Nhà hát Tuổi trẻ: Nhiều chương trình, vở diễn phục vụ thiếu nhi dịp 1/6

06/05/2016 - 17:08  

(NTBD) - Nhân dịp tết Quốc tế thiếu nhi 01/6, các nghệ sĩ, diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ sẽ giới thiệu tới khán giả nhỏ tuổi nhiều chương trình, vở diễn hấp dẫn.

Một vở diễn trong chương trình "Cổ tích cười". (Ảnh: Internet)

Trước tiên phải kể đến chương trình mang tên “Cổ tích cười” do các nghệ sĩ, diễn viên Đoàn kịch 1 của Nhà hát dàn dựng phục vụ miễn phí các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm đem tới những niềm vui nho nhỏ cho các em có hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 đang đến gần. Chương trình sẽ diễn ra vào các ngày thứ bảy của tháng 5 này tại Nhà văn hoá Học sinh – Sinh viên (Rạp Thanh niên, số 37 Trần Bình Trọng, Hà Nội).
Đạo diễn Bùi Như Lai - trưởng Đoàn kịch 1 cho biết: “Chúng tôi hy vọng, hoạt động này sẽ giúp các em thêm tự tin để hoà nhập với cộng đồng trong tương lai, giúp các em cởi bỏ những mặc cảm để sống một cuộc sống nhiều ý nghĩa. Trong chương trình biểu diễn, chúng tôi cũng sẽ tổ chức các trò chơi sáng tạo để mời các em cùng vui với các nghệ sỹ, trong các trò chơi cũng sẽ có các phần quà ý nghĩa dành tặng cho các em có nhiều cố gắng trong học tập và trong cuộc sống”.
Chương trình sẽ bao gồm các vở diễn đã được yêu mến của Đoàn, như vở “Cậu bé khổng lồ lạc vào hang Kiến” do đạo diễn Vũ Minh dàn dựng, vở “Dế mèn phiêu lưu ký” do đạo diễn Bùi Như Lai dàn dựng, vở “Ông lão đánh cá và con cá vàng” do đạo diễn người Đức Dominik Gunther dàn dựng.
Cũng trong chương trình biểu diễn, các nghệ sĩ sẽ tổ chức các trò chơi sáng tạo để mời các em cùng giao lưu. Trong các trò chơi cũng sẽ có nhiều phần quà ý nghĩa dành tặng cho các em có nhiều cố gắng trong học tập và trong cuộc sống.
Cùng trong dịp Tết Quốc tế thiếu nhi, các nghệ sĩ, diễn viên Đoàn kịch 2 Nhà hát Tuổi trẻ cũng cho ra mắt vở “Ông Ba Bị” (đạo diễn - nghệ sĩ Sĩ Tiến). Đến với vở diễn, các em thiếu nhi sẽ được hòa mình vào thế giới đầy màu sắc cổ tích trong câu chuyện về một nhân vật mà em vẫn được cha mẹ ông bà nhắc đến và là nỗi khiếp sợ đối với nhiều em nhỏ -  “Ông Ba Bị”.
“Ông Ba Bị” kể về một nhân vật rất kỳ lạ trong khu rừng Green huyền bí xa xôi, nơi đó gia đình sắc màu của bà Pink và các cháu Red “chạy nhanh’, Blue “chậm chạp’. Bà Pink được các cháu tặng một nồi cơm trong dịp sinh nhật, nhưng lừa lúc các cháu của bà Pink đi vắng, gã Black “Ông Ba Bị” đã lấy mất chiếc nồi của bà. Theo chân hai anh em nhà Red và Blue trong cuộc hành trình đầy màu sắc của trí thông minh đối chọi với những hiểm nguy để tìm lại món quà sinh nhật cho bà chắc chắn các em sẽ có những trải nghiệm thật thú vị.
Sau khi ra mắt ở Hà Nội, vở “Ông Ba Bị” sẽ được lưu diễn miễn phí cho các em nhỏ ở các tỉnh miền Trung: Nghệ An, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi trong khoảng thời gian từ 21/5 - 5/6/2016.


A.Vũ

Bài viết khác

KHAI MẠC LIÊN HOAN CHÈO TOÀN QUỐC - 2025: LAN TỎA TINH HOA NGHỆ THUẬT SÂN KHẤU TRUYỀN THỐNG

21/10/2025 - 05:00

Tối ngày 20 tháng 10 năm 2025, tại Trung tâm Văn hóa - Triển lãm tỉnh Bắc Ninh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh long trọng tổ chức Lễ Khai mạc “Liên hoan Chèo toàn quốc - 2025”

LIÊN HOAN CHÈO TOÀN QUỐC – 2025: BẮC NINH SÔI ĐỘNG, NGHỆ SĨ BÙNG NỔ

20/10/2025 - 11:36

Sáng ngày 20 tháng 10 năm 2025, tại Trung tâm Văn hóa - Triển lãm tỉnh Bắc Ninh, Ban Tổ chức Liên hoan Chèo toàn quốc - 2025 đã tiến hành cuộc họp với các trưởng đoàn nghệ thuật để rà soát toàn bộ công tác chuẩn bị cho sự kiện văn hóa nghệ thuật lớn nhất của sân khấu Chèo trong năm nay.

Festival Piano Talent Toàn quốc 2026 - Hành trình chắp cánh tài năng âm nhạc Việt vươn tầm quốc tế

11/10/2025 - 22:28

Tiếp nối thành công rực rỡ của hai mùa giải 2024 và 2025, ngày 11/10, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Hà Nội Viện Phát triển Giáo dục và Văn hóa Việt Nam đã chính thức phát động Festival Piano Talent Toàn quốc 2026 với chủ đề “Lan tỏa cảm xúc - Kết nối đam mê”.

Gắn kết các thế hệ - xây dựng văn hóa cơ quan

05/10/2025 - 18:39

Chiều ngày 5/10, tại Cục Nghệ thuật biểu diễn, dưới sự chủ trì của NSND Nguyễn Xuân Bắc - Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn đã diễn ra cho con em cán bộ cơ quan, đây không chỉ là một hoạt động vui chơi mà còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc về mặt văn hóa, tinh thần và gắn kết nội bộ.

Thư cảm ơn của Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước

03/09/2025 - 23:21

Ngày 3.9.2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023 - 2025 đã gửi Thư cảm ơn. Văn Hoá điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn Thư cảm ơn của Ban Chỉ đạo Trung ương.

Uy lực khí tài Quân đội nhân dân Việt Nam tại Đại lễ A80

03/09/2025 - 14:40

Trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2.9 tại Quảng trường Ba Đình, Quân đội nhân dân Việt Nam đã trình diễn hàng loạt trang thiết bị, khí tài công nghệ cao, thể hiện bước tiến mạnh mẽ trong hiện đại hóa và tự chủ quốc phòng.