhiều gian nan và cần nhiều nỗ lực, kiên trì. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Nhà nước cũng đã và đang bắt đầu quan tâm và tạo điều kiện để các nghệ sĩ phát triển dòng nhạc này, điển hình việc tổ chức Liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ I - Nha Trang 2024 sắp tới sẽ có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với các nghệ sĩ nhạc Jazz của Việt Nam.

"Liên hoan đã tạo điều kiện cho những nghệ sĩ được trình diễn, thể hiện sự sáng tạo, tình yêu mãnh liệt của mình dành cho dòng nhạc này. Họ sẽ kể những câu chuyện về vẻ đẹp của nhạc Jazz Việt Nam đến với khán giả cũng như bạn bè quốc tế. Đồng thời, Liên hoan cũng sẽ mở ra những cơ hội mới cho sự giao lưu, hợp tác, phát triển các dự án âm nhạc khác giữa nghệ sĩ Việt Nam và nghệ sĩ quốc tế. Bên cạnh đó, tôi nghĩ rằng, thông qua bữa tiệc âm nhạc quốc tế này sẽ góp phần quảng bá cũng như giới thiệu thêm về những vùng đất, vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Qua đó, sẽ thu hút du khách đến với Việt Nam góp phần vào mục tiêu phát triển kinh tế chung của đất nước" – ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ thêm.

Ca sĩ Mỹ Linh – Mỹ Anh cùng nhau tham gia Liên hoan quốc tế nhạc Jazz - Ảnh 2.

Ca sĩ Mỹ Linh

Tham gia Liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ I - Nha Trang 2024, ca sĩ Mỹ Linh sẽ thể hiện 8 ca khúc được hòa âm phối khí lại theo hơi hướng dòng nhạc Jazz để hòa chung cùng với bầu không khí của bữa tiệc âm nhạc. "Vì trình diễn ngoài bãi biển, nên tôi sẽ chọn những ca khúc có tiết tấu sôi động, vui tươi dành cho khán giả. Hiện tại, tôi cùng ekip của mình đang gấp rút tập luyện để mang đến phần trình diễn hoàn hảo nhất, đẹp nhất tham dự Liên hoan, chúng tôi đều vô cùng hào hứng và mong chờ đến ngày được bay vào Nha Trang xinh đẹp để trình diễn. Tôi mong những tiết mục của mình sẽ khuấy động được bữa tiệc và quảng bá cho bạn bè quốc tế biết âm nhạc của Việt Nam chúng ta đẹp như thế nào".

Cùng tham gia với ca sĩ Mỹ Linh trong Liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ I - Nha Trang 2024, có sự xuất hiện của ca sĩ Mỹ Anh (con gái ca sĩ Mỹ Linh). Mỹ Anh là một trong những ca sĩ gen Z nổi bật, nhờ tiếp xúc môi trường âm nhạc từ nhỏ nên cô sớm bộc lộ khả năng của mình. Năm 2020, Mỹ Anh từng gây chú ý với MV Got You, tiếp đến, cô giành ngôi á quân trong chương trình The Heroes 2021. Sau đó, cô được mời tham gia nhiều chương trình âm nhạc lớn mang tính quốc tế.

Là một nghệ sĩ trẻ tham dự Liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ I - Nha Trang 2024, ca sĩ Mỹ Anh chia sẻ: "Từ khi còn nhỏ, tôi đã yêu thích dòng nhạc Jazz nên tôi cảm thấy rất háo hức và vinh dự khi được là một trong những nghệ sĩ trẻ tham gia liên hoan lần này. Với tôi, dù sự kiện có quy mô lớn hay nhỏ thì những chương trình, liên hoan âm nhạc đều rất quan trọng đối với các nghệ sĩ, đặc biệt nghệ sĩ trẻ như tôi ,vì đó là cơ hội để tôi có thể trình diễn và thể hiện khả năng âm nhạc của mình. Đặc biệt, Liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ I - Nha Trang 2024 còn có ý nghĩa quan trọng hơn nữa bởi ở đó chúng tôi được giao lưu với nhiều nền văn hóa âm nhạc khác nhau, được gặp gỡ làm quen, học hỏi kinh nghiệm từ các nghệ sĩ nước bạn để trau dồi và phát triển bản thân. Qua đó, sẽ góp phần vào phát triển nền âm nhạc Việt Nam trong tương lai".

Ca sĩ Mỹ Linh – Mỹ Anh cùng nhau tham gia Liên hoan quốc tế nhạc Jazz - Ảnh 3.

Ca sĩ Mỹ Anh

"Đến với Liên hoan lần này, tôi sẽ biểu diễn nhiều ca khúc trong album đầu tay mang tên "Em" của mình ra mắt vào tháng 1 vừa qua. Chủ đề của album bao quát những trải nghiệm, quá trình trưởng thành âm nhạc của của tôi từ nhỏ đến lớn. Tại đêm diễn, tôi sẽ kết hợp cùng với các ban nhạc và những người anh em của mình. Hiện tại, ngoài những giờ tập luyện tại phòng tập, hằng ngày tôi cũng dành thời gian luyện thanh ở nhà với mong muốn sẽ mang đến phần trình diễn ấn tượng, đầy sức trẻ dành cho công chúng. Vậy nên, tôi hi vọng khán giả sẽ dành thời gian qua xem chương trình để nghe và cảm nhận về sức hút, vẻ đẹp tiềm ẩn của dòng nhạc Jazz cũng như ủng hộ các nghệ sĩ trong nước và quốc tế" – ca sĩ Mỹ Anh bày tỏ.

Liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ I - Nha Trang 2024 do Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 27/4- 1/5. Du khách và khán giả sẽ được thưởng thức 5 đêm nhạc jazz với các chủ đề khác nhau: The spotlight of jazz, The Latin night, Jazz Flows, Living the legend và The Collection tại hai sân khấu Quảng trường 2/4 và sân bóng Thanh Niên./.

Theo Báo Tổ quốc

 

Bài viết khác

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Cục Nghệ thuật biểu diễn

11/07/2024 - 10:56

Chiều ngày 10/7, tại trụ sở Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Khai mạc Những ngày văn hoá Việt Nam tại Liên bang Nga năm 2024: Văn hóa Việt tỏa sáng rực rỡ trong lòng nước Nga

03/07/2024 - 16:44

Tối 2/7 (giờ Moscow) tại Phòng Hòa nhạc Zaryadie - một trong những sân khấu mang tính biểu tượng của Liên bang Nga, Bộ VHTTDL Việt Nam phối hợp với các cơ quan hữu quan long trọng tổ chức Lễ khai mạc Những ngày văn hoá Việt Nam tại Liên bang Nga năm 2024.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Cộng đồng cùng chung tay tạo ra các sản phẩm công nghiệp văn hoá mà Việt Nam có lợi thế

02/07/2024 - 09:44

Chiều 1/7, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ VHTTDL Việt Nam phối hợp với cơ quan hữu quan tổ chức Diễn đàn Xúc tiến du lịch, văn hoá Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2024.

Bế mạc Liên hoan Kịch nói toàn quốc - 2024

27/06/2024 - 00:08

Tối 26/6, tại Nhà hát Ca, Múa, Nhạc dân gian Việt Bắc (thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên, Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức Bế mạc liên hoan Kịch nói toàn quốc - 2024.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Chuẩn bị chu đáo cho Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga 2024

25/06/2024 - 09:54

Chiều 24/6, tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã chủ trì duyệt chương trình nghệ thuật biểu diễn trong khuôn khổ Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Nga năm 2024. Tham dự buổi tổng duyệt còn có Thứ trưởng Tạ Quang Đông cùng lãnh đạo một số đơn vị liên quan.

Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm lại ông Tạ Quang Đông giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

19/06/2024 - 08:08

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 526/QĐ-TTg ngày 17/6/2024 bổ nhiệm lại ông Tạ Quang Đông giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.