Dàn nhạc SSO tổ chức đêm nhạc tôn vinh tình yêu “To Love & to Honor”

27/06/2023 - 20:28  

Tối 30.6 tới đây, dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời (SSO) sẽ trở lại với khán giả Thủ đô bằng bữa tiệc âm nhạc thứ hai trong mùa diễn 2023 với chủ đề "To Love & to Honor" tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (Hà Nội).

Buổi hòa nhạc hứa hẹn mang đến hành trình khám phá âm nhạc độc đáo về tình yêu

Hòa nhạc được các nghệ sĩ Dàn nhạc SSO biểu diễn tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (Hà Nội) vào lúc 20 giờ, ngày 30-6. Với từng tác phẩm được lựa chọn kỹ lưỡng bởi Giám đốc Âm nhạc kiêm Nhạc trưởng chính tài năng Olivier Ochanine, đây sẽ là đêm hòa nhạc tôn vinh tình yêu thương, lòng trắc ẩn và vẻ đẹp tinh thần của con người, hứa hẹn sẽ truyền cảm hứng và mang đến một hành trình khám phá độc đáo vào thế giới âm nhạc với nhiều sự bất ngờ.

Dàn nhạc SSO tổ chức đêm nhạc tôn vinh tình yêu “To Love & to Honor”

Nhạc trưởng dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời SSO - ông Olivier Ochanine.

Theo đó, buổi hòa nhạc đã thu hút sự chú ý của những “tín đồ” nhạc giao hưởng bởi màu sắc âm nhạc đặc biệt đa dạng, thể hiện một trong những bứt phá trong mùa diễn 2023 của dàn nhạc SSO.

Từ thế giới đầy mê hoặc của Opera đến những bản Ballet duyên dáng, và với những bản hành khúc sôi nổi cho đến những điệu Waltz tao nhã, tất cả sẽ được đưa vào đêm diễn để không chỉ giúp tôn vinh vẻ đẹp và sức mạnh của âm nhạc dưới mọi hình thức, mà còn thể hiện được tính linh hoạt của dàn nhạc cũng như khả năng dẫn dắt khán giả tài tình qua những lớp lang âm nhạc khác nhau.

Khán giả sẽ được chìm trong những giai điệu sâu lắng và nhịp điệu quyến rũ của waltz.

Các bạn hẳn đã quen thuộc và yêu mến hình ảnh Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời gắn với những tác phẩm kinh điển của Mozart hay Tchaikovsky, chương trình tháng 6 này sẽ là một cách tiếp cận mới mẻ hơn nữa của Dàn nhạc SSO. Trong một đêm tôn vinh tình yêu, SSO sẽ “chiêu đãi” một bữa tiệc âm nhạc lấy cảm hứng từ tình yêu con người và tình yêu quê hương đất nước – qua những bản hành khúc, những điệu waltz, cùng các điệu nhảy mazurka… ". Giám đốc Âm nhạc kiêm Nhạc trưởng chính của SSO - ông Olivier Ochanine hé lộ về sự đặc biệt của đêm hòa nhạc 30.6.

Với nhạc mục gồm 10 tác phẩm của những tượng đài nhạc giao hưởng thế giới, "To Love & to Honor" sẽ được khởi đầu với bản "Overture to Barber of Seville" tràn đầy năng lượng của nhà soạn nhạc lừng danh người Ý - Gioachino Rossini - người đã thiết lập nên một chuẩn mực mới cho các vở Opera.

Chương trình “To Love & to Honor” sẽ là sự chuyển đổi liền mạch giữa những phong cách âm nhạc khác nhau. Ảnh: Nhân vật cung cấp Chương trình “To Love & to Honor” sẽ là sự chuyển đổi liền mạch giữa những phong cách âm nhạc khác nhau

"Selections from L’Arlesienne" của Bizet đánh dấu một bước ngoặt ấn tượng mới trong hành trình cảm xúc của khán giả. Dàn nhạc sẽ khéo léo thể hiện sự tương phản trong những tâm trạng của tình yêu qua cách kể chuyện sống động bằng âm nhạc. Đạt đến đỉnh cao của sự hoành tráng là bản "Suite from Le Cid" của Massenet. Tổ hợp lộng lẫy này sẽ góp phần tôn vinh tính linh hoạt của dàn nhạc khi đan xen nhiều chủ đề âm nhạc khác nhau. 

Đêm nhạc sẽ mang đến cho khán giả Thủ đô những giai điệu sâu lắng và nhịp điệu quyến rũ của Waltz. Ảnh: Nhân vật cung cấp Đêm nhạc sẽ mang đến cho khán giả Thủ đô những giai điệu sâu lắng và nhịp điệu quyến rũ của Waltz

Tiếp nối khán giả sẽ được tận hưởng những khoảnh khắc du dương trong bản "Barcarolle from Tales of Hoffman" thanh tao của Offenbach và sự sôi động từ "The Belle of Chicago" của Sousa và "American Patrol" của Meacham. Để rồi, "Dithyrambe Mazurka" của Strauss Jr. sẽ là những giây phút tịnh tại khám phá vẻ đẹp nội tâm của riêng mình.

Đêm diễn sẽ là sự chuyển đổi liền mạch giữa những phong cách âm nhạc khác nhau.

Buổi hòa nhạc sẽ kết thúc một cách đầy hứng khởi với "Charlatan March" của Sousa. Màn trình diễn điêu luyện của dàn nhạc trong bản hành khúc sôi nổi này hứa hẹn sẽ làm “bùng cháy” không khí tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

TH

Bài viết khác

Văn nghệ sĩ đi thực tế sáng tác tại Bắc Ninh

23/10/2023 - 23:52

Chuyến thực tế nhằm tạo điều kiện cho các văn nghệ sĩ tìm hiểu, khám phá, từ đó, khơi dậy cảm xúc để sáng tác các tác phẩm chất lượng.

Khai mạc Trại sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật “Sống mãi với thời gian”

20/10/2023 - 11:35

Ngày 20.10, Trại sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật (VHNT) chủ đề “Sống mãi với thời gian” đã khai mạc tại Nhà sáng tác Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Trại sáng tác các tác phẩm VHNT “Sống mãi với thời gian” do Bộ VHTTDL giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Sống lại những câu chuyện vượt thời gian

14/10/2023 - 14:07

Không dừng ở “ngày xửa ngày xưa” trong thế giới cổ tích, những tích truyện dân gian đã được làm sống lại đầy màu sắc, với góc nhìn mới mẻ trong nhiều cuốn sách, dự án nghệ thuật, qua đó đưa mỗi tâm hồn Việt hòa vào dòng chảy bất tận của văn hóa truyền thống.

Tổ chức trại sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023

14/10/2023 - 11:12

Trại sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật chủ đề “Sống mãi với thời gian” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Lễ Bế mạc và trao giải Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc – 2023

30/09/2023 - 23:35

Tối ngày 30/9, tại Nhà hát Cao Văn Lầu đã diễn ra Lễ Bế mạc và trao giải Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc - 2023.

Nỗ lực góp phần gìn giữ nghệ thuật Cải lương

28/09/2023 - 15:24

Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc - 2023 là nỗ lực, là “đòn bẩy” mà Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) gìn giữ sân khấu truyền thống.