Dàn nhạc SSO tổ chức đêm nhạc tôn vinh tình yêu “To Love & to Honor”

27/06/2023 - 20:28  

Tối 30.6 tới đây, dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời (SSO) sẽ trở lại với khán giả Thủ đô bằng bữa tiệc âm nhạc thứ hai trong mùa diễn 2023 với chủ đề "To Love & to Honor" tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (Hà Nội).

Buổi hòa nhạc hứa hẹn mang đến hành trình khám phá âm nhạc độc đáo về tình yêu

Hòa nhạc được các nghệ sĩ Dàn nhạc SSO biểu diễn tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (Hà Nội) vào lúc 20 giờ, ngày 30-6. Với từng tác phẩm được lựa chọn kỹ lưỡng bởi Giám đốc Âm nhạc kiêm Nhạc trưởng chính tài năng Olivier Ochanine, đây sẽ là đêm hòa nhạc tôn vinh tình yêu thương, lòng trắc ẩn và vẻ đẹp tinh thần của con người, hứa hẹn sẽ truyền cảm hứng và mang đến một hành trình khám phá độc đáo vào thế giới âm nhạc với nhiều sự bất ngờ.

Dàn nhạc SSO tổ chức đêm nhạc tôn vinh tình yêu “To Love & to Honor”

Nhạc trưởng dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời SSO - ông Olivier Ochanine.

Theo đó, buổi hòa nhạc đã thu hút sự chú ý của những “tín đồ” nhạc giao hưởng bởi màu sắc âm nhạc đặc biệt đa dạng, thể hiện một trong những bứt phá trong mùa diễn 2023 của dàn nhạc SSO.

Từ thế giới đầy mê hoặc của Opera đến những bản Ballet duyên dáng, và với những bản hành khúc sôi nổi cho đến những điệu Waltz tao nhã, tất cả sẽ được đưa vào đêm diễn để không chỉ giúp tôn vinh vẻ đẹp và sức mạnh của âm nhạc dưới mọi hình thức, mà còn thể hiện được tính linh hoạt của dàn nhạc cũng như khả năng dẫn dắt khán giả tài tình qua những lớp lang âm nhạc khác nhau.

Khán giả sẽ được chìm trong những giai điệu sâu lắng và nhịp điệu quyến rũ của waltz.

Các bạn hẳn đã quen thuộc và yêu mến hình ảnh Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời gắn với những tác phẩm kinh điển của Mozart hay Tchaikovsky, chương trình tháng 6 này sẽ là một cách tiếp cận mới mẻ hơn nữa của Dàn nhạc SSO. Trong một đêm tôn vinh tình yêu, SSO sẽ “chiêu đãi” một bữa tiệc âm nhạc lấy cảm hứng từ tình yêu con người và tình yêu quê hương đất nước – qua những bản hành khúc, những điệu waltz, cùng các điệu nhảy mazurka… ". Giám đốc Âm nhạc kiêm Nhạc trưởng chính của SSO - ông Olivier Ochanine hé lộ về sự đặc biệt của đêm hòa nhạc 30.6.

Với nhạc mục gồm 10 tác phẩm của những tượng đài nhạc giao hưởng thế giới, "To Love & to Honor" sẽ được khởi đầu với bản "Overture to Barber of Seville" tràn đầy năng lượng của nhà soạn nhạc lừng danh người Ý - Gioachino Rossini - người đã thiết lập nên một chuẩn mực mới cho các vở Opera.

Chương trình “To Love & to Honor” sẽ là sự chuyển đổi liền mạch giữa những phong cách âm nhạc khác nhau. Ảnh: Nhân vật cung cấp Chương trình “To Love & to Honor” sẽ là sự chuyển đổi liền mạch giữa những phong cách âm nhạc khác nhau

"Selections from L’Arlesienne" của Bizet đánh dấu một bước ngoặt ấn tượng mới trong hành trình cảm xúc của khán giả. Dàn nhạc sẽ khéo léo thể hiện sự tương phản trong những tâm trạng của tình yêu qua cách kể chuyện sống động bằng âm nhạc. Đạt đến đỉnh cao của sự hoành tráng là bản "Suite from Le Cid" của Massenet. Tổ hợp lộng lẫy này sẽ góp phần tôn vinh tính linh hoạt của dàn nhạc khi đan xen nhiều chủ đề âm nhạc khác nhau. 

Đêm nhạc sẽ mang đến cho khán giả Thủ đô những giai điệu sâu lắng và nhịp điệu quyến rũ của Waltz. Ảnh: Nhân vật cung cấp Đêm nhạc sẽ mang đến cho khán giả Thủ đô những giai điệu sâu lắng và nhịp điệu quyến rũ của Waltz

Tiếp nối khán giả sẽ được tận hưởng những khoảnh khắc du dương trong bản "Barcarolle from Tales of Hoffman" thanh tao của Offenbach và sự sôi động từ "The Belle of Chicago" của Sousa và "American Patrol" của Meacham. Để rồi, "Dithyrambe Mazurka" của Strauss Jr. sẽ là những giây phút tịnh tại khám phá vẻ đẹp nội tâm của riêng mình.

Đêm diễn sẽ là sự chuyển đổi liền mạch giữa những phong cách âm nhạc khác nhau.

Buổi hòa nhạc sẽ kết thúc một cách đầy hứng khởi với "Charlatan March" của Sousa. Màn trình diễn điêu luyện của dàn nhạc trong bản hành khúc sôi nổi này hứa hẹn sẽ làm “bùng cháy” không khí tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

TH

Bài viết khác

Hội nghị giao ban đánh giá tình hình văn học, nghệ thuật quý I/2024

08/04/2024 - 16:06

Chiều ngày 5/4, Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Liên hiệp các hội Văn học, Nghệ thuật Việt Nam đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Văn học, Nghệ thuật, Hoạt động của Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam, các Hội VHNT chuyên ngành Trung ương.

Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

08/03/2024 - 10:11

Sáng ngày 8/3 Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức Ngày hội Phụ nữ, nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (08/3/1910 - 08/3/2024.)

Nghệ sĩ hân hoan đón nhận danh hiệu NSND và NSƯT

07/03/2024 - 11:13

Sáng 6/3, Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10 đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đích thân trao tặng danh hiệu cho các nghệ sĩ. Đây là những danh hiệu cao quý để tôn vinh cống hiến của các nghệ sĩ đối với sự nghiệp văn hóa, nghệ thuật nước nhà thông qua các tác phẩm, công trình nghệ thuật có sức lan tỏa, có tác động xã hội lớn.

Danh hiệu tạo động lực cho nghệ sĩ không ngừng rèn luyện, học tập và nâng cao trách nhiệm mình đối với xã hội

07/03/2024 - 10:59

Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10 diễn ra sáng 6/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Sẽ có 389 nghệ sĩ, trong đó có 125 NSND, 264 NSƯT được trao tặng, truy tặng danh hiệu trong dịp này. Các nghệ sĩ chia sẻ, được Nhà nước trao tặng danh hiệu cao quý, tạo động lực cho họ không ngừng rèn luyện, học tập và nâng cao trách nhiệm mình đối với xã hội.

Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú lần thứ 10

06/03/2024 - 15:38

Nhằm tôn vinh các nghệ sĩ có tài năng nghệ thuật xuất sắc, có nhiều cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa nghệ thuật của dân tộc, ngày 6/3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) lần thứ 10.

Đảm bảo Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT diễn ra thực sự ý nghĩa, ấn tượng, trang trọng và chuyên nghiệp

05/03/2024 - 21:59

Sáng 5/3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ VHTTDL phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức tổng duyệt Chương trình nghệ thuật tại Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10.