“Mùa Xuân dâng Đảng”: Sẽ là một đêm nhạc ắp đầy cảm xúc 3

31/01/2020 - 11:33  

Ngày 31.1 tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội) đã diễn ra buổi sơ duyệt chương trình nghệ thuật đặc biệt “Mùa Xuân dâng Đảng”. Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2020) và mừng Xuân Canh Tý do Bộ VHTTDL tổ chức sẽ diễn ra tối 2.2 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.


Thật xúc động trong những ngày cao điểm phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra, các nghệ sĩ vẫn hăng say tập luyện

Chương trình gồm 3 phần: Mùa xuân dâng Đảng, Đất nước bốn mùa hoa, Tình ca mùa Xuân với những ca khúc đi cùng năm tháng ngợi ca Đảng Cộng sản quang vinh, Bác Hồ kính yêu, mùa Xuân mới như: Đảng là cuộc sống của tôi, Lá cờ Đảng, Bác Hồ một tình yêu bao la, Đất nước tình yêu, Người là niềm tin tất thắng, Đất nước, Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác... và những ca khúc tươi vui về mùa Xuân: Em nghĩ gì khi mùa Xuân đến, Hoa cỏ mùa Xuân…

 



 

Đảm nhận “ghế” Tổng đạo diễn của “Mùa Xuân dâng Đảng” sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối 2.2, NSND Nguyễn Quang Vinh, quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VHTTDL) cho biết, đây sẽ là một đêm nhạc ắp đầy xúc cảm. “Chúng tôi không đặt nặng tiêu chí chương trình phải quá mới lạ, nhưng tất cả các khâu từ hòa âm, phối khí đến dàn dựng, biểu diễn đều hướng đến một yếu tố là sự ấn tượng, với những giọng ca, giai điệu thổi hồn và nối dài những cảm xúc  đi cùng năm tháng. Chủ đề về Đảng, Bác Hồ và mùa Xuân  luôn phong phú, đa dạng, nhiều nhạc phẩm đặc sắc, nhiều “đất” để cho các nghệ sĩ và ê kip thực hiện chương trình có thể khai thác. “Mùa Xuân dâng Đảng” với sự quy tụ của các nghệ sĩ gạo cội và những ca sĩ trẻ nổi tiếng  hy vọng sẽ là một chương trình giàu ý nghĩa. Làm sao để từ  những giai điệu đã sống trong tiềm thức của  khán giả Việt Nam qua nhiều thế hệ vẫn để lại ấn tượng bằng những sắc màu vừa thân thương vừa tươi mới”, NSND Nguyễn Quang Vinh chia sẻ.



Để chương trình thật sự ấn tượng, trong những ngày này các nghệ sĩ tham gia chương trình đang triển khai luyện tập tích cực. Chương trình được đầu tư kỹ càng, công phu, chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiết nhưng hơn tất cả, điều được hướng đến đầu tiên vẫn là sự sâu sắc, tinh tế, lắng đọng và giàu cảm xúc. Để mỗi ca khúc khi khép lại là một lần được khán giả đón nhận nồng nhiệt.



NSND Quốc Hưng chia sẻ: "Tham gia chương trình “Mùa Xuân dâng Đảng” lần này tôi sẽ thể hiện ca khúc Lá cờ Đảng của nhạc sĩ Văn An. Đây là ca khúc mà tôi đã vinh dự được thể hiện nhiều lần và rất thành công. Hát về Đảng, về Bác Hồ phải chuẩn chỉ và bằng cả trái tim, đặc biệt với ca khúc Lá cờ Đảng. Đây là tác phẩm kinh điển, từ lời văn, lời thơ đến giai điệu âm nhạc đều rất hay. Vì thế, là một nghệ sĩ phải hát làm sao ra được đúng "chất" của tác phẩm. Tôi cũng đã thể hiện rất nhiều lần ca khúc này nhưng lần nào cũng vậy, cảm xúc vẫn đong đầy".
                                                                                 

THANH NGỌC; ảnh: TRẦN HUẤN(Nguồn: Báo Văn hóa)

Bài viết khác

Khai mạc Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2025

17/11/2025 - 23:03

Tối 17.11, Lễ khai mạc Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2025 đã diễn ra tại Rạp Kim Mã - Nhà hát Sân khấu Truyền thống Quốc gia Việt Nam (Giảng Võ, Hà Nội). Liên hoan hứa hẹn mang đến cuộc tranh tài hấp dẫn của 10 đơn vị nghệ thuật trên cả nước, cùng nhiều dấu ấn sáng tạo mới của sân khấu truyền thống Việt Nam.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LIÊN HOAN TUỒNG VÀ DÂN CA KỊCH TOÀN QUỐC - 2025

12/11/2025 - 17:12

Thực hiện Quyết định số 4247/QĐ-BVHTTDL ngày 06 tháng 11 năm 2025 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức “Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc – 2025”, trong đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội và các đơn vị có liên quan tổ chức.

Thách thức khi dựng các vở chèo đề tài hiện đại

07/11/2025 - 10:34

Sự hiện diện của 10 vở chèo đề tài hiện đại trong tổng số 21 vở diễn tại Liên hoan chèo toàn quốc 2025 là một tín hiệu đáng mừng, cho thấy sự nỗ lực và khát vọng đổi mới của các đơn vị nghệ thuật chèo. Tuy nhiên, nhìn vào thực tế liên hoan cũng như trên sân khấu biểu diễn chèo hiện nay, những thách thức trong việc đưa nghệ thuật chèo truyền thống “hòa giọng” với hơi thở cuộc sống hiện đại vẫn còn rất lớn.

Lễ Bế mạc liên hoan Chèo toàn quốc 2025: Khẳng định bản lĩnh nghệ thuật dân tộc trong dòng chảy hiện đại

02/11/2025 - 23:37

Tối 02.11, tại Trung tâm Văn hóa – Triển lãm tỉnh Bắc Ninh, Lễ Bế mạc và trao giải Liên hoan Chèo toàn quốc - 2025 đã diễn ra trong không khí trang trọng và ấm áp. Chương trình khép lại hành trình 14 ngày biểu diễn miệt mài, lan tỏa sức sống bền bỉ của nghệ thuật Chèo – di sản sân khấu đặc sắc của dân tộc Việt Nam.

Khai mạc Trại sáng tác cho các tác giả viết cho thiếu nhi năm 2025: Lan tỏa giá trị nhân văn và nuôi dưỡng thế hệ độc giả tương lai

01/11/2025 - 15:24

Sáng ngày 01/11/2025, tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa – miền đất giàu truyền thống văn hóa và chan hòa hơi thở của Biển – Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) chủ trì, phối hợp Sở VHTTDL tỉnh Khánh Hòa, Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật cùng các đơn vị chức năng trang trọng tổ chức Lễ Khai mạc Trại sáng tác các tác giả viết cho thiếu nhi năm 2025.

Chấn chỉnh hoạt động âm nhạc lệch chuẩn: Siết chặt quản lý, giữ gìn thuần phong mỹ tục

27/10/2025 - 16:00

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Cục Nghệ thuật biểu diễn và Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã có buổi làm việc về phương án chấn chỉnh và xử lý nghiêm tình trạng gần đây xuất hiện nhiều ca khúc có lời lẽ phản cảm, lệch chuẩn văn hóa.