Thư chúc mừng Năm mới 2015 của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh

14/02/2015 - 15:22  

(NTBD) - Trong không khí từng bừng đón Xuân mới Ất Mùi 2015, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh - Uỷ viên BCH TW Đảng đã gửi thư chúc mừng Năm mới tới toàn thể cán bộ, công nhân viên chức Ngành VHTTDL.

 

Trang tin Cục nghệ thuật biểu diễn xin giới thiệu toàn văn Thư chúc mừng Năm mới của Bộ trưởng:
Mừng Xuân mới Ất Mùi 2015, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Ngành văn hóa, thể thao và du lịch, tôi gửi đến toàn thể gia đình cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác trong Ngành, các nghệ sĩ, nghệ nhân, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài lời Chúc mừng Năm mới tốt đẹp nhất!
Với tinh thần “Trách nhiệm, kỷ cương, tiết kiệm, hiệu quả”, năm 2014, Ngành văn hoá, thể thao và du lịch cả nước đã đoàn kết, nỗ lực, chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và kế hoạch công tác đề ra. Quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) được UNESCO ghi danh vào Danh mục Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới; Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Sự kiện “Đại gia đình các dân tộc Việt Nam với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và nhiều hoạt động hướng về biển đảo, chủ quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm trên từng tấc đất quê hương, tiếp tục khẳng định và hun đúc truyền thống yêu nước, ý chí độc lập, tự do của Tổ quốc. Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII năm 2014 được tổ chức thành công. Du lịch Việt Nam đã vượt qua khó khăn, tiếp tục duy trì nhịp độ phát triển, đạt kết quả khả quan. Đặc biệt, Hội nghị Trung ương 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã ban hành Nghị quyết số 33-NQ/TW “Về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”, là sự khẳng định vai trò đặc biệt quan trọng của văn hóa trong đời sống kinh tế-xã hội của đất nước, khẳng định vị trí văn hóa là nền tảng, là động lực, sức mạnh nội sinh quan trọng để phát triển đất nước.
Vui mừng đón Xuân Ất Mùi 2015, với tinh thần “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, phát triển”, Ngành văn hóa, thể thao và du lịch quyết tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua, hoàn thành các nhiệm vụ chính trị và mục tiêu phát triển năm 2015 và kế hoạch 5 năm 2011-2015, tích cực góp phần cùng Chính phủ và cả nước hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng vào đầu năm 2016.
Chúc toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác trong Ngành, các nghệ sĩ, nghệ nhân, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài cùng gia đình đón Xuân mới mạnh khỏe, hạnh phúc!
Năm mới, thắng lợi mới! 

Hoàng Tuấn Anh
Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng

Bài viết khác

Hội nghị giao ban đánh giá tình hình văn học, nghệ thuật quý I/2024

08/04/2024 - 16:06

Chiều ngày 5/4, Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Liên hiệp các hội Văn học, Nghệ thuật Việt Nam đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Văn học, Nghệ thuật, Hoạt động của Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam, các Hội VHNT chuyên ngành Trung ương.

Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

08/03/2024 - 10:11

Sáng ngày 8/3 Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức Ngày hội Phụ nữ, nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (08/3/1910 - 08/3/2024.)

Nghệ sĩ hân hoan đón nhận danh hiệu NSND và NSƯT

07/03/2024 - 11:13

Sáng 6/3, Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10 đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đích thân trao tặng danh hiệu cho các nghệ sĩ. Đây là những danh hiệu cao quý để tôn vinh cống hiến của các nghệ sĩ đối với sự nghiệp văn hóa, nghệ thuật nước nhà thông qua các tác phẩm, công trình nghệ thuật có sức lan tỏa, có tác động xã hội lớn.

Danh hiệu tạo động lực cho nghệ sĩ không ngừng rèn luyện, học tập và nâng cao trách nhiệm mình đối với xã hội

07/03/2024 - 10:59

Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10 diễn ra sáng 6/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Sẽ có 389 nghệ sĩ, trong đó có 125 NSND, 264 NSƯT được trao tặng, truy tặng danh hiệu trong dịp này. Các nghệ sĩ chia sẻ, được Nhà nước trao tặng danh hiệu cao quý, tạo động lực cho họ không ngừng rèn luyện, học tập và nâng cao trách nhiệm mình đối với xã hội.

Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú lần thứ 10

06/03/2024 - 15:38

Nhằm tôn vinh các nghệ sĩ có tài năng nghệ thuật xuất sắc, có nhiều cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa nghệ thuật của dân tộc, ngày 6/3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) lần thứ 10.

Đảm bảo Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT diễn ra thực sự ý nghĩa, ấn tượng, trang trọng và chuyên nghiệp

05/03/2024 - 21:59

Sáng 5/3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ VHTTDL phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức tổng duyệt Chương trình nghệ thuật tại Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10.