NSƯT Tấn Minh: Nồng nàn cảm xúc với 'Con đường âm nhạc'
20/01/2022 - 21:00
NSƯT Tấn Minh chính là người “khai xuân” chương trình Con đường âm nhạc tháng 1/2022 của Đài truyền hình Việt Nam, chương trình sẽ được lên sóng VTV1 vào 20h30 ngày 23/1/2022.
Chương trình Con đường âm nhạc do Ban văn nghệ Đài truyền hình Việt Nam thực hiện sẽ mở màn năm 2022 bằng đêm diễn của NSƯT Tấn Minh. Chương trình dựng lên "một chân dung âm nhạc" Tấn Minh nồng nàn, tinh tế, cảm xúc và lắng đọng – đúng như bản chất của chàng ca sỹ gốc thành Nam.
Những ca khúc từng gắn liền với tên tuổi Tấn Minh như Bức thư tình đầu tiên, Những mùa đông yêu dấu (Đỗ Bảo), Hà Nội ngày trở về (Phú Quang)… sẽ được vang lên lần nữa trên sân khấu Con đường âm nhạc. Bên cạnh đó, những ca khúc lãng mạn của nhạc sỹ Dương Thụ, Thanh Tùng, Trấn Tiến… được Tấn Minh lựa chọn với đầy những tâm tư muốn gửi vào đó, nằm mang đến cho khán giả những phút giây lắng đọng, chiêm nghiệm của những ngày cuối năm.
Đặc biệt, ca khúc Lời tỏ tình của mùa xuân (Thanh Tùng) sẽ là món quà ý nghĩa mà Tấn Minh muốn gửi tới quý vị khán giả như một lời chúc năm mới bình an, hạnh phúc.
Toàn bộ những ca khúc trong chương trình được dàn dựng bởi giám đốc âm nhạc Hồng Kiên. Ekip đã họp bàn rất kỹ để lựa chọn bài hát, thống nhất phong cách phối khí cũng như tập luyện hết công suất để mang đến cho quý vị khán giả những phút giây thưởng thức âm nhạc thú vị nhất.

Chia sẻ về chương trình đặc biệt này, Tấn Minh cho biết: “Chúng tôi đã phải rất khó khăn để lựa chọn ra hơn chục tác phẩm cho chương trình lần này. Show mang tên Con đường âm nhạc nên chắc chắn sẽ phải là điểm qua những ca khúc ghi dấu ấn với mình trong suốt hành trình âm nhạc.
Ở đây không lựa chọn theo thời gian làm nghề, mà là những bài hát tiêu biểu gắn liền với Tấn Minh cũng như những ca khúc mang lại thành công cho mình trong suốt thời gian qua. Tất cả sẽ được thổi một làn gió mới trẻ trung, hiện đại và mang hơi thở cuộc sống dưới sự chỉ đạo của nhạc sỹ Hồng Kiên. Tôi hi vọng khán giả sẽ có một đêm nhạc trọn vẹn và nồng nàn cảm xúc”.

Hơn hai mươi năm làm nghề với bộ sưu tập CD và Liveshow dù không quá đồ sộ nhưng cũng đủ khắc họa một chân dung Tấn Minh trong làng nhạc Việt. Đảm nhiệm vị trí Giám đốc Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long, Tấn Minh luôn cân bằng được con đường âm nhạc của riêng mình, với vai trò lãnh đạo một đơn vị nghệ thuật – điều mà rất hiếm người làm được.
Hiện nay, Nhà hát vẫn hoạt động sôi nổi với chất lượng nghệ thuật cao, đoạt giải Vàng các kỳ Hội diễn toàn quốc; cá nhân Tấn Minh vẫn ra sản phẩm, làm liveshow và tham gia biểu diễn các chương trình nghệ thuật lớn của quốc gia.
Chương trình Con đường âm nhạc tháng 1/2022 của Đài truyền hình Việt Nam, chương trình sẽ được lên sóng VTV1 vào 20h ngày 23/1 tới.
Theo Thể thao & Văn hóa. Ảnh: NVCC
Bài viết khác
Bàn giải pháp phát triển công nghiệp văn hóa gắn với du lịch
20/12/2025 - 08:34
Chiều 19/12, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường (Đại Nội Huế) đã diễn ra "Hội nghị quốc tế về các ngành công nghiệp văn hóa - Nền tảng phát triển du lịch bền vững". Hoạt động nằm trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia - Huế 2025.
Vĩnh biệt Giáo sư, Nghệ sĩ Nhân dân Bùi Gia Tường - "cây violoncelle" tài ba của âm nhạc Việt Nam
18/12/2025 - 21:00
Giáo sư, Nghệ sĩ Nhân dân Bùi Gia Tường, người đã dành trọn tâm huyết, đóng góp hết sức mình cho sự phát triển của âm nhạc hàn lâm và đời sống nghệ thuật nước nhà đã trút hơi thở cuối cùng vào 15 giờ 38 phút ngày 17/12/2025, hưởng thọ 89 tuổi. Sự ra đi của ông để lại niềm tiếc thương sâu sắc cho người yêu nhạc cổ điển Việt Nam.
Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội: Hành trình 45 năm “gieo mầm” sáng tạo
17/12/2025 - 16:35
Sáng 17.12, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập trường, đánh dấu hành trình phát triển của “cái nôi” ươm mầm nhiều thế hệ nghệ sĩ, đạo diễn, biên kịch, nhà lý luận – phê bình và cán bộ quản lý văn hóa cho đất nước. Dự Lễ kỷ niệm có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông.
Văn hóa Việt Nam- Hội tụ và lan tỏa
17/12/2025 - 08:37
Tối 16/12, tại Hà Nội, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã long trọng tổ chức Chương trình tiếp tân đối ngoại “Văn hoá Việt Nam- Hội tụ và lan toả”. Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, Thứ trưởng Thường trực Lê Hải Bình đã chủ trì và phát biểu tại chương trình.
NSƯT Sĩ Tiến: Tôn trọng khán giả là làm nghệ thuật có suy nghĩ, có trách nhiệm
17/12/2025 - 04:37
Trước hiệu ứng tích cực của vở kịch“Quân khu Nam Đồng”, Báo Văn Hóa đã có cuộc trao đổi với Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam, NSƯT Nguyễn Sĩ Tiến để tìm hiểu sâu hơn về nghệ thuật dàn dựng, đồng thời khám phá những tìm tòi về ngôn ngữ sân khấu, cách tiếp cận khán giả trẻ và thông điệp nhân văn mà ê-kíp sáng tạo muốn gửi gắm qua vở diễn.
Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Tây Bắc kỷ niệm 60 năm ngày thành lập
14/12/2025 - 05:02
Ngày 13/12, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Tây Bắc tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (17/12/1965 - 17/12/2025).
