Tổng duyệt chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bản hùng ca bất diệt”

23/07/2022 - 11:14  

Chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất diệt” là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ đã cống hiến và ngã xuống vì nền độc lập nước nhà... Tối 22/7, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã dự và chỉ đạo buổi tổng duyệt chương trình.

Tổng duyệt chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bản hùng ca bất diệt” - Ảnh 1.

Tối 22/7, tại Sân vận động huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra buổi tổng duyệt chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022); cũng là hoạt động nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977-18/7/2022).

Tổng duyệt chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bản hùng ca bất diệt” - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã có mặt dự khán cũng như chỉ đạo buổi tổng duyệt chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bản hùng ca bất diệt”.

Tổng duyệt chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bản hùng ca bất diệt” - Ảnh 3.

Chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất diệt” là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ đã cống hiến và ngã xuống vì nền độc lập nước nhà, các gia đình người có công với cách mạng.

Tổng duyệt chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bản hùng ca bất diệt” - Ảnh 4.

Tổng duyệt chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bản hùng ca bất diệt” - Ảnh 5.

Các nghệ sỹ, diễn viên trong chương trình với tấm lòng thành kính và ngôn ngữ nghệ thuật sẽ tiếp tục thắp lên ngọn lửa truyền thống yêu nước, anh hùng trong mỗi người dân Việt Nam, tiếp tục lan tỏa đạo lý "Uống nước nhớ nguồn," "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc.

Tổng duyệt chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bản hùng ca bất diệt” - Ảnh 6.

Chương trình nghệ thuật chủ đề “Bản hùng ca bất diệt” do Nhà hát Ca, Múa, Nhạc Việt Nam phối hợp cùng một số đoàn nghệ thuật thực hiện.

Tổng duyệt chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bản hùng ca bất diệt” - Ảnh 7.

"Hiện nay các nghệ sĩ, diễn viên đã tập luyện với cường độ thời gian rất dày, do thời tiết thất thường, trời mưa bất chợt, lượng mưa lớn nên công tác tập luyện rất khó khăn, nhiều ngày qua đoàn phải tập cả đêm, thậm chí đoàn phải tập dưới mưa để đảm bảo tiến độ chương trình. Thế nhưng các nghệ sĩ diễn viên trong đoàn rất vui, hứng khởi vì đã góp một chút công sức của mình vào chương trình nghệ thuật đặc biệt Bản hùng ca bất diệt do Bộ VHTTDL phối hợp UBND tỉnh Nghệ An tổ chức, đây là hoạt động ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng đã cống hiến và ngã xuống vì nền độc lập nước nhà. Đó cũng là nguồn động lực rất lớn để các nghệ sĩ, diễn viên trong đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ này" - Đại diện Ban tổ chức cho biết.

Tổng duyệt chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bản hùng ca bất diệt” - Ảnh 8.

Chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất diệt” có thời lượng lên đến hơn 100 phút, được chia làm ba chương. Chương 1 mang tên “Bản hùng ca bất diệt;” chương 2 là “Những chiến binh bất tử” và chương 3 là “Khát vọng non sông,” có sự tham gia của khoảng 300 diễn viên chuyên nghiệp, khối quần chúng.

Tổng duyệt chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bản hùng ca bất diệt” - Ảnh 9.

Trong số này, nhiều nghệ sĩ gạo cội, được khán giả mến mộ sẽ thể hiện những bài hát cách mạng nổi tiếng như “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân,” “Cô gái mở đường,” “Người con gái sông La,” “Giữ trọn tình quê,” “Bình Trị Thiên khói lửa,” “Vết chân tròn trên cát,” “Cô gái Sầm Nưa”…

Tổng duyệt chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bản hùng ca bất diệt” - Ảnh 10.

Người dân huyện Anh Sơn đã có mặt rất đông để xem buổi tổng duyệt.

Tổng duyệt chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bản hùng ca bất diệt” - Ảnh 11.

Các diễn viên, nhạc công, kỹ thuật viên dành thời gian tập luyện công phu, bảo đảm chất lượng nghệ thuật.

Tổng duyệt chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bản hùng ca bất diệt” - Ảnh 12.

Tổng duyệt chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bản hùng ca bất diệt” - Ảnh 13.

Tổng duyệt chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bản hùng ca bất diệt” - Ảnh 14.

Chương trình nghệ thuật "Bản hùng ca bất diệt" do Bộ VHTTDL phối hợp UBND tỉnh Nghệ An tổ chức là hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2022); kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5.9.1962 – 5.9.2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào (18.7.1977 – 18.7.2022), sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 23.7.2022, tại Sân Vận động huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Theo bvhttdl.gov.vn

Bài viết khác

Trao giải Liên hoan đờn ca tài tử và trích đoạn cải lương tỉnh An Giang

02/09/2022 - 11:26

Liên hoan Đờn ca tài tử và trích đoạn cải lương tỉnh An Giang lần thứ III năm 2022 với chủ đề “Chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832-2022)”, do Sở VHTTDL An Giang tổ chức vừa tổng kết và trao thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc. Qua liên hoan đã cho thấy sức sống của loại hình nghệ thuật Đờn ca tài tử và trích đoạn cải lương ở An Giang đang phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Cần đánh giá tổng thể lại thực trạng nguồn nhân lực du lịch

30/08/2022 - 14:21

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho rằng, cần tập trung đánh giá tổng thể lại thực trạng nguồn nhân lực du lịch để có giải pháp căn cơ, còn trước mắt phải có giải pháp về đào tạo nghề.

Lan tỏa để văn hóa thực sự là sức mạnh nội sinh trong phát triển kinh tế xã hội địa phương, đất nước

29/08/2022 - 16:33

"Văn hóa soi đường cho quốc dân đi" - lời khẳng định mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc lần thứ nhất năm 1946 cho đến nay vẫn còn nguyên giá trị đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Tiếp nối tư tưởng, quan điểm của Người, nền văn hóa Việt Nam trong thời gian qua đã chuyển biến mạnh mẽ, có những đóng góp tích cực, quan trọng vào công cuộc phát triển đất nước thời kỳ mới.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Phải tránh tình trạng các địa phương có sản phẩm du lịch na ná nhau, đi một tỉnh đã biết toàn vùng

27/08/2022 - 09:22

Nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của liên kết vùng trong phát triển du lịch, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng lưu ý, phải tránh tình trạng các địa phương có sản phẩm du lịch na ná nhau, đi một tỉnh đã biết toàn vùng thì không thể đáp ứng nhu cầu trải nghiệm và giữ chân du khách.

Bộ VHTTDL sẵn sàng hỗ trợ để Tuyên Quang trở thành điểm sáng trong phát triển văn hóa, thể thao, du lịch

13/08/2022 - 08:49

Chiều 12/8, tại Hà Nội, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng trả lời chất vấn về vấn đề xuống cấp đạo đức

11/08/2022 - 15:04

Tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra chiều 10/8 liên quan đến lĩnh vực Bộ VHTTDL đang quản lý, nhiều đại biểu Quốc hội đã đặt vấn đề liên quan đến tình trạng xuống cấp đạo đức, dùng mạng xã hội để trục lợi, gây ra những tác động xấu tới nền tảng giá trị đạo đức, văn hóa dân tộc.