Liên hoan “Múa Đương đại - Sự gặp gỡ Á-Âu” lần thứ 5

07/09/2015 - 18:06  

(NTBD) – Đến với liên hoan, khán giả sẽ có cơ hội trải nghiệm nghệ thuật múa đương đại đa phong cách đến từ nhiều quốc gia khác nhau: Pháp, Đức, Israel, Nhật Bản, Ba Lan và Việt Nam.

Liên hoan “Múa Đương đại - Sự gặp gỡ Á-Âu” lần thứ 5
sẽ diễn ra tại 2 thành phố lớn là Hà Nội (từ 30/9-04/10/2015)
và thành phố Hồ Chí Minh (từ 02-03/10/2015). (Ảnh: hanoigrapevine.com)

Liên hoan “Múa Đương đại - Sự gặp gỡ Á-Âu” lần thứ 5 sẽ diễn ra tại 2 thành phố lớn là Hà Nội (từ 30/9-04/10/2015) và thành phố Hồ Chí Minh (từ 02-03/10/2015).
Liên hoan là một sáng kiến của EUNIC, Hiệp hội các Viện văn hóa và Đại sứ quán Châu Âu tại Hà Nội, với sự hợp tác của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) tổ chức với mục đích quảng bá nghệ thuật múa đương đại tại Hà Nội và tăng cường giao lưu, gặp gỡ Đông-Tây.
Trong năm tối liên tiếp, khán giả Thủ đô sẽ có cơ hội trải nghiệm các tác phẩm nghệ thuật múa đương đại đa phong cách đến từ nhiều quốc gia khác nhau: Pháp, Đức, Israel, Nhật Bản, Ba Lan và chủ nhà Việt Nam. Trong số đó đặc biệt phải kể tới tác phẩm múa hợp tác Bỉ – Việt Nam. Một điểm nhấn khác đáng chú ý trong sự kiện năm nay đó là màn trình diễn của Công ty Vũ Kịch Sasha Waltz & Guests nổi tiếng thế giới sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội
Lần đầu tiên được tổ chức tại nhiều địa điểm: “Múa Đương đại: Sự gặp gỡ Á-Âu” sẽ diễn ra phần lớn thời gian tại Nhà hát Tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm. Tác phẩm múa của Đức “Zweiland” (Hai miền đất nước) sẽ diễn ra trong hai ngày 02 và 03/10/2015 tại Nhà hát Lớn, số 1 Tràng Tiền. Đây cũng là lần đầu tiên, liên hoan sẽ được mở rộng tới Thành phố Hồ Chí Minh. Các tác phẩm múa của Pháp và Phái đoàn Wallonie-Bruxelles sẽ đến với khán giả thành phố mang tên Bác vào ngày 02 và 03/10.
Liên hoan Múa Đương đại Á-Âu được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011 tại thủ đô Hà Nội với sự tham gia của các nghệ sĩ múa đến từ các quốc gia Đức, Bỉ và Việt Nam. Ngay từ lần đầu tiên diễn ra này, liên hoan đã thu hút được sự quan tâm và nhận được sự hưởng ứng từ giới truyền thông cũng như từ đông đảo công chúng. Từ đó tới nay, liên hoan được tổ chức thường niên và luôn là sự kiện được giới trong nghề và công chúng háo hức đón chờ những tác phẩm nghệ thuật mới để có thêm những trải nghiệm về một loại hình nghệ thuật vốn chưa thực sự là "món ăn" quen thuộc trong đời sống tinh thần của người Việt Nam. 


BTV

Bài viết khác

KHAI MẠC LIÊN HOAN CHÈO TOÀN QUỐC - 2025: LAN TỎA TINH HOA NGHỆ THUẬT SÂN KHẤU TRUYỀN THỐNG

21/10/2025 - 05:00

Tối ngày 20 tháng 10 năm 2025, tại Trung tâm Văn hóa - Triển lãm tỉnh Bắc Ninh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh long trọng tổ chức Lễ Khai mạc “Liên hoan Chèo toàn quốc - 2025”

LIÊN HOAN CHÈO TOÀN QUỐC – 2025: BẮC NINH SÔI ĐỘNG, NGHỆ SĨ BÙNG NỔ

20/10/2025 - 11:36

Sáng ngày 20 tháng 10 năm 2025, tại Trung tâm Văn hóa - Triển lãm tỉnh Bắc Ninh, Ban Tổ chức Liên hoan Chèo toàn quốc - 2025 đã tiến hành cuộc họp với các trưởng đoàn nghệ thuật để rà soát toàn bộ công tác chuẩn bị cho sự kiện văn hóa nghệ thuật lớn nhất của sân khấu Chèo trong năm nay.

Festival Piano Talent Toàn quốc 2026 - Hành trình chắp cánh tài năng âm nhạc Việt vươn tầm quốc tế

11/10/2025 - 22:28

Tiếp nối thành công rực rỡ của hai mùa giải 2024 và 2025, ngày 11/10, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Hà Nội Viện Phát triển Giáo dục và Văn hóa Việt Nam đã chính thức phát động Festival Piano Talent Toàn quốc 2026 với chủ đề “Lan tỏa cảm xúc - Kết nối đam mê”.

Gắn kết các thế hệ - xây dựng văn hóa cơ quan

05/10/2025 - 18:39

Chiều ngày 5/10, tại Cục Nghệ thuật biểu diễn, dưới sự chủ trì của NSND Nguyễn Xuân Bắc - Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn đã diễn ra cho con em cán bộ cơ quan, đây không chỉ là một hoạt động vui chơi mà còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc về mặt văn hóa, tinh thần và gắn kết nội bộ.

Thư cảm ơn của Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước

03/09/2025 - 23:21

Ngày 3.9.2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023 - 2025 đã gửi Thư cảm ơn. Văn Hoá điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn Thư cảm ơn của Ban Chỉ đạo Trung ương.

Uy lực khí tài Quân đội nhân dân Việt Nam tại Đại lễ A80

03/09/2025 - 14:40

Trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2.9 tại Quảng trường Ba Đình, Quân đội nhân dân Việt Nam đã trình diễn hàng loạt trang thiết bị, khí tài công nghệ cao, thể hiện bước tiến mạnh mẽ trong hiện đại hóa và tự chủ quốc phòng.