Việt Nam – Liên bang Nga: Đẩy mạnh hợp tác trên lĩnh vực VHTTDL

27/05/2015 - 13:44  

(NTBD) - Việt Nam – Liên bang Nga sẽ đẩy mạnh hợp tác, giao lưu trên các lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch thời gian tới.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam (Ảnh: TDTT)

Đó là nội dung chính tại buổi làm việc giữa Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh và Đại sứ Cộng hòa Liên bang Nga tại Việt Nam Vnukov Konstantin Vasilievich hôm 26/5.
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã điểm lại những thành quả đạt được giữa hai nước Việt Nam – Liên bang Nga trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch thời gian qua. Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh, thời gian qua, quan hệ hợp tác giao lưu trong lĩnh vực văn hóa giữa Việt Nam và Liên bang Nga đã có bước phát triển tốt đẹp. Hai bên đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, trong đó thành công của các chương trình "Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam" và "Những ngày văn hóa Việt Nam tại Nga" đã góp phần phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác, đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước. Bên cạnh đó, lĩnh vực thể dục thể thao và du lịch cũng có sự hợp tác tích cực và hiệu quả.
Từ những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã đưa ra những đề xuất nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đề nghị hai bên tiếp tục tích cực triển khai các nội dung Chương trình hợp tác trong lĩnh vực văn hóa giai đoạn 2013 - 2015. Phía Việt Nam cũng đã xây dựng nội dung dự thảo Chương trình hợp tác văn hóa giai đoạn 2016 - 2018 và gửi cho phía Nga, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đề nghị phía Nga sớm có ý kiến về việc này đề hai bên thống nhất đi tới ký kết. Đề nghị hai bên cần chủ động triển khai hiệu quả nội dung văn bản hợp tác thể dục thể thao đã được ký kết. Phối hợp tăng cường trao đổi đoàn các cấp, tiếp tục phối hợp tổ chức Hội thảo về xu hướng thị trường du lịch Nga và tổ chức cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch, báo chí Nga tới khảo sát thị trường du lịch Việt Nam. Tăng cường hợp tác, quảng bá tiềm năng du lịch của nhau trên các phương tiện thông tin đại chúng của cả hai nước.
Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Cộng hòa Liên bang Nga tại Việt Nam Vnukov Konstantin Vasilievich hoàn toàn thống nhất với những đề xuất mà Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đưa ra. Đại sứ khẳng định sẽ nỗ lực hết sức mình nhằm đưa mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Liên bang Nga lên một tầm cao mới.

BTV

Bài viết khác

Bế mạc Cuộc thi Âm nhạc mùa thu – 2023 và Cuộc thi Hát thính phòng – nhạc kịch – hợp xướng toàn quốc – 2023

02/12/2023 - 22:00

Hội đồng giám khảo khẳng định, cuộc thi Âm nhạc mùa thu – 2023 và cuộc thi Hát thính phòng – nhạc kịch – hợp xướng toàn quốc – 2023 đã phát hiện được nhiều tài năng mới, triển vọng cho âm nhạc thính phòng Việt Nam.

Khai mạc Cuộc thi Âm nhạc mùa thu – 2023 và Cuộc thi hát Thính phòng - Nhạc kịch - Hợp xướng toàn quốc - 2023

27/11/2023 - 09:00

Tối ngày 26/11, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đã diễn ra Lễ Khai mạc "Cuộc thi Âm nhạc mùa thu - 2023" và "Cuộc thi hát Thính phòng - Nhạc kịch - Hợp xướng toàn quốc - 2023".

Văn nghệ sĩ đi thực tế sáng tác tại Bắc Ninh

23/10/2023 - 23:52

Chuyến thực tế nhằm tạo điều kiện cho các văn nghệ sĩ tìm hiểu, khám phá, từ đó, khơi dậy cảm xúc để sáng tác các tác phẩm chất lượng.

Khai mạc Trại sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật “Sống mãi với thời gian”

20/10/2023 - 11:35

Ngày 20.10, Trại sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật (VHNT) chủ đề “Sống mãi với thời gian” đã khai mạc tại Nhà sáng tác Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Trại sáng tác các tác phẩm VHNT “Sống mãi với thời gian” do Bộ VHTTDL giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Sống lại những câu chuyện vượt thời gian

14/10/2023 - 14:07

Không dừng ở “ngày xửa ngày xưa” trong thế giới cổ tích, những tích truyện dân gian đã được làm sống lại đầy màu sắc, với góc nhìn mới mẻ trong nhiều cuốn sách, dự án nghệ thuật, qua đó đưa mỗi tâm hồn Việt hòa vào dòng chảy bất tận của văn hóa truyền thống.

Tổ chức trại sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023

14/10/2023 - 11:12

Trại sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật chủ đề “Sống mãi với thời gian” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.