TP. HCM: Xử phạt hành chính người mẫu Diệu Linh
12/01/2015 - 14:29
(NTBD) – Mới đây, Sở VHTTDL TP.HCM đã ban hành Quyết định về việc xử phạt hành chính đối với người mẫu Diệu Linh về hành vi tự ý đi thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.
![]() |
| Với hành vi tự ý tham dự Miss Tourism International 2014, người mẫu Diệu Linh đã bị Sở VHTTDL TP.HCM phạt 22,5 triệu đồng. |
Cụ thể, người mẫu Diệu Linh đã tự ý sang Malaysia tham dự cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế - Miss Tourism International 2014. Theo Quy chế tổ chức thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người đẹp, các thí sinh Việt Nam muốn tham dự các cuộc thi nhan sắc quốc tế cần phải được sự cấp phép của Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch).
Với việc tự ý tham dự một cuộc thi nhan sắc quốc tế mà không xin phép cơ quan có thẩm quyền, người mẫu Diệu Linh đã vi phạm quy định tại Nghị định số 79/CP ngày 5/10/2012 của Chính phủ quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu. Theo đó, người mẫu Diệu Linh bị xử phạt hành chính với số tiền là 22,5 triệu đồng.
Được biết, thời gian gần đây, việc một số người đẹp trong nước tự ý lên đường tham dự các cuộc thi nhan sắc quốc tế khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép ngày càng diễn ra thường xuyên.
Cụ thể, đầu năm 2014, người đẹp Phan Hoàng Thu đã bị Sở VHTTDL Hà Nội xử phạt hành chính 15 triệu đồng vì đi thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế mà không xin phép. Tháng 8/2013, ca sĩ Quế Vân cũng tự ý đi thi Hoa hậu người Việt Thế giới tại Mỹ mà không có sự đồng ý của Cục Nghệ thuật biểu diễn. Tháng 9/2014, Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng đã ra quyết định xử phạt 30 triệu đồng đối với người mẫu Cao Thùy Linh về hành vi tự ý sang đất nước Chùa Vàng tham dự cuộc thi Miss Grand International 2014…
BTV
Bài viết khác
Khai mạc Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2025
17/11/2025 - 23:03
Tối 17.11, Lễ khai mạc Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2025 đã diễn ra tại Rạp Kim Mã - Nhà hát Sân khấu Truyền thống Quốc gia Việt Nam (Giảng Võ, Hà Nội). Liên hoan hứa hẹn mang đến cuộc tranh tài hấp dẫn của 10 đơn vị nghệ thuật trên cả nước, cùng nhiều dấu ấn sáng tạo mới của sân khấu truyền thống Việt Nam.
THÔNG CÁO BÁO CHÍ LIÊN HOAN TUỒNG VÀ DÂN CA KỊCH TOÀN QUỐC - 2025
12/11/2025 - 17:12
Thực hiện Quyết định số 4247/QĐ-BVHTTDL ngày 06 tháng 11 năm 2025 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức “Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc – 2025”, trong đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội và các đơn vị có liên quan tổ chức.
Thách thức khi dựng các vở chèo đề tài hiện đại
07/11/2025 - 10:34
Sự hiện diện của 10 vở chèo đề tài hiện đại trong tổng số 21 vở diễn tại Liên hoan chèo toàn quốc 2025 là một tín hiệu đáng mừng, cho thấy sự nỗ lực và khát vọng đổi mới của các đơn vị nghệ thuật chèo. Tuy nhiên, nhìn vào thực tế liên hoan cũng như trên sân khấu biểu diễn chèo hiện nay, những thách thức trong việc đưa nghệ thuật chèo truyền thống “hòa giọng” với hơi thở cuộc sống hiện đại vẫn còn rất lớn.
Lễ Bế mạc liên hoan Chèo toàn quốc 2025: Khẳng định bản lĩnh nghệ thuật dân tộc trong dòng chảy hiện đại
02/11/2025 - 23:37
Tối 02.11, tại Trung tâm Văn hóa – Triển lãm tỉnh Bắc Ninh, Lễ Bế mạc và trao giải Liên hoan Chèo toàn quốc - 2025 đã diễn ra trong không khí trang trọng và ấm áp. Chương trình khép lại hành trình 14 ngày biểu diễn miệt mài, lan tỏa sức sống bền bỉ của nghệ thuật Chèo – di sản sân khấu đặc sắc của dân tộc Việt Nam.
Khai mạc Trại sáng tác cho các tác giả viết cho thiếu nhi năm 2025: Lan tỏa giá trị nhân văn và nuôi dưỡng thế hệ độc giả tương lai
01/11/2025 - 15:24
Sáng ngày 01/11/2025, tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa – miền đất giàu truyền thống văn hóa và chan hòa hơi thở của Biển – Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) chủ trì, phối hợp Sở VHTTDL tỉnh Khánh Hòa, Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật cùng các đơn vị chức năng trang trọng tổ chức Lễ Khai mạc Trại sáng tác các tác giả viết cho thiếu nhi năm 2025.
Chấn chỉnh hoạt động âm nhạc lệch chuẩn: Siết chặt quản lý, giữ gìn thuần phong mỹ tục
27/10/2025 - 16:00
Ngày 27/10, tại Hà Nội, Cục Nghệ thuật biểu diễn và Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã có buổi làm việc về phương án chấn chỉnh và xử lý nghiêm tình trạng gần đây xuất hiện nhiều ca khúc có lời lẽ phản cảm, lệch chuẩn văn hóa.

