Sở VHTT TP.HCM sẽ xem xét, xử lý vụ B Ray hát ca khúc có lời phản cảm

05/01/2024 - 18:09  

Ngày 4.1, tại buổi họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM, đại diện sở VHTT TP.HCM đã thông tin về việc xác minh, xử lý với việc trình diễn ca khúc Để ai cần của nam rapper B Ray.

Trước đó, trong đêm nhạc hôm 19.12 ở TP.HCM, rapper B Ray đã trình diễn ca khúc Để ai cần. Phần trình diễn này đsã gây tranh cãi mạnh mẽ, khi lời bài hát có một số từ phản cảm, tục tĩu, thậm chí là thiếu tôn trọng phụ nữ.

Qua trao đổi nắm thông tin, đại diện tổ chức, cá nhân có liên quan, về cơ bản đại diện quản lý Rapper B Ray, cá nhân B Ray đã nhìn nhận được sai phạm của mình, chính vì vậy đơn vị quản lý cũng như cá nhân B Ray đã chủ động gỡ bỏ toàn bộ sản phẩm Để ai cần trên các nền tảng số. Mới đây, rapper B Ray cũng lên tiếng, anh cho rằng đoạn clip mà mọi người xem chưa phải là sản phẩm âm nhạc chính thức. “Những lời lẽ châm biếm người yêu cũ trong bài hát chỉ là trêu đùa và không nhằm vào một đối tượng cụ thể nào. Tuy nhiên, bài hát đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của khán giả, trong đó cũng có những ý kiến không đồng tình và cảm thấy không thoải mái với việc chế giễu người yêu cũ như trong bài hát. B Ray đã lắng nghe và xin tiếp thu ý kiến phản ánh của các khán giả, cũng như quý báo đài. Chính vì thế, B Ray xin phép gỡ bỏ ca khúc Để ai cần trên mọi nền tảng. Chân thành xin lỗi mọi người”, rapper B Ray chia sẻ trên trang cá nhân.

Về vấn đề này, đại diện Sở VHTT TP.HCM cho biết ngày 3.1.2024, Sở đã có buổi làm việc với đại diện các phòng chức năng, các cơ quan có liên quan, đại diện đơn vị tổ chức chương trình là Công ty CP Giải trí Tuyệt vời, đại diện quản lý Rapper B Ray và cá nhân B Ray (Trần Thiện Thanh Bảo). Sở cũng đã yêu cầu đơn vị tổ chức, đơn vị quản lý cũng như cá nhân Rapper B Ray có tường trình cụ thể diễn tiến chương trình biểu diễn đêm 19.12 cũng như quá trình sản xuất sản phẩm Để ai cần đang gây tranh cãi như thông tin phản ánh. Sau khi nhận được tường trình từ các đơn vị cá nhân có liên quan cũng như các thông tin từ phía Sở thu thập, chứng minh, Sở sẽ căn cứ thẩm quyền, chức năng sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan tùy theo mức độ sai phạm sẽ có biện pháp xử lý.

Theo Báo Văn hóa

Bài viết khác

Quy chế tổ chức Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2024 có kế thừa nội dung của các liên hoan trước

13/06/2024 - 14:36

Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, NSND Trần Ly Ly đã trao đổi với Văn Hoá về những nội dung liên quan đến Quy chế tổ chức Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2024.

Khai mạc Liên hoan kịch nói toàn quốc - 2024

12/06/2024 - 05:55

Tối 11/6, tại TP Thái Nguyên đã diễn ra Lễ Khai mạc Liên hoan Kịch nói toàn quốc - 2024. Liên hoan Kịch nói toàn quốc - 2024 do Bộ VHTTDL giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên; Nhà hát Ca, Múa, Nhạc dân gian Việt Bắc và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức.

Sẵn sàng cho Liên hoan Kịch nói toàn quốc - 2024

05/06/2024 - 10:13

“Liên hoan Kịch nói toàn quốc - 2024” được tổ chức từ ngày 11 đến ngày 26 tháng 6 tại Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Bế mạc lớp tập huấn diễn viên, nhạc công Tuồng truyền thống

19/05/2024 - 23:39

Ngày 19.5, Lớp tập huấn diễn viên, nhạc công loại hình nghệ thuật tuồng truyền thống - 2024 đã chính thức bế mạc tại Thành phố Đà Nẵng.

Phát động bình chọn 50 tác phẩm văn học nghệ thuật tiêu biểu sau ngày đất nước thống nhất

19/05/2024 - 11:42

Tối 18-5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Phát động bình chọn 50 tác phẩm văn học, nghệ thuật biểu diễn Việt Nam tiêu biểu, xuất sắc sau ngày đất nước thống nhất với chủ đề Những bản hùng ca đất nước. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam.

Khai giảng “Lớp tập huấn diễn viên, nhạc công loại hình nghệ thuật Tuồng truyền thống - 2024”

10/05/2024 - 15:21

 Ngày 10.5, Lớp tập huấn diễn viên, nhạc công loại hình nghệ thuật Tuồng truyền thống - 2024 đã khai mạc tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, TP Đà Nẵng.