Sở VHTT TP.HCM sẽ xem xét, xử lý vụ B Ray hát ca khúc có lời phản cảm

05/01/2024 - 18:09  

Ngày 4.1, tại buổi họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM, đại diện sở VHTT TP.HCM đã thông tin về việc xác minh, xử lý với việc trình diễn ca khúc Để ai cần của nam rapper B Ray.

Trước đó, trong đêm nhạc hôm 19.12 ở TP.HCM, rapper B Ray đã trình diễn ca khúc Để ai cần. Phần trình diễn này đsã gây tranh cãi mạnh mẽ, khi lời bài hát có một số từ phản cảm, tục tĩu, thậm chí là thiếu tôn trọng phụ nữ.

Qua trao đổi nắm thông tin, đại diện tổ chức, cá nhân có liên quan, về cơ bản đại diện quản lý Rapper B Ray, cá nhân B Ray đã nhìn nhận được sai phạm của mình, chính vì vậy đơn vị quản lý cũng như cá nhân B Ray đã chủ động gỡ bỏ toàn bộ sản phẩm Để ai cần trên các nền tảng số. Mới đây, rapper B Ray cũng lên tiếng, anh cho rằng đoạn clip mà mọi người xem chưa phải là sản phẩm âm nhạc chính thức. “Những lời lẽ châm biếm người yêu cũ trong bài hát chỉ là trêu đùa và không nhằm vào một đối tượng cụ thể nào. Tuy nhiên, bài hát đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của khán giả, trong đó cũng có những ý kiến không đồng tình và cảm thấy không thoải mái với việc chế giễu người yêu cũ như trong bài hát. B Ray đã lắng nghe và xin tiếp thu ý kiến phản ánh của các khán giả, cũng như quý báo đài. Chính vì thế, B Ray xin phép gỡ bỏ ca khúc Để ai cần trên mọi nền tảng. Chân thành xin lỗi mọi người”, rapper B Ray chia sẻ trên trang cá nhân.

Về vấn đề này, đại diện Sở VHTT TP.HCM cho biết ngày 3.1.2024, Sở đã có buổi làm việc với đại diện các phòng chức năng, các cơ quan có liên quan, đại diện đơn vị tổ chức chương trình là Công ty CP Giải trí Tuyệt vời, đại diện quản lý Rapper B Ray và cá nhân B Ray (Trần Thiện Thanh Bảo). Sở cũng đã yêu cầu đơn vị tổ chức, đơn vị quản lý cũng như cá nhân Rapper B Ray có tường trình cụ thể diễn tiến chương trình biểu diễn đêm 19.12 cũng như quá trình sản xuất sản phẩm Để ai cần đang gây tranh cãi như thông tin phản ánh. Sau khi nhận được tường trình từ các đơn vị cá nhân có liên quan cũng như các thông tin từ phía Sở thu thập, chứng minh, Sở sẽ căn cứ thẩm quyền, chức năng sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan tùy theo mức độ sai phạm sẽ có biện pháp xử lý.

Theo Báo Văn hóa

Bài viết khác

Bế mạc Cuộc thi Âm nhạc mùa thu – 2023 và Cuộc thi Hát thính phòng – nhạc kịch – hợp xướng toàn quốc – 2023

02/12/2023 - 22:00

Hội đồng giám khảo khẳng định, cuộc thi Âm nhạc mùa thu – 2023 và cuộc thi Hát thính phòng – nhạc kịch – hợp xướng toàn quốc – 2023 đã phát hiện được nhiều tài năng mới, triển vọng cho âm nhạc thính phòng Việt Nam.

Khai mạc Cuộc thi Âm nhạc mùa thu – 2023 và Cuộc thi hát Thính phòng - Nhạc kịch - Hợp xướng toàn quốc - 2023

27/11/2023 - 09:00

Tối ngày 26/11, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đã diễn ra Lễ Khai mạc "Cuộc thi Âm nhạc mùa thu - 2023" và "Cuộc thi hát Thính phòng - Nhạc kịch - Hợp xướng toàn quốc - 2023".

Văn nghệ sĩ đi thực tế sáng tác tại Bắc Ninh

23/10/2023 - 23:52

Chuyến thực tế nhằm tạo điều kiện cho các văn nghệ sĩ tìm hiểu, khám phá, từ đó, khơi dậy cảm xúc để sáng tác các tác phẩm chất lượng.

Khai mạc Trại sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật “Sống mãi với thời gian”

20/10/2023 - 11:35

Ngày 20.10, Trại sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật (VHNT) chủ đề “Sống mãi với thời gian” đã khai mạc tại Nhà sáng tác Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Trại sáng tác các tác phẩm VHNT “Sống mãi với thời gian” do Bộ VHTTDL giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Sống lại những câu chuyện vượt thời gian

14/10/2023 - 14:07

Không dừng ở “ngày xửa ngày xưa” trong thế giới cổ tích, những tích truyện dân gian đã được làm sống lại đầy màu sắc, với góc nhìn mới mẻ trong nhiều cuốn sách, dự án nghệ thuật, qua đó đưa mỗi tâm hồn Việt hòa vào dòng chảy bất tận của văn hóa truyền thống.

Tổ chức trại sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023

14/10/2023 - 11:12

Trại sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật chủ đề “Sống mãi với thời gian” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.