Lãnh đạo Bộ VHTTDL tổng duyệt chương trình nghệ thuật đối ngoại cấp cao sẽ biểu diễn tại Indonesia và Singapore
09/03/2025 - 10:03
Chiều 7/3, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra buổi tổng duyệt Chương trình nghệ thuật phục vụ hoạt động đối ngoại tại Indonesia và Singapore. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông dự và chỉ đạo chương trình.
Đây là chương trình nghệ thuật phục vụ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm tới Indonesia, Singapore và Ban Thư ký ASEAN .
Theo đó, tại Indonesia đoàn sẽ có 2 chương trình biểu diễn. Trong đó, ngày 9- 10/3 sẽ biểu diễn tại lễ kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Indonesia và ngày 12/3 sẽ diễn ra tại Singapore.
Thứ trưởng Tạ Quang Đông trao đổi với đại diện các cơ quan, đơn vị tại buổi tổng duyệt
NSND Đỗ Quốc Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết, đoàn tham gia Chương trình nghệ thuật phục vụ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm tới Indonesia, Singapore và Ban Thư ký ASEAN, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã thành lập đoàn gồm 52 cán bộ, giảng viên, trong đó có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.
Tại buổi tổng duyệt, các nghệ sĩ của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã trình diễn các tiết mục nghệ thuật kết hợp giữa nhạc truyền thống, nhạc jazz, nhạc cổ điển, thanh nhạc…, các tiết mục thể hiện được tinh hoa, bản sắc văn hóa dân tộc, kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật truyền thống, đương đại và âm nhạc cổ điển, đồng thời giới thiệu những tài năng âm nhạc của Việt Nam.
Thứ trưởng Tạ Quang Đông trao đổi với các nghệ sĩ.
Nhạc trưởng Trần Vương Thạch cùng các nghệ sĩ đến từ Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội.
Đoàn tham dự gồm NSND Bùi Công Duy, nghệ sĩ Giang Lê, nghệ sĩ Mai Thanh Sơn, ca sĩ Đào Tố Loan, Trường Linh...
Thứ trưởng Tạ Quang Đông đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các nghệ sĩ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trong việc chuẩn bị các tiết mục trình diễn. Đồng thời đề nghị các nghệ sĩ cần phát huy hơn nữa khả năng của mình, luyện tập và trình diễn các tiết mục với tinh thần cao nhất.
Các nghệ sĩ chuẩn bị tốt nhất cho một chương trình quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
Theo Báo Tổ quốc
Bài viết khác
Khai mạc Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2025
17/11/2025 - 23:03
Tối 17.11, Lễ khai mạc Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2025 đã diễn ra tại Rạp Kim Mã - Nhà hát Sân khấu Truyền thống Quốc gia Việt Nam (Giảng Võ, Hà Nội). Liên hoan hứa hẹn mang đến cuộc tranh tài hấp dẫn của 10 đơn vị nghệ thuật trên cả nước, cùng nhiều dấu ấn sáng tạo mới của sân khấu truyền thống Việt Nam.
THÔNG CÁO BÁO CHÍ LIÊN HOAN TUỒNG VÀ DÂN CA KỊCH TOÀN QUỐC - 2025
12/11/2025 - 17:12
Thực hiện Quyết định số 4247/QĐ-BVHTTDL ngày 06 tháng 11 năm 2025 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức “Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc – 2025”, trong đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội và các đơn vị có liên quan tổ chức.
Thách thức khi dựng các vở chèo đề tài hiện đại
07/11/2025 - 10:34
Sự hiện diện của 10 vở chèo đề tài hiện đại trong tổng số 21 vở diễn tại Liên hoan chèo toàn quốc 2025 là một tín hiệu đáng mừng, cho thấy sự nỗ lực và khát vọng đổi mới của các đơn vị nghệ thuật chèo. Tuy nhiên, nhìn vào thực tế liên hoan cũng như trên sân khấu biểu diễn chèo hiện nay, những thách thức trong việc đưa nghệ thuật chèo truyền thống “hòa giọng” với hơi thở cuộc sống hiện đại vẫn còn rất lớn.
Lễ Bế mạc liên hoan Chèo toàn quốc 2025: Khẳng định bản lĩnh nghệ thuật dân tộc trong dòng chảy hiện đại
02/11/2025 - 23:37
Tối 02.11, tại Trung tâm Văn hóa – Triển lãm tỉnh Bắc Ninh, Lễ Bế mạc và trao giải Liên hoan Chèo toàn quốc - 2025 đã diễn ra trong không khí trang trọng và ấm áp. Chương trình khép lại hành trình 14 ngày biểu diễn miệt mài, lan tỏa sức sống bền bỉ của nghệ thuật Chèo – di sản sân khấu đặc sắc của dân tộc Việt Nam.
Khai mạc Trại sáng tác cho các tác giả viết cho thiếu nhi năm 2025: Lan tỏa giá trị nhân văn và nuôi dưỡng thế hệ độc giả tương lai
01/11/2025 - 15:24
Sáng ngày 01/11/2025, tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa – miền đất giàu truyền thống văn hóa và chan hòa hơi thở của Biển – Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) chủ trì, phối hợp Sở VHTTDL tỉnh Khánh Hòa, Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật cùng các đơn vị chức năng trang trọng tổ chức Lễ Khai mạc Trại sáng tác các tác giả viết cho thiếu nhi năm 2025.
Chấn chỉnh hoạt động âm nhạc lệch chuẩn: Siết chặt quản lý, giữ gìn thuần phong mỹ tục
27/10/2025 - 16:00
Ngày 27/10, tại Hà Nội, Cục Nghệ thuật biểu diễn và Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã có buổi làm việc về phương án chấn chỉnh và xử lý nghiêm tình trạng gần đây xuất hiện nhiều ca khúc có lời lẽ phản cảm, lệch chuẩn văn hóa.











