Việt Nam-Kazakhstan: Ký kết thỏa thuận hợp tác văn hóa-thể thao

31/05/2015 - 13:32  

(NTBD) -  Ngày 29/5, đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa và Thể thao Cộng hòa Kazakhstan vừa chính thức đặt bút ký kết thỏa thuận hợp tác về văn hóa – thể thao giữa 2 nước.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác văn hóa-thể thao là một hoạt động thiết thực nhằm củng cố
và phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Kazakhstan.

Thỏa thuận được ký kết nhân dịp lãnh đạo Bộ VHTTDL tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Lễ ký Hiệp định thương mại tự do với Liên minh Kinh tế Á-Âu tại Kazakhstan và thăm chính thức các nước Algeria, Bồ Đào Nha và Bulgaria.
Theo nội dung văn bản đã được ký kết, trên lĩnh vực văn hóa, thời gian tới, Bộ Văn hóa và Thể thao Kazakhstan và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam sẽ tạo điều kiện tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật của bên kia trên lãnh thổ quốc gia mình; Thúc đẩy phát triển hợp tác trong lĩnh vực điện ảnh, triển lãm, di sản văn hóa, thư viện, âm nhạc, thanh nhạc và nghệ thuật dân gian truyền thống giữa các tổ chức văn hóa của hai nước.
Lĩnh vực thể dục thể thao, thời gian tới đây, Việt Nam - Kazakhstan sẽ đẩy mạnh trao đổi thông tin trong hợp tác thể dục, thể thao đối với các sự kiện thể thao được tổ chức trên lãnh thổ mỗi nước; các chương trình phát triển thể dục thể thao; các thành tựu mới nhất trong lĩnh vực thể thao thành tích cao; các thông tin về công nghệ cao và kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý các cơ sở hạ tầng thể thao. Đồng thời, hai bên sẽ tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ phát triển hợp tác các môn thể thao thế mạnh của mỗi nước như cử tạ hạng nặng và nhẹ, vật, boxing và Vovinam. Bên cạnh đó, hai bên sẽ tạo điều kiện thiết lập các mối liên hệ trực tiếp giữa các liên đoàn thể thao và các tổ chức thể thao quốc gia.
Việc ký kết thỏa thuận hợp tác văn hóa-thể thao là một hoạt động thiết thực nhằm củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Kazakhstan, qua đó thúc đẩy quan hệ hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

BTV

Bài viết khác

Bế mạc Cuộc thi Âm nhạc mùa thu – 2023 và Cuộc thi Hát thính phòng – nhạc kịch – hợp xướng toàn quốc – 2023

02/12/2023 - 22:00

Hội đồng giám khảo khẳng định, cuộc thi Âm nhạc mùa thu – 2023 và cuộc thi Hát thính phòng – nhạc kịch – hợp xướng toàn quốc – 2023 đã phát hiện được nhiều tài năng mới, triển vọng cho âm nhạc thính phòng Việt Nam.

Khai mạc Cuộc thi Âm nhạc mùa thu – 2023 và Cuộc thi hát Thính phòng - Nhạc kịch - Hợp xướng toàn quốc - 2023

27/11/2023 - 09:00

Tối ngày 26/11, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đã diễn ra Lễ Khai mạc "Cuộc thi Âm nhạc mùa thu - 2023" và "Cuộc thi hát Thính phòng - Nhạc kịch - Hợp xướng toàn quốc - 2023".

Văn nghệ sĩ đi thực tế sáng tác tại Bắc Ninh

23/10/2023 - 23:52

Chuyến thực tế nhằm tạo điều kiện cho các văn nghệ sĩ tìm hiểu, khám phá, từ đó, khơi dậy cảm xúc để sáng tác các tác phẩm chất lượng.

Khai mạc Trại sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật “Sống mãi với thời gian”

20/10/2023 - 11:35

Ngày 20.10, Trại sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật (VHNT) chủ đề “Sống mãi với thời gian” đã khai mạc tại Nhà sáng tác Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Trại sáng tác các tác phẩm VHNT “Sống mãi với thời gian” do Bộ VHTTDL giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Sống lại những câu chuyện vượt thời gian

14/10/2023 - 14:07

Không dừng ở “ngày xửa ngày xưa” trong thế giới cổ tích, những tích truyện dân gian đã được làm sống lại đầy màu sắc, với góc nhìn mới mẻ trong nhiều cuốn sách, dự án nghệ thuật, qua đó đưa mỗi tâm hồn Việt hòa vào dòng chảy bất tận của văn hóa truyền thống.

Tổ chức trại sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023

14/10/2023 - 11:12

Trại sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật chủ đề “Sống mãi với thời gian” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.