Trường ĐH Văn hoá TP.HCM ký kết hợp tác với các doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất bản

05/09/2022 - 15:43  

Ngày 5.9, Trường ĐH Văn hoá TP.HCM đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Cty TNHH Đường Sách TP.HCM, Cty CP Văn hóa Chi (Chibooks) và Cty Địa ốc Xanh Toàn cầu. Đây là các đơn vị đã có mối quan hệ mật thiết với nhà trường trong những năm qua.

Ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Giám đốc Cty Đường Sách TP.HCM (đứng bên trái) trao tặng bảng tượng trưng học bổng cho sinh viên

Sự kiện nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Nhà trường và doanh nghiệp, hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp và xã hội, đồng thời tạo diễn đàn để Nhà trường lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp về chất lượng đào tạo.

Bên cạnh các nội dung hợp tác đã được Trường ĐH Văn hoá TP.HCM triển khai trong thời gian qua với nhiều doanh nghiệp như hợp tác xây dựng chương trình đào tạo, tổ chức các hội thảo có doanh nghiệp tham gia, hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, doanh nghiệp tiếp nhận giảng viên, sinh viên tham quan, thực tập,… một số nội dung hợp tác mới cũng được đề xuất triển khai trong bản thoả thuận lần này. Theo đó, các đơn vị cùng tổ chức những sự kiện liên quan đến hoạt động xuất bản, văn hoá nghệ thuật; phía doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện, phối hợp tổ chức cho giảng viên, sinh viên Trường ĐH Văn hoá TP.HCM tham gia các hoạt động thực tế tại doanh nghiệp, cùng tổ chức các hoạt động giao lưu với sinh viên trường về các chủ đề liên quan đến xuất bản, văn hóa đọc. 

Bà Nguyễn Lệ Chi, Giám đốc Chibooks trao tặng 400 quyển sách để xây dựng phòng sách thực hành của Khoa Xuất bản - Phát hành

Song song đó, các đơn vị cùng phối hợp tổ chức các ngày hội sách, ngày hội văn hóa đọc tại doanh nghiệp và tại trường. Các bên cũng sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu, trò chuyện với sinh viên trường về các chủ đề liên quan đến xuất bản, văn hóa đọc, đề cao tôn trọng bản quyền các sản phẩm tri thức.….. Các đơn vị cùng hợp tác xây dựng Tủ sách “Lan tỏa yêu thương” và trao tặng học bổng cho sinh viên học giỏi, vượt khó hàng năm. Phía doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện, phối hợp tổ chức cho giảng viên, sinh viên Trường ĐH Văn hóa TP.HCM giao lưu với tác giả, tìm hiểu các tác phẩm nổi tiếng của doanh nghiệp, cùng phối hợp tổ chức các hoạt động giới thiệu sách của các giảng viên nhà trường, cùng lan tỏa văn hóa đọc đến cán bộ - giảng viên, sinh viên – học viên và lan toả văn hoá đọc rộng rãi trong cộng đồng.

Tại lễ ký kết thoả thuận hợp tác lần này, Chibooks trao tặng 400 quyển sách để xây dựng phòng sách thực hành của Khoa Xuất bản - Phát hành, chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “Chibooks lan toả yêu thương” của công ty. Cty Đường Sách TP.HCM cũng trao tặng học bổng cho sinh viên học giỏi, vượt khó của Khoa Xuất bản - Phát hành, đồng thời thực hiện theo Bản thoả thuận hợp tác ký kết giữa hai bên, Đường Sách dành tặng 100 quyển sách cho Phòng sách thực hành của Khoa Xuất bản - Phát hành, phục vụ cho công tác đào tạo của Nhà trường…

Trường ĐH Văn hoá TP.HCM nỗ lực kết nối thêm với các doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất bản, kinh doanh xuất bản phẩm

Bằng việc kết nối thêm với các doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất bản, kinh doanh xuất bản phẩm, Trường ĐH Văn hoá TP.HCM đang dần thu hẹp khoảng cách giữa nhà trường và doanh nghiệp qua những nỗ lực gắn kết thực tiễn, mang lại động lực, niềm tin cho nhiều thế hệ người học đã và đang theo học tại trường, cũng như khẳng định thương hiệu Trường ĐH Văn hoá TP.HCM trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và hoạt động cộng đồng.

Theo Báo Văn hóa

Bài viết khác

Chùm ảnh: Khai mạc Tuần lễ “Đại đoàn kết các Dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam”

21/11/2022 - 14:59

Tối 18/11, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật “Khát vọng Việt Nam”, khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam năm 2022.

Hàng trăm nghệ sĩ tham gia tổng duyệt chương trình khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam

18/11/2022 - 09:06

Với tên gọi “Khát vọng Việt Nam”, chương trình khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam năm 2022 sẽ diễn ra trên sân khấu nổi hồ Đồng Mô, Sơn Tây.

Bộ VHTTDL đã gửi văn bản trả lời đến tất cả các Đoàn ĐBQH có kiến nghị trước và sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

06/10/2022 - 10:22

Bộ VHTTDL đã có văn bản gửi đến tất cả các Đoàn Đại biểu Quốc hội có kiến nghị gửi tới trước, sau kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XV (đạt tỷ lệ 100%).

Trao giải Liên hoan đờn ca tài tử và trích đoạn cải lương tỉnh An Giang

02/09/2022 - 11:26

Liên hoan Đờn ca tài tử và trích đoạn cải lương tỉnh An Giang lần thứ III năm 2022 với chủ đề “Chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832-2022)”, do Sở VHTTDL An Giang tổ chức vừa tổng kết và trao thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc. Qua liên hoan đã cho thấy sức sống của loại hình nghệ thuật Đờn ca tài tử và trích đoạn cải lương ở An Giang đang phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Cần đánh giá tổng thể lại thực trạng nguồn nhân lực du lịch

30/08/2022 - 14:21

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho rằng, cần tập trung đánh giá tổng thể lại thực trạng nguồn nhân lực du lịch để có giải pháp căn cơ, còn trước mắt phải có giải pháp về đào tạo nghề.

Lan tỏa để văn hóa thực sự là sức mạnh nội sinh trong phát triển kinh tế xã hội địa phương, đất nước

29/08/2022 - 16:33

"Văn hóa soi đường cho quốc dân đi" - lời khẳng định mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc lần thứ nhất năm 1946 cho đến nay vẫn còn nguyên giá trị đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Tiếp nối tư tưởng, quan điểm của Người, nền văn hóa Việt Nam trong thời gian qua đã chuyển biến mạnh mẽ, có những đóng góp tích cực, quan trọng vào công cuộc phát triển đất nước thời kỳ mới.