Nhạc sĩ Ngọc Châu qua đời ở tuổi 55

17/03/2022 - 13:00  

Nhạc sĩ Ngọc Châu - tác giả của những ca khúc nổi tiếng như Thì thầm mùa Xuân, Cô Tấm ngày nay... vừa qua đời sáng nay tại Hà Nội, hưởng dương 55 tuổi, khiến nhiều người hâm mộ đều bất ngờ và thương tiếc trước sự ra đi của anh.

Trong chia sẻ mới nhất trên trang cá nhân, ca sĩ Khánh Linh thông báo tin buồn về sự ra đi của nhạc sĩ Ngọc Châu với một câu viết ngắn: "Nhẹ bước chân đi, em gái chào anh! Không buồn, không đau, không mệt! anh đi vui vẻ!". Ca sĩ Khánh Linh, em gái nhạc sĩ Ngọc Châu vừa nói lời chào tạm biệt đến người anh yêu quý của mình.

Lời chia sẻ của Khánh Linh đã khiến bạn bè, đồng nghiệp, những người yêu mến nhạc sĩ Ngọc Châu vô cùng bàng hoàng. Ai cũng bất ngờ trước sự ra đi đột ngột của nhạc sĩ Ngọc Châu. Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh nói anh sốc trước tin này và thương người nhạc sĩ tài hoa. Nhạc sĩ Thanh Tâm - người từng được làm việc với nhạc sĩ Ngọc Châu - nói: "Anh Châu là người đầu tiên cho Tâm trải nghiệm thu âm ban nhạc ở Studio tiêu chuẩn và cho Tâm thấy một nhạc sĩ có thể giỏi chuyên môn âm thanh như thế nào. Từ hồi chân ướt chân ráo chơi ban nhạc Sinh Viên. Nên đối với Tâm anh Châu đặc biệt lắm".

Nhạc sĩ Ngọc Châu sinh năm 1967, anh là thế hệ sinh viên nhạc viện, nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia, chuyên ngành sáng tác khóa 1983 - 1993. Bố anh là nghệ sĩ đàn bầu Phạm Ngọc Hướng và mẹ anh là NSƯT Vũ Dậu.

Những năm 90, anh là nhạc sĩ "đình đám" với nhiều ca khúc được mọi người yêu mến như Chiều Xuân, Thì thầm mùa Xuân, Cô Tấm ngày nay, Ban mai xanh, mùa Thu vàng...

Nhiều năm qua, trong khi khán giả vẫn luôn theo dõi hành trình của anh thì nhạc sĩ Ngọc Châu lại chọn con đường "ở ẩn" nhưng vẫn âm thầm hoạt động âm nhạc.

Năm 2016, nhạc sĩ Ngọc Châu đã "mạnh dạn" xuất hiện cùng em gái Khánh Linh trong đĩa đơn Mùa yêu của cô. Trong sản phẩm này, anh còn thể hiện vai trò ca sĩ của mình ở ca khúc Nụ hôn nồng cháy.

nhạc sĩ Ngọc Châu qua đời, Nhạc sĩ Ngọc Châu, Nhạc sĩ Thì thầm mùa Xuân qua đời, tác giả ca khúc Thì thầm mùa Xuân qua đời, anh trai ca sĩ Khánh Linh qua đời
Ca sĩ Khánh Linh vừa gửi lời chào đến người anh thương quý của mình

Nhắc đến anh trai, Khánh Linh từng chia sẻ với Thể thao & Văn hóa (TTXVN): Không có Ngọc Châu thì không có Khánh Linh bởi anh đã cho cô rất nhiều thứ trong sự nghiệp: từ việc kế thừa truyền thống gia đình, kiến thức, niềm yêu thích, đam mê với ca hát... Và nhiều năm qua, họ vẫn luôn kề vai sát cánh bên nhau trong âm nhạc.

Chính vì vậy, sự ra đi của nhạc sĩ Ngọc Châu là một mất mát lớn đối với ca sĩ Khánh Linh cũng như gia đình cô. 

nhạc sĩ Ngọc Châu qua đời, nhạc sĩ Ngọc Châu, Tác giả Thì thầm mùa Xuân qua đời, anh trai ca sĩ Khánh Linh qua đời, tác giả ca khúc Thì thầm mùa Xuân qua đời
Ca sỹ Mỹ Linh - người thể hiện thành công ca khúc "Thì thầm mùa Xuân" cũng gửi lời chào đến nhạc sĩ 

Theo chia sẻ của nhạc sĩ Đỗ Bảo trên Tuổi trẻ, nhạc sĩ Ngọc Châu mắc bệnh suy tim khá nặng. Sau thời gian nhập viện, anh đã được ra viện cách đây hai tuần vì sức khỏe tiến triển tốt nên thông tin anh qua đời hôm nay đều khiến mọi người bất ngờ và thương tiếc.

Bài viết khác

Lãnh đạo Đảng và Nhà nước dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Khu di tích Kim Liên

14/03/2022 - 21:00

Sáng nay 14/3, tại Khu di tích Lịch sử Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động Chủ đề công tác năm 2022 của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Xây dựng môi trường văn hóa cơ sở và công tác tổ chức cán bộ. Đầu giờ sáng, Lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã tham dự lễ dâng hương, tưởng niệm Bác Hồ tại Khu di tích Kim Liên.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đưa ra 04 nhiệm vụ xây dựng môi trường văn hóa cơ sở và 03 nhiệm vụ về công tác cán bộ

14/03/2022 - 15:15

Sáng 14/3, tại Nam Đàn, Nghệ An, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động Chủ đề công tác năm 2022 của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Xây dựng môi trường văn hóa cơ sở và công tác tổ chức cán bộ. Báo điện tử Tổ Quốc xin trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu của Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng tại sự kiện này.

Bộ GDĐT và Bộ VHTTDL ký kết Chương trình Sức khỏe học đường

11/02/2022 - 15:55

Ngày 10/02 tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Lễ công bố Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025. Tại đây đã diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Bộ GD&ĐT và Bộ VHTTDL về công tác y tế trường học, chăm sóc sức khoẻ trẻ em, học sinh, sinh viên giai đoạn 2022-2026.

NSƯT Trần Ly Ly người nữ đầu tiên người đứng đầu ngành nghệ thuật biểu diễn

08/02/2022 - 15:15

Sáng nay, tại Cục Nghệ thuật biểu diễn - 32 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã trao Quyết định bổ nhiệm Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho NSƯT Trần Ly Ly.

NSƯT Trần Ly Ly được bổ nhiệm Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn

29/01/2022 - 21:27

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng vừa ký quyết định bổ nhiệm Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn ngày 27.1.2022. Người được bổ nhiệm là NSƯT Trần Ly Ly, Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1.2.2022.

Ngành nghệ thuật biểu diễn nỗ lực vượt khó trong bối cảnh dịch Covid-19

21/01/2022 - 16:55

Sáng nay (21.1) tại Hà Nội, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nghệ thuật biểu diễn năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, đại diện một số Hội chuyên ngành Trung ương, các nhà hát, đơn vị nghệ thuật Trung ương và Hà Nội, đơn vị nghệ thuật thuộc lực lượng vũ trang nhân dân...