Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp VHTTDL cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

18/03/2015 - 15:11  

(NTBD) – Với những đóng góp to lớn trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai nước Việt Nam – Hungary, Tiến sĩ Torda Eszter - Đại sứ Hungary tại Việt Nam đã vinh dự được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp VHTTDL”.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp
Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho Tiến sĩ Torda Eszter - Đại sứ Hungary tại Việt Nam. (Ảnh: CTTĐT)

Sáng ngày 17/3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho Tiến sĩ Torda Eszter - Đại sứ Hungary tại Việt Nam.
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Torda Eszter trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Bộ trưởng nhấn mạnh, những đóng góp của Đại sứ đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai nước Việt Nam – Hungary đi vào chiều sâu.
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh mong muốn, dù ở bất cứ cương vị nào, Đại sứ Torda Eszter sẽ tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam nói riêng, quan hệ Việt Nam - Hungary nói chung.
Cũng tại buổi lễ, Đại sứ Torda Eszter đã bày tỏ niềm vinh dự lớn lao, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành tới Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cùng các đơn vị chức năng của Bộ VHTTDL đã hỗ trợ, ủng hộ, tạo điều kiện trong thời gian công tác tại Việt Nam. Đại sứ Torda Eszter khẳng định, mặc dù kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, nhưng sẽ không ngừng vun đắp cho mối quan hệ hai nước ngày càng phát triển.

BTV

Bài viết khác

Văn nghệ sĩ đi thực tế sáng tác tại Bắc Ninh

23/10/2023 - 23:52

Chuyến thực tế nhằm tạo điều kiện cho các văn nghệ sĩ tìm hiểu, khám phá, từ đó, khơi dậy cảm xúc để sáng tác các tác phẩm chất lượng.

Khai mạc Trại sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật “Sống mãi với thời gian”

20/10/2023 - 11:35

Ngày 20.10, Trại sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật (VHNT) chủ đề “Sống mãi với thời gian” đã khai mạc tại Nhà sáng tác Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Trại sáng tác các tác phẩm VHNT “Sống mãi với thời gian” do Bộ VHTTDL giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Sống lại những câu chuyện vượt thời gian

14/10/2023 - 14:07

Không dừng ở “ngày xửa ngày xưa” trong thế giới cổ tích, những tích truyện dân gian đã được làm sống lại đầy màu sắc, với góc nhìn mới mẻ trong nhiều cuốn sách, dự án nghệ thuật, qua đó đưa mỗi tâm hồn Việt hòa vào dòng chảy bất tận của văn hóa truyền thống.

Tổ chức trại sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023

14/10/2023 - 11:12

Trại sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật chủ đề “Sống mãi với thời gian” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Lễ Bế mạc và trao giải Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc – 2023

30/09/2023 - 23:35

Tối ngày 30/9, tại Nhà hát Cao Văn Lầu đã diễn ra Lễ Bế mạc và trao giải Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc - 2023.

Nỗ lực góp phần gìn giữ nghệ thuật Cải lương

28/09/2023 - 15:24

Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc - 2023 là nỗ lực, là “đòn bẩy” mà Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) gìn giữ sân khấu truyền thống.