Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp xúc cử tri tại Thừa Thiên Huế
07/03/2016 - 10:16
(NTBD) - Ngày 5/3, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa 13, tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm Trưởng đoàn đã có cuộc tiếp xúc với cử tri huyện Phong Điền, huyện Quảng Điền và thị xã Hương Trà.
![]() |
Đoàn đại biểu Quốc hội khóa 13, tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Nguyễn Ngọc Thiện - Thứ trưởng Bộ VHTTDL làm Trưởng đoàn tiếp xúc với cử tri huyện Phong Điền, huyện Quảng Điền và thị xã Hương Trà. |
Buổi tiếp xúc cử tri lần này nhằm nắm bắt những vấn đề liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng ở các địa phương để Quốc hội xem xét và đề ra những giải pháp để thúc đẩy phát triển KT-XH cả nước trong giai đoạn 2016 - 2020.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri thị xã Hương Trà và hai huyện Phong Điền, Quảng Điền đã nghe đại diện trong đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo những kết quả và thành tựu nổi bật trong phát triển KT-XH, ANQP của cả nước 5 năm qua; kết quả kỳ họp Quốc hội lần thứ 10 và nghe cử tri phản ánh những vấn đề quan tâm để tổng hợp trình Quốc hội tại kỳ họp lần thứ 11 dự kiến khai mạc ngày 21/3/2016 - 14/4/2016.
Cũng tại buổi tiếp xúc, một số cử tri đã có phản ánh, kiến nghị đến Đoàn Đại biểu Quốc hội về việc thực hiện các chế độ chính sách đối với gia đình có công; việc truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn thị xã Hương Trà…
Sau khi nghe ý kiến cũng như kiến nghị của cử tri, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định đoàn sẽ có phiếu chuyển đến các cơ quan chức năng giải quyết. Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng bày tỏ cảm ơn các cử tri đã tín nhiệm bầu các thành viên trong đoàn làm Đại biểu Quốc hội khóa 13; và đã giúp đỡ đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ. “Những gì làm tốt trong nhiệm kỳ qua, chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy; còn những hạn chế, chúng tôi sẽ khắc phục để xứng đáng với niềm tin của bà con”- Thứ trưởng nói.
Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Trần Duy Tuyến, Bí thư Thị ủy Hương Trà khẳng định với Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên- Huế rằng sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng chuyên môn tìm hiểu và giải quyết các kiến nghị của cử tri, dựa trên các yêu cầu của luật pháp hiện hành.
TH
Bài viết khác
Uy lực khí tài Quân đội nhân dân Việt Nam tại Đại lễ A80
03/09/2025 - 14:40
Trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2.9 tại Quảng trường Ba Đình, Quân đội nhân dân Việt Nam đã trình diễn hàng loạt trang thiết bị, khí tài công nghệ cao, thể hiện bước tiến mạnh mẽ trong hiện đại hóa và tự chủ quốc phòng.
Chiêm ngưỡng sức mạnh của lực lượng Hải quân Nhân dân Việt Nam
03/09/2025 - 10:35
Từ những ca nô vũ trang ngày đầu thành lập, đến nay lực lượng vũ trang trên biển đã có nhiều máy bay, tàu hiện đại, đa chủng loại, như máy bay thủy phi cơ, máy bay tuần thám biển, trực thăng săn ngầm, tàu ngầm Kilo 630, tàu hộ vệ tên lửa, tàu tên lửa tấn công nhanh, tàu pháo, tàu phóng lôi, tàu tuần tiễu, tàu săn ngầm, tàu quét mìn, tàu tuần tra đa năng, tàu cứu hộ đa năng, tàu vận tải đa năng…
Đoàn quân nhân 4 nước diễu binh trên Quảng trường Ba Đình ngày 2/9
03/09/2025 - 10:32
Tham gia lễ diễu binh, diễu hành chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh sáng 2/9 tại Quảng trường Ba Đình có 4 khối quân đội đến từ Trung Quốc, Liên bang Nga, Lào và Campuchia.
Cận cảnh dàn thiết bị, khí tài của quân đội nhân dân Việt Nam tại lễ diễu binh, diễu hành chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
03/09/2025 - 10:29
Sáng 2/9, hàng loạt trang thiết bị, khí tài công nghệ cao của Quân đội nhân dân Việt Nam đã tham gia lễ diễu binh, diễu hành chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9 tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội.
Rạng rỡ khối quần chúng tham gia Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9
03/09/2025 - 10:25
13 khối quần chúng tham gia diễu hành đã khắc họa sức mạnh của tinh thần đoàn kết, khát vọng xây dựng Việt Nam hùng cường, phồn vinh, thịnh vượng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta.
Kéo dài thời gian Triển lãm "80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc" đến hết ngày 15/9/2025
03/09/2025 - 10:22
Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính vừa ký Công điện số 155/CĐ-TTg ngày 02/9/2025 về việc kéo dài thời gian Triển lãm thành tựu Đất nước nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh.