"Giữ trọn niềm tin" - Mừng ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

01/02/2024 - 15:43  

Tối ngày 31/1, Ban Tuyên giáo Trung ương giao Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức chương trình nghệ thuật “Giữ trọn niềm tin".

"Giữ trọn niềm tin" - Mừng ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam - Ảnh 1.

Chương trình được tổ chức nhằm hướng đến kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024)

Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Giữ trọn niềm tin" - Ảnh 2.

Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Giữ trọn niềm tin" - Ảnh 3.

Tham dự chương trình có các đại biểu: Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Nguyễn Văn Gấu; Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy; Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy... cùng với các lãnh đạo, đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương và Hà Nội.

Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Giữ trọn niềm tin" - Ảnh 4.

Chương trình nghệ thuật “Giữ trọn niềm tin” là dịp ôn lại lịch sử vẻ vang của Đảng, những mốc son chói lọi, thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Giữ trọn niềm tin" - Ảnh 5.

Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Giữ trọn niềm tin" - Ảnh 6.

Đồng thời khẳng định, chặng đường 94 năm đấu tranh xây dựng và phát triển, ôn lại những bài học kinh nghiệm vượt qua khó khăn, gian khổ, sự hy sinh cùng những thắng lợi vẻ vang của nhân dân đã giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

"Giữ trọn niềm tin" - Mừng ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam - Ảnh 7.

"Giữ trọn niềm tin" - Mừng ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam - Ảnh 8.

Bên cạnh đó, chương trình cũng nhằm khẳng định sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng ta trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống giặc ngoại xâm, thống nhất đất nước, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, những bước chuyển mình mạnh mẽ của đất nước khi có Đảng Cộng sản Việt Nam dẫn đường.

Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Giữ trọn niềm tin" - Ảnh 9.

Vì thế, nhân dân luôn tin Đảng, khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng, lập nên nhiều kỳ tích trên đất nước Việt Nam.

Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Giữ trọn niềm tin" - Ảnh 10.

Đảng chỉ đạo thực hiện thành công công cuộc “Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” với mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

"Giữ trọn niềm tin" - Mừng ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam - Ảnh 11.

Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Giữ trọn niềm tin" - Ảnh 12.

Chương trình “Giữ trọn niềm tin” được dàn dựng, kết cấu làm 3 phần: Đảng cho ta mùa xuân; Tiếng gọi non sông và Xuân quê hương, với các tiết mục đặc sắc thuộc các thể loại ca, múa được dàn dựng công phu theo phong cách âm nhạc, ngôn ngữ nghệ thuật dân gian, hiện đại.

Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Giữ trọn niềm tin" - Ảnh 13.

Khán giả được thưởng thức những ca khúc đi cùng năm tháng như: “Đảng cho ta mùa xuân”, “Đảng là cuộc sống của tôi”, “Lời Đảng hiệu triệu trái tim”, “Lời tạm biệt lúc lên đường"....

Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Giữ trọn niềm tin" - Ảnh 14.

Với sự trình bày của các nghệ sĩ tài danh như: Nghệ sĩ nhân dân Quốc Hưng, Nghệ sĩ ưu tú Tân Nhàn, Anh Thơ, Lê Anh Dũng…

"Giữ trọn niềm tin" - Mừng ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam - Ảnh 15.

Thông qua chương trình, đã giúp các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hiểu và tự hào hơn về dân tộc, về thành tựu nhân dân ta đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng ta, để giữ vững một niềm tin son sắt với Đảng.

Theo bvhttdl.gov.vn

Bài viết khác

Hội nghị giao ban đánh giá tình hình văn học, nghệ thuật quý I/2024

08/04/2024 - 16:06

Chiều ngày 5/4, Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Liên hiệp các hội Văn học, Nghệ thuật Việt Nam đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Văn học, Nghệ thuật, Hoạt động của Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam, các Hội VHNT chuyên ngành Trung ương.

Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

08/03/2024 - 10:11

Sáng ngày 8/3 Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức Ngày hội Phụ nữ, nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (08/3/1910 - 08/3/2024.)

Nghệ sĩ hân hoan đón nhận danh hiệu NSND và NSƯT

07/03/2024 - 11:13

Sáng 6/3, Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10 đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đích thân trao tặng danh hiệu cho các nghệ sĩ. Đây là những danh hiệu cao quý để tôn vinh cống hiến của các nghệ sĩ đối với sự nghiệp văn hóa, nghệ thuật nước nhà thông qua các tác phẩm, công trình nghệ thuật có sức lan tỏa, có tác động xã hội lớn.

Danh hiệu tạo động lực cho nghệ sĩ không ngừng rèn luyện, học tập và nâng cao trách nhiệm mình đối với xã hội

07/03/2024 - 10:59

Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10 diễn ra sáng 6/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Sẽ có 389 nghệ sĩ, trong đó có 125 NSND, 264 NSƯT được trao tặng, truy tặng danh hiệu trong dịp này. Các nghệ sĩ chia sẻ, được Nhà nước trao tặng danh hiệu cao quý, tạo động lực cho họ không ngừng rèn luyện, học tập và nâng cao trách nhiệm mình đối với xã hội.

Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú lần thứ 10

06/03/2024 - 15:38

Nhằm tôn vinh các nghệ sĩ có tài năng nghệ thuật xuất sắc, có nhiều cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa nghệ thuật của dân tộc, ngày 6/3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) lần thứ 10.

Đảm bảo Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT diễn ra thực sự ý nghĩa, ấn tượng, trang trọng và chuyên nghiệp

05/03/2024 - 21:59

Sáng 5/3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ VHTTDL phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức tổng duyệt Chương trình nghệ thuật tại Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10.