Nhạc trưởng Honna Tetsuji biểu diễn trong đêm nhạc "Haydn và Brahms"

15/06/2016 - 22:46  

(NTBD)- Nhạc trưởng nổi tiếng Honna Tetsuji sẽ góp mặt trong đêm nghệ thuật hàn lâm “Haydn và Brahms” tại Nhà hát lớn Thành phố Hồ Chí Minh với sự trình diễn của các nghệ sĩ trẻ của Việt Nam

Chương trình hòa nhạc đặc biệt “Haydn và Brahms” của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP HCM được tổ chức tại Nhà hát Thành phố lúc 20h ngày 19/6/2016 với sự phối hợp của Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam (VNSO).  Đêm nhạc “Haydn và Brahms” sẽ giới thiệu các tác phẩm của hai nhà soạn nhạc vĩ đại trong lịch sử âm nhạc thế giới Joseph Haydn và Johannes Brahms.


Dàn dựng và chỉ huy chương trình là nhạc trưởng nổi tiếng người Nhật Bản Honna Tetsuji, người đã có nhiều thành công tại châu Âu với nhiều giải thưởng quốc tế danh giá và thường xuyên được mời biểu diễn khắp các phòng hòa nhạc trên thế giới.
Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của nghệ sĩ kèn oboe trẻ tuổi và tài năng Hoàng Mạnh Lâm, một trong những soloist đầy triển vọng hiện nay của VNSO. Anh sẽ biểu diễn solo cùng dàn nhạc giao hưởng HBSO Bản concerto cho oboe và dàn nhạc của Joseph Haydn. Tham gia biểu diễn trong dàn nhạc giao hưởng còn có nghệ sĩ kèn cor Tạ Tiến Đạt và nghệ sĩ kèn Bassoon Văn Thanh Hà cũng đến từ VNSO.

Nội dung đêm nhạc
PHẦN I:
Johannes Brahms Haydn Variations (19 min.)
Josef Haydn Oboe Concerto in C Major, Hob VIIg (20 min.)
          I. Allegro sprituoso
          II. Andante
          III. Rondo: Allegretto
                   Oboe: Hoàng Mạnh Lâm
 
PHẦN II:
Johannes Brahms Symphony No. 1, in C Minor, op. 68 (44 min.)
          I. Un poco sostenuto -  Allegro 
          II. Andante sostenuto
          III. Un poco allegretto e grazioso
          IV. Adagio – Allegro non troppo, ma con brio


KV (tổng hợp)

Bài viết khác

Khai mạc Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2025

17/11/2025 - 23:03

Tối 17.11, Lễ khai mạc Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2025 đã diễn ra tại Rạp Kim Mã - Nhà hát Sân khấu Truyền thống Quốc gia Việt Nam (Giảng Võ, Hà Nội). Liên hoan hứa hẹn mang đến cuộc tranh tài hấp dẫn của 10 đơn vị nghệ thuật trên cả nước, cùng nhiều dấu ấn sáng tạo mới của sân khấu truyền thống Việt Nam.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LIÊN HOAN TUỒNG VÀ DÂN CA KỊCH TOÀN QUỐC - 2025

12/11/2025 - 17:12

Thực hiện Quyết định số 4247/QĐ-BVHTTDL ngày 06 tháng 11 năm 2025 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức “Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc – 2025”, trong đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội và các đơn vị có liên quan tổ chức.

Thách thức khi dựng các vở chèo đề tài hiện đại

07/11/2025 - 10:34

Sự hiện diện của 10 vở chèo đề tài hiện đại trong tổng số 21 vở diễn tại Liên hoan chèo toàn quốc 2025 là một tín hiệu đáng mừng, cho thấy sự nỗ lực và khát vọng đổi mới của các đơn vị nghệ thuật chèo. Tuy nhiên, nhìn vào thực tế liên hoan cũng như trên sân khấu biểu diễn chèo hiện nay, những thách thức trong việc đưa nghệ thuật chèo truyền thống “hòa giọng” với hơi thở cuộc sống hiện đại vẫn còn rất lớn.

Lễ Bế mạc liên hoan Chèo toàn quốc 2025: Khẳng định bản lĩnh nghệ thuật dân tộc trong dòng chảy hiện đại

02/11/2025 - 23:37

Tối 02.11, tại Trung tâm Văn hóa – Triển lãm tỉnh Bắc Ninh, Lễ Bế mạc và trao giải Liên hoan Chèo toàn quốc - 2025 đã diễn ra trong không khí trang trọng và ấm áp. Chương trình khép lại hành trình 14 ngày biểu diễn miệt mài, lan tỏa sức sống bền bỉ của nghệ thuật Chèo – di sản sân khấu đặc sắc của dân tộc Việt Nam.

Khai mạc Trại sáng tác cho các tác giả viết cho thiếu nhi năm 2025: Lan tỏa giá trị nhân văn và nuôi dưỡng thế hệ độc giả tương lai

01/11/2025 - 15:24

Sáng ngày 01/11/2025, tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa – miền đất giàu truyền thống văn hóa và chan hòa hơi thở của Biển – Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) chủ trì, phối hợp Sở VHTTDL tỉnh Khánh Hòa, Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật cùng các đơn vị chức năng trang trọng tổ chức Lễ Khai mạc Trại sáng tác các tác giả viết cho thiếu nhi năm 2025.

Chấn chỉnh hoạt động âm nhạc lệch chuẩn: Siết chặt quản lý, giữ gìn thuần phong mỹ tục

27/10/2025 - 16:00

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Cục Nghệ thuật biểu diễn và Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã có buổi làm việc về phương án chấn chỉnh và xử lý nghiêm tình trạng gần đây xuất hiện nhiều ca khúc có lời lẽ phản cảm, lệch chuẩn văn hóa.