Mãn nhãn với Lễ hội múa đương đại quốc tế tại TP.HCM

09/11/2023 - 14:50  

Lễ hội múa đương đại quốc tế mang tên "X POSITION O 2023" vừa diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM quy tụ tinh hoa ngành múa Việt Nam và các nước trong khu vực.

Mãn nhãn với Lễ hội múa đương đại quốc tế tại TPHCM - Ảnh 1.

Lễ hội múa đương đại quốc tế là sự kiện nhằm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Singapore do Nhà hát danh tiếng Odysseys Theatre Singapore, Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen, Saigon Contemporary & Ballet Dance Company đồng tổ chức.

Mãn nhãn với Lễ hội múa đương đại quốc tế tại TPHCM - Ảnh 2.

Lễ hội múa đương đại quốc tế không chỉ là không gian thăng hoa của nghệ thuật mà còn là nơi những nét văn hóa gặp gỡ và cộng hưởng qua 2 tác phẩm được trình diễn bởi các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế mang tên: "Silence Of Solitude" và "Yên Lam".

Mãn nhãn với Lễ hội múa đương đại quốc tế tại TPHCM - Ảnh 3.

Mãn nhãn với Lễ hội múa đương đại quốc tế tại TPHCM - Ảnh 4.

Hai tác phẩm với hai phong cách, hai chủ đề, hai phương pháp tiếp cận khác nhau qua nghệ thuật múa đương đại đã mang lại những khoảnh khắc mãn nhãn cho người xem.

Mãn nhãn với Lễ hội múa đương đại quốc tế tại TPHCM - Ảnh 5.

Mãn nhãn với Lễ hội múa đương đại quốc tế tại TPHCM - Ảnh 6.

 

Mãn nhãn với Lễ hội múa đương đại quốc tế tại TPHCM - Ảnh 5.

Có mặt tại đêm công diễn, nghệ sĩ Chinh Ba chia sẻ: "Tác phẩm Silence Of Solitude là những trải nghiệm đầy tính cá nhân của Danny Tan (Giám đốc nghệ thuật của nhà hát Odyssey Dance Theatre Singapore - PV) sau những năm tháng thực hành thiền định, yoga.

Mãn nhãn với Lễ hội múa đương đại quốc tế tại TPHCM - Ảnh 6.

Mãn nhãn với Lễ hội múa đương đại quốc tế tại TPHCM - Ảnh 7.

Trong khi đó "Yên Lam" là bức tranh tổng hoà xinh đẹp về văn hoá Nam Bộ, những tâm tư tình cảm trong nhà, ngoài xóm, những câu chuyện gia đình, hoà hợp tình thâm, hoà hợp dân tộc, những mảng màu tâm linh, tín ngưỡng hay đơn giản là bức tranh phong cảnh hữu tình Nam Bộ.

Mãn nhãn với Lễ hội múa đương đại quốc tế tại TPHCM - Ảnh 8.

Tôi rất trân trọng những đóng góp cho nghệ thuật múa nói riêng và văn hoá thưởng thức sân khấu nói chung và hy vọng mối giao hảo giữa nghệ thuật múa Việt Nam, Singapore ngày càng thắt chặt hơn, giúp thúc đẩy thêm các nhận diện văn hoá khu vực thông qua nghệ thuật múa đến công chúng quốc tế".

 

Theo Báo Tổ quốc

 

Bài viết khác

Văn nghệ sĩ đi thực tế sáng tác tại Bắc Ninh

23/10/2023 - 23:52

Chuyến thực tế nhằm tạo điều kiện cho các văn nghệ sĩ tìm hiểu, khám phá, từ đó, khơi dậy cảm xúc để sáng tác các tác phẩm chất lượng.

Khai mạc Trại sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật “Sống mãi với thời gian”

20/10/2023 - 11:35

Ngày 20.10, Trại sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật (VHNT) chủ đề “Sống mãi với thời gian” đã khai mạc tại Nhà sáng tác Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Trại sáng tác các tác phẩm VHNT “Sống mãi với thời gian” do Bộ VHTTDL giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Sống lại những câu chuyện vượt thời gian

14/10/2023 - 14:07

Không dừng ở “ngày xửa ngày xưa” trong thế giới cổ tích, những tích truyện dân gian đã được làm sống lại đầy màu sắc, với góc nhìn mới mẻ trong nhiều cuốn sách, dự án nghệ thuật, qua đó đưa mỗi tâm hồn Việt hòa vào dòng chảy bất tận của văn hóa truyền thống.

Tổ chức trại sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023

14/10/2023 - 11:12

Trại sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật chủ đề “Sống mãi với thời gian” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Lễ Bế mạc và trao giải Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc – 2023

30/09/2023 - 23:35

Tối ngày 30/9, tại Nhà hát Cao Văn Lầu đã diễn ra Lễ Bế mạc và trao giải Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc - 2023.

Nỗ lực góp phần gìn giữ nghệ thuật Cải lương

28/09/2023 - 15:24

Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc - 2023 là nỗ lực, là “đòn bẩy” mà Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) gìn giữ sân khấu truyền thống.