Liên hoan Chèo toàn quốc - 2022 được tổ chức tại Hà Nam

08/08/2022 - 15:27  

Sáng ngày 05/8, tại Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nam, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Nam Nguyễn Anh Chức, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Mai Thành Chung đã có buổi làm việc với Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Trần Ly Ly và các đơn vị liên quan về việc phối hợp tổ chức “Liên hoan Chèo toàn quốc - 2022” tại Hà Nam.

Theo đó, Lễ khai mạc Liên hoan Chèo toàn quốc - 2022 tại tỉnh Hà Nam dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 10 tại thành phố Phủ Lý, với sự tham gia của các Đoàn Nghệ thuật chuyên nghiệp trong cả nước.

Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Mai Thành Chung đã có buổi làm việc với Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Trần Ly Ly

Việc đăng cai Liên hoan sẽ là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh về mảnh đất, con người, văn hóa và tiềm năng du lịch của Hà Nam. Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Trần Ly Ly mong muốn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam đẩy mạnh công tác truyền thông bằng nhiều hình thức để thông tin được đến với đông đảo khán giả đặc biệt là những khán giả yêu sân khấu Chèo.

Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Mai Thành Chung, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Trần Ly Ly và đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan

Cục Nghệ thuật biểu diễn và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam cũng đi đến thông nhất về thời gian họp báo (dự kiễn trước 10 ngày diễn ra khai mạc) và chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho các đoàn dự thi.

Để chuẩn bị cho việc tổ chức Liên hoan Chèo toàn quốc - 2022, tại buổi làm việc, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nam và đơn vị có liên quan đã thống nhất trong việc xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác an ninh trật tự tại các sự kiện của Liên hoan.

Việc tổ chức đón tiếp đại biểu, các đoàn về tham dự Liên hoan; không gian và các điều kiện cần thiết khác để tổ chức các hoạt động... phải được xây dựng kế hoạch với các kịch bản cụ thể, đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch theo quy định.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Trung tâm Văn hóa tỉnh Hà Nam, nơi diễn ra Liên hoan Chèo toàn quốc - 2022

Bài viết khác

Trao giải Liên hoan đờn ca tài tử và trích đoạn cải lương tỉnh An Giang

02/09/2022 - 11:26

Liên hoan Đờn ca tài tử và trích đoạn cải lương tỉnh An Giang lần thứ III năm 2022 với chủ đề “Chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832-2022)”, do Sở VHTTDL An Giang tổ chức vừa tổng kết và trao thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc. Qua liên hoan đã cho thấy sức sống của loại hình nghệ thuật Đờn ca tài tử và trích đoạn cải lương ở An Giang đang phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Cần đánh giá tổng thể lại thực trạng nguồn nhân lực du lịch

30/08/2022 - 14:21

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho rằng, cần tập trung đánh giá tổng thể lại thực trạng nguồn nhân lực du lịch để có giải pháp căn cơ, còn trước mắt phải có giải pháp về đào tạo nghề.

Lan tỏa để văn hóa thực sự là sức mạnh nội sinh trong phát triển kinh tế xã hội địa phương, đất nước

29/08/2022 - 16:33

"Văn hóa soi đường cho quốc dân đi" - lời khẳng định mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc lần thứ nhất năm 1946 cho đến nay vẫn còn nguyên giá trị đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Tiếp nối tư tưởng, quan điểm của Người, nền văn hóa Việt Nam trong thời gian qua đã chuyển biến mạnh mẽ, có những đóng góp tích cực, quan trọng vào công cuộc phát triển đất nước thời kỳ mới.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Phải tránh tình trạng các địa phương có sản phẩm du lịch na ná nhau, đi một tỉnh đã biết toàn vùng

27/08/2022 - 09:22

Nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của liên kết vùng trong phát triển du lịch, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng lưu ý, phải tránh tình trạng các địa phương có sản phẩm du lịch na ná nhau, đi một tỉnh đã biết toàn vùng thì không thể đáp ứng nhu cầu trải nghiệm và giữ chân du khách.

Bộ VHTTDL sẵn sàng hỗ trợ để Tuyên Quang trở thành điểm sáng trong phát triển văn hóa, thể thao, du lịch

13/08/2022 - 08:49

Chiều 12/8, tại Hà Nội, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng trả lời chất vấn về vấn đề xuống cấp đạo đức

11/08/2022 - 15:04

Tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra chiều 10/8 liên quan đến lĩnh vực Bộ VHTTDL đang quản lý, nhiều đại biểu Quốc hội đã đặt vấn đề liên quan đến tình trạng xuống cấp đạo đức, dùng mạng xã hội để trục lợi, gây ra những tác động xấu tới nền tảng giá trị đạo đức, văn hóa dân tộc.