Trao quyết định bổ nhiệm ông Hồ An Phong giữ chức Thứ trưởng Bộ VHTTDL

01/03/2024 - 21:48  

Sáng 1/3, tại trụ sở Bộ VHTTDL đã diễn ra Hội nghị công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ VHTTDL.

Dự Hội nghị về phía Bộ VHTTDL có Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng; Thứ trưởng Trịnh Thị Thuỷ; Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương; Thứ trưởng Hồ An Phong cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL.

Về phía tỉnh Quảng Bình có Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình Trần Hải Châu; Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình Đoàn Ngọc Lâm.

Trao quyết định bổ nhiệm ông Hồ An Phong giữ chức Thứ trưởng Bộ VHTTDL - Ảnh 1.

Hội nghị công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm ông Hồ An Phong giữ chức Thứ trưởng Bộ VHTTDL

Tại Hội nghị, ông Lê Đức Trung, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ VHTTDL đã công bố Quyết định số 207/QĐ-TTg ngày 28/2/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình giữ chức Thứ trưởng Bộ VHTTDL. Thời hạn bổ nhiệm 5 năm.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chúc mừng ông Hồ An Phong được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ VHTTDL. Đồng thời cảm ơn Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã đào tạo, giúp đỡ ông Hồ An Phong trong suốt quá trình công tác tại Quảng Bình.

Bộ trưởng cho biết, việc luân chuyển, điều động cán bộ từ địa phương về các cơ quan Trung ương được Đảng, Nhà nước triển khai thường xuyên. Điều này giúp các cán bộ được đào tạo, rèn luyện, có kinh nghiệm thực tiễn để giữ các cương vị cao hơn, từ đó phục vụ tốt hơn nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Bộ trưởng nhấn mạnh, ở nhiệm kỳ này, Đảng, Nhà nước đã dành sự quan tâm nhiều hơn cho lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch. Việc kiện toàn đội ngũ cán bộ của Bộ VHTTDL nhằm đáp ứng yêu cầu của Đảng, góp phần gánh vác những trọng trách của Bộ VHTTDL.

Trao quyết định bổ nhiệm ông Hồ An Phong giữ chức Thứ trưởng Bộ VHTTDL - Ảnh 2.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng trao Quyết định bổ nhiệm cho Thứ trưởng Hồ An Phong

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, Bộ VHTTDL được giao quản lý nhà nước về ba lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch, là lĩnh vực rộng và đa ngành, do đó, nhiệm vụ đặt ra với Bộ trong vai trò quản lý nhà nước là hết sức nặng nề.

Điểm lại những dấu ấn nổi bật của Bộ VHTTDL cũng như toàn ngành từ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đến nay, Bộ trưởng cho biết, dưới sự lãnh đạo, quan tâm của Đảng, Quốc hội, Chính phủ… lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch đã có những dấu ấn nhất định và bắt đầu tạo được sự chuyển biến có tính căn bản từ nhận thức đến hành động. Các lĩnh vực chuyên ngành đã có bước phát triển vượt bậc.

Trong đó, lĩnh vực văn hóa đã được quan tâm, đầu tư nhiều hơn. Đặc biệt công nghiệp văn hóa được chú trọng và thu được những thành quả bước đầu; du lịch đã vượt qua khó khăn và có sự khởi sắc, dần quay lại đà tăng trưởng như thời điểm trước đại dịch Covid-19; thể thao cho mọi người và thể thao thành tích cao phát triển và có những dấu ấn nhất định trên đấu trường quốc tế…

Trao quyết định bổ nhiệm ông Hồ An Phong giữ chức Thứ trưởng Bộ VHTTDL - Ảnh 3.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại Hội nghị

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng, lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch vẫn còn rất nhiều vấn đề phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Trong đó, thời gian tới, Bộ sẽ cùng với các cơ quan, đơn vị, tiếp tục nghiên cứu để tháo gỡ những điểm nghẽn về visa, tạo sản phẩm mới, đẩy mạnh xúc tiến và quảng bá du lịch. Bộ cũng tập trung xây dựng, trình Chính phủ ban hành Chiến lược phát triển thể thao trong thời kỳ mới; trình Quốc hội sửa đổi Luật Di sản văn hoá; Chương trình mục tiêu quốc gia về chấn hưng, phát triển văn hoá, con người Việt Nam và nhiều nhiệm vụ quan trọng khác...

Bộ trưởng bày tỏ tin tưởng và mong muốn bằng kinh nghiệm thực tiễn đã trải qua trên nhiều cương vị công tác khác nhau và được trưởng thành trong môi trường giàu truyền thống như Quảng Bình, Thứ trưởng Hồ An Phong sẽ tiếp tục phát huy truyền thống văn hoá, cách mạng của quê hương để đóng góp thật nhiều công sức, trí tuệ, cùng tập thể lãnh đạo Bộ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước tin tưởng, giao phó.

Bộ trưởng cũng mong muốn lãnh đạo tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành văn hoá, thể thao và du lịch cũng như giúp đỡ Thứ trưởng Hồ An Phong hoàn thành tốt công việc.

Trao quyết định bổ nhiệm ông Hồ An Phong giữ chức Thứ trưởng Bộ VHTTDL - Ảnh 4.

Tân Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ An Phong phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu tại buổi lễ, tân Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ An Phong cảm ơn Lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Lãnh đạo Bộ VHTTDL và các Ban, Bộ, ngành Trung ương đã tin tưởng giao cho ông giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ VHTTDL.

Thứ trưởng Hồ An Phong cũng cảm ơn Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để bản thân ông phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Cảm ơn tình cảm của các cấp lãnh đạo, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và nhân dân tỉnh Quảng Bình.

Theo Thứ trưởng Hồ An Phong, tinh thần Hội nghị Văn hóa toàn quốc do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì và các quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đã coi trọng văn hóa, khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của ngành văn hóa, thể thao và du lịch đối với sự trường tồn và phát triển của dân tộc trong thời kỳ mới, đã tạo ra sự quan tâm của xã hội đối với ngành.

"Vì vậy, được giao giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ VHTTDL là một vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề, đòi hỏi bản thân tôi phải tiếp tục nỗ lực, cố gắng học hỏi, rèn luyện, tu dưỡng, nâng cao bản lĩnh, tầm nhìn vĩ mô và dành nhiều tâm huyết để tham mưu cho Ban Cán sự Đảng, giúp Bộ trưởng lãnh đạo điều hành theo nhiệm vụ được phân công; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đồng chí Lãnh đạo Bộ và các cộng sự, đóng góp công sức, trí tuệ, tình cảm, trách nhiệm để góp phần xây dựng tập thể đoàn kết vững mạnh, đổi mới sáng tạo, "nỗ lực tạo thêm nhiều dòng nước mát bồi đắp cho sức mạnh nội sinh của dân tộc" như tựa đề bài phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng dịp Xuân Giáp Thìn 2024 vừa qua", Thứ trưởng Hồ An Phong bày tỏ.

Trao quyết định bổ nhiệm ông Hồ An Phong giữ chức Thứ trưởng Bộ VHTTDL - Ảnh 5.

Lãnh đạo Bộ VHTTDL và Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình chụp ảnh lưu niệm

Tân Thứ trưởng Hồ An Phong cũng mong muốn trên cương vị công tác mới, sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của Lãnh đạo Đảng, Chính phủ, các cơ quan ban ngành, đoàn thể Trung ương; đặc biệt là sự ủng hộ, chia sẻ, giúp đỡ, chung sức, đồng hành của Lãnh đạo Bộ VHTTDL, các đồng chí, đồng nghiệp để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trao quyết định bổ nhiệm ông Hồ An Phong giữ chức Thứ trưởng Bộ VHTTDL - Ảnh 6.

Theo bvhttdl.gov.vn

Bài viết khác

Hội nghị giao ban đánh giá tình hình văn học, nghệ thuật quý I/2024

08/04/2024 - 16:06

Chiều ngày 5/4, Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Liên hiệp các hội Văn học, Nghệ thuật Việt Nam đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Văn học, Nghệ thuật, Hoạt động của Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam, các Hội VHNT chuyên ngành Trung ương.

Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

08/03/2024 - 10:11

Sáng ngày 8/3 Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức Ngày hội Phụ nữ, nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (08/3/1910 - 08/3/2024.)

Nghệ sĩ hân hoan đón nhận danh hiệu NSND và NSƯT

07/03/2024 - 11:13

Sáng 6/3, Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10 đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đích thân trao tặng danh hiệu cho các nghệ sĩ. Đây là những danh hiệu cao quý để tôn vinh cống hiến của các nghệ sĩ đối với sự nghiệp văn hóa, nghệ thuật nước nhà thông qua các tác phẩm, công trình nghệ thuật có sức lan tỏa, có tác động xã hội lớn.

Danh hiệu tạo động lực cho nghệ sĩ không ngừng rèn luyện, học tập và nâng cao trách nhiệm mình đối với xã hội

07/03/2024 - 10:59

Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10 diễn ra sáng 6/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Sẽ có 389 nghệ sĩ, trong đó có 125 NSND, 264 NSƯT được trao tặng, truy tặng danh hiệu trong dịp này. Các nghệ sĩ chia sẻ, được Nhà nước trao tặng danh hiệu cao quý, tạo động lực cho họ không ngừng rèn luyện, học tập và nâng cao trách nhiệm mình đối với xã hội.

Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú lần thứ 10

06/03/2024 - 15:38

Nhằm tôn vinh các nghệ sĩ có tài năng nghệ thuật xuất sắc, có nhiều cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa nghệ thuật của dân tộc, ngày 6/3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) lần thứ 10.

Đảm bảo Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT diễn ra thực sự ý nghĩa, ấn tượng, trang trọng và chuyên nghiệp

05/03/2024 - 21:59

Sáng 5/3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ VHTTDL phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức tổng duyệt Chương trình nghệ thuật tại Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10.