Sân khấu mùa dịch COVID-19: Nơi tạm đóng cửa, nơi vẫn “sáng đèn”

26/02/2020 - 11:26  

Sau thời gian mở cửa biểu diễn trở lại, NSND Hồng Vân cho biết sẽ phải đóng cửa 2 sân khấu của mình là sân khấu Phú Nhuận và Chợ Lớn từ ngày 25.2 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên một số nhà hát, sân khấu khác cho biết vẫn tiếp tục biểu diễn phục vụ khán giả.


  “Bông hồng cài áo” của sân khấu Hoàng Thái Thanh hội ngộ khán giả ngày 29.2


NSND Hồng Vân chia sẻ: “Sau khi 2 sân khấu này mở cửa biểu diễn trở lại vào dịp lễ Tình nhân 14.2 vừa qua, khán giả khá thưa thớt vì họ ngại đến chỗ đông người. Chúng tôi đành phải đóng cửa sân khấu một lần nữa”. Theo nữ nghệ sĩ, chị sẽ mở lại sân khấu trong dịp chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3.
Đại diện Nhà hát Kịch sân khấu nhỏ 5B cho hay sau một tuần tạm đóng cửa vì tình hình dịch bệnh, Nhà hát đã chính thức sáng đèn trở lại từ ngày 13.2 và diễn liên tục các suất đến ngày 23.2 vừa qua. Tuy nhiên, thời gian tới Nhà hát vẫn chưa có kế hoạch chính xác sẽ biểu diễn hay tạm dừng một thời gian.
Trong khi đó, sân khấu Kịch Hoàng Thái Thanh thì cho hay, sau hai đêm diễn của chương trình đặc biệt “Đêm diễn kỷ niệm 10 năm - Một thập kỷ yêu thương” diễn ra vào ngày 15 và 16.2, sân khấu vẫn diễn đều các suất và hiện đã lên lịch biểu diễn cho đến ngày 22.3. Cụ thể, ngày 29.2 sẽ biểu diễn vở Bông hồng cài áo (suất 16 giờ) và Tình yêu trời đánh (suất 20 giờ). Các vở diễn tiếp theo trong tuần của tháng 3 sẽ là Mút chỉ mút cà tha (16 giờ ngày 1.3); Sài Gòn có một ngã tư (20 giờ ngày 7.3); Tình yêu trời đánh (16 giờ ngày 8.3); Vở Ngôi nhà thiếu đàn bà sẽ diễn 4 suất trong hai ngày 21 và 22.3.
Tương tự, sân khấu Thế giới Trẻ cũng có lịch diễn kín từ ngày 28.2 đến 22.3 vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật trong tuần với các vở như Thanh xà Bạch xà, Cuộc chiến sắc đẹpChuyện cũ mình bỏ qua, Thần tiên cũng nổi điên, Tình kỹ nữ, Thâm cung nội chiến, Tuyết Sài GònDuyên ma tình người, Chuyện tình Bangkok,
NSƯT Trịnh Kim Chi (sân khấu Kịch Trịnh Kim Chi tại quận 6) cho hay, chưa có kế hoạch mở cửa sân khấu trở lại cho đến khi thông tin mới khả quan hơn về tình hình dịch bệnh. Còn theo NSƯT Lê Tứ (Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang), lịch các suất diễn đầu năm của nhà hát bị hủy hết, các chương trình lễ hội cũng tạm ngưng.
                                                                                                           

T.TRANG(theo Báo Văn hóa)

Bài viết khác

Tri ân sâu sắc lực lượng chủ công trong việc quảng bá nghệ thuật biểu diễn và văn học đến với công chúng

22/06/2025 - 22:06

Sáng ngày 22/6, trong không gian ấm cúng, trang trọng của Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Cục Nghệ thuật biểu diễn cùng 12 đơn vị nghệ thuật thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức chương trình “Gặp mặt những người làm Báo gắn bó với Nghệ thuật biểu diễn và Văn học” - Hoạt động mang ý nghĩa đặc biệt nhằm tri ân lực lượng chủ công trong việc quảng bá nghệ thuật biểu diễn và văn học đến với công chúng, khán giả nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025)

Tỏa sáng tài năng trẻ cùng những kiệt tác kinh điển trong đêm hòa nhạc đặc biệt “Chopin - Rimsky - Korsakov”

22/06/2025 - 21:04

Tối 21/6, tại Nhà hát Hồ Gươm - một không gian sang trọng và giàu giá trị nghệ thuật - Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội trình diễn đêm nhạc đặc biệt Chopin - Rimsky - Korsakov, quy tụ những kiệt tác bất hủ của âm nhạc cổ điển thế giới cùng sự góp mặt đáng mong đợi của hai tài năng piano trẻ xuất sắc: Nguyễn Đức Kiên và Lưu Danh Khôi.

Cục Nghệ thuật biểu diễn tặng hoa Chúc mừng Tân Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

17/06/2025 - 16:25

Chiều ngày 16/6, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Ông Lương Đức Thắng - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn đã thay mặt Lãnh đạo Cục NTBD tặng hoa chúc mừng Tân Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam -TS. NSND Đỗ Quốc Hưng.

Bầu Bí thư, Phó Bí thư trực tiếp tại Đại hội Chi bộ Cục Nghệ thuật biểu diễn với kết quả tuyệt đối

10/06/2025 - 23:01

Sáng ngày 10/6, Đại hội Chi bộ Cục Nghệ thuật biểu diễn nhiệm kỳ 2025 – 2030 đã được tổ chức trọng thể, Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước phát triển trong nhiệm kỳ tới với tinh thần trách nhiệm cao, quyết tâm đổi mới phương thức lãnh đạo, phát huy vai trò trong công tác tham mưu, quản lý trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn và văn học trong thời gian tới.

Tinh thần đoàn kết tạo khí thế cho nhiệm kỳ mới: Cục Nghệ thuật biểu diễn hướng tới Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2025 - 2030

09/06/2025 - 11:54

Trong những ngày đầu hè rực rỡ, khi nhịp sống đang trỗi dậy mạnh mẽ với những khát vọng và dự định mới, toàn thể cán bộ, đảng viên của Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng đang sục sôi khí thế, dốc toàn lực chuẩn bị cho sự kiện chính trị quan trọng: Đại hội Chi bộ Cục Nghệ thuật biểu diễn nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Tăng tốc, đẩy nhanh tiến độ xây dựng Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật cho chương trình nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị, đối ngoại

05/06/2025 - 17:16

Sáng ngày 05/6, tại Hà Nội, Tổ soạn thảo xây dựng “Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ tổ chức chương trình nghệ thuật phục vụ kỷ niệm những ngày lễ lớn; ngày sinh của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng chí lãnh đạo tiền bối tiêu biểu; năm mất của các danh nhân đã được Đảng, Nhà nước công nhận; phục vụ nhiệm vụ chính trị, đối ngoại ở trong nước và quốc tế.” đã tiến hành họp lấy ý kiến của các đơn vị liên quan.